Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 21)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 16)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 27)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 36)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 34)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 25)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 34)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 39)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 34)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 56)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:

Điều thiện – ác (11.09.2023 – Thứ Hai Tuần XXIII Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca ( Lc 6,6-11)

Sunday, September 10, 20236:29 PM(View: 31)

2-4Điều thiện – ác

(11.09.2023 – Thứ Hai Tuần XXIII Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca ( Lc 6,6-11)

6 Một ngày sa-bát, Đức Giê-su vào hội đường và giảng dạy. Ở đó có một người bị khô bại tay phải. 7 Các kinh sư và những người Pha-ri-sêu rình xem Đức Giê-su có chữa người ấy trong ngày sa-bát không, để tìm được cớ tố cáo Người. 8 Nhưng Người biết họ đang suy nghĩ như thế, nên bảo người bại tay : “Anh trỗi dậy, ra đứng giữa đây !” Người ấy liền trỗi dậy và đứng đó. 9 Đức Giê-su nói với họ : “Tôi xin hỏi các ông : ngày sa-bát, được phép làm điều lành hay điều dữ, cứu mạng người hay huỷ diệt ?” 10 Người rảo mắt nhìn họ tất cả, rồi bảo người bại tay : “Anh giơ tay ra !” Anh ấy làm như vậy và tay anh liền trở lại bình thường. 11 Nhưng họ thì giận điên lên, và bàn nhau xem có làm gì được Đức Giê-su không.

Điều thiện – ác

“Thưa Thầy, người đàn bà này bị bắt quả tang đang ngoại tình” (Ga 8, 4), đây là cái bẫy bọn biệt phái cài bẫy Chúa Giêsu về lề Luật. Tâm địa độc ác của họ nảy sinh từ lòng ghen tuông, tự đại.

Trong cõi nhân sinh luôn tồn tại âm và dương, thiện và ác, chánh và tà, thật và giả. Những điều này nó tồn tại trong tâm thức, trong cõi lòng, trong đời sống của con người, nó làm cho con người lúc chánh lúc thiện, lúc thật lúc giả nhiều khi không nhận biết được chính mình. Cũng như âm dương vậy, lúc dương thịnh thì âm suy, lúc âm thịnh thì dương suy. Trong lòng mà theo đuổi chánh thiện thì con người trở nên tốt lành, thánh thiện, nếu trong lòng mà đam mê ác giả thì con người trở nên xấu xa, gian ác.

Người Pharisieu đại diện do cái tâm tà ác nên trong lòng họ luôn ghen ghét, đố kỵ, mưu mô, xảo trá để hãm hại người khác, tôn vinh chính mình và đè bẹp người khác, bóp méo lề Luật. Trong thời đại hôm nay sự thiện ác lẫn lộn, họ lên án lẫn nhau, họ lợi dụng nhau để che giấu tội ác, chiếm đoạt tố cáo lẫn nhau, có nhiều người đã lợi dụng thời cơ thiên tai, dịch bệnh mà đánh mất chính mình, họ lấy những đồng tiền chân chính để sử dụng vào những điều bất chính; họ lợi dụng những người chân chính để trục lợi những điều bất chính, đến khi bị phanh phui thì họ biện luận rồi hận thù ghen người chân chính.

Trong thư của Thánh Giacobe tông đồ (Gc 2, 1-5) đã nói lên sự thiên vị lệch lạc của họ, họ đối xử tốt với người giàu sang mà khinh khi người nghèo hèn, thánh nhân đã chỉ cho họ thấy cái tâm của họ xấu xa: “Thì bấy giờ, anh em đã chẳng tỏ ra kỳ thị và trở thành những thẩm phán đầy tà tâm đó sao?” (Gc 2, 4).

Bài Tin Mừng hôm nay (Lc 6, 6-11) các kinh sư cũng gài bẫy Chúa Giêsu về lề Luật thời gian, vì phạm ngày nghỉ ngơi, Ngày của Chúa để làm việc, vì tâm của họ gian tà nên đã giữ Luật của Thiên Chúa bằng môi miệng chứ không phải lòng yêu mến, nên họ lợi dụng ngày nghỉ ngơi mà câm điếc trước những nỗi thống khổ của người anh em, dù là người anh em mình bị hoạn nạn cần cứu giúp. Chúa Giêsu đã chữa bệnh trong ngày Sa-bát làm cho lòng họ đầy ghen tức, họ tìm cách mưu hại Chúa.

Lòng ghen tức bởi cái tâm ác giả đã làm cho họ bị câm điếc trước cái thiện, cái tốt lành. Câm điếc thời đại hôm nay cũng có rất nhiều hình thức, loại người câm điếc.

Câm điếc trước những hoàn cảnh khổ đau ở bên cạnh mình, câm điếc trước những tại nạn xung quanh hay trên đường phố, câm điếc trước những hành vi xấu hay tội ác, câm điếc với những việc lành thánh thiện, đặc biệt là sự câm điếc với Thiên Chúa.

Có đủ mọi tầng lớp người câm điếc, trí thức có, vô học có, địa vị có, bần nông có, giàu sang có, nghèo hèn có, thân cạn có, ruột thịt có… Đâu đâu cũng có người câm điếc thời đại.

Chính những sự câm điếc đó đã loại bỏ Thiên Chúa ra khỏi cuộc sống của con người, và chính những sự câm điếc đó đã gây nên biết bao tại hoạ trên cõi trần gian này.

Cầu nguyện

Lạy Chúa Giêsu Kitô, xin cho con biết lắng nghe và nói những lời của Chúa Thánh Thần trong thời đại hôm nay, cho con luôn biết làm điều tốt lành để chia sẻ, cảm thông và cứu anh em bị hoạn nạn, khó khăn nhất là trong cơn đại dịch hôm nay.

Hư Vô