Wednesday, October 4, 20238:56 AM(View: 10)
Tại linh địa Medjugorje, nước Bosnia thì cứ vào mỗi buổi tối ngày 3 tháng 10 thì nhà thờ tổ chức lễ tưởng niệm Thánh Phanxico Assissi rất long trọng. Họ dâng lễ,
Wednesday, October 4, 20238:30 AM(View: 12)
Hôm nay là ngày 4 tháng 10 năm 2023, cũng là ngày lễ Thánh Phanxico Assissi, người nước Ý. Ngài nổi tiếng là người sống khó nghèo và chết trong nghèo khó. Khi còn sống, ngài là thầy phó tế. Ngài là vị Thánh được mọi người yêu mến và tôn kính.
Tuesday, October 3, 202311:25 PM(View: 13)
Cứ mỗi lần tháng 10 về là tôi rất nhớ đến làng Medjugorje. Tính đến nay, tôi dắt phái đoàn hành hương đi Medjugorje và Ý cũng được 20 lần. Chúng tôi thường đi vào cuối tháng 9 và về vào đầu tháng 10. Cũng có khi chúng tôi đi vào cuối tháng 10 và về tháng 11. Đó là những tháng mà giá vé máy bay tương đối rẻ hơn những tháng khác trong năm.
Monday, October 2, 202311:14 PM(View: 35)
Có những phương cách để bảo vệ chính mình và gia đình mình thoát khỏi sự phá phách của ma quỷ. Tác giả là bà Kathleen Beckman nói rằng trận chiến thiêng liêng là có thật và không thể tránh khỏi được. Chúng ta cần phải cậy dựa vào quyền năng mạnh thế của Chúa Giêsu Kito. Vì Chúa đã từng chiến thắng trận chiến quyết liệt ấy. Khi ta là người đã được rửa tội ...
Monday, October 2, 20231:14 PM(View: 25)
Sau những năm bị biệt lập bởi nạn COVID-19, gia đình chúng tôi mới gặp lại nhau vào năm 2022. Năm nay 2023, hai người em trai của tôi ở Virginia và Texas hẹn nhau qua California để gặp lại hai chị em tôi. Thế là gia đình đoàn tụ. Chúng tôi hiểu rõ rằng tuổi của mình đã già thì chuyện gặp lại nhau là cần thiết vì biết ra sao ngày mai? Ai còn ai mất?
Monday, October 2, 202312:29 PM(View: 29)
Có thể bạn sẽ là người duy nhất trong gia tộc có lòng quan tâm và có thể học biết để cầu nguyện đặc biệt cho gia tộc của mình. Gia tộc bao gồm nhiêu thế hệ, từ thế hệ ông bà, tổ tiên, cha mẹ, rồi đến thế hệ của chúng ta và các anh chị em trong gia đình, rồi sau đó là thế hệ của các con, các cháu, các chắt, và cả các thế hệ trong tương lai
Saturday, September 30, 20231:23 PM(View: 50)
Giây phút hiện tại trong lịch sử đã cho chúng ta hàng trăm hiện tượng siêu nhiên. Người Công Giáo được nuôi dưỡng với bao nhiêu là ơn sủng, chẳng hạn như có giáo lý tốt lành, có những bài giảng sâu sắc, có những sự cử hành các bí tích Thánh, có những chứng nhân làm chứng cho một Chúa Giêsu đang sống. Chúa Giêsu cảnh cáo chúng ta rằng:
Friday, September 29, 20239:32 PM(View: 43)
https://www.catholicworldreport.com/2023/09/29/on-archangels-and-the-greatest-miracle/ Đây là nội dung bài giảng của LM Peter M. J. Stravinskas, Ph.D., S.T.D., vào ngày Các Tổng Lãnh Thiên Thần tại tiểu bang New Jersey. Để có thể chống cự lại sự tấn công của Satan vả về mặt tinh thần và thể xác thì chúng ta cần có sự cầu bầu mạnh thế của Thánh Tổng Lãnh...
Thursday, September 28, 20238:42 PM(View: 52)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này: Cha Rory kể tiếp: Trong nhiều năm tháng qua đã có nhiều cuộc nói chuyện về sự thật ở Medjugorje. Có nhiều ý kiến, nhiều tin đồn, tin nhảm, tin vô căn cứ, tin bịa đặt, tin không thật.
Thursday, September 28, 20237:53 PM(View: 52)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này: Cha Rory kể tiếp: "Tôi trở về nhà. Đó là vào tháng 4. Gia đình tôi nghĩ rằng họ có một người con trai khác trở lại bởi vì tôi hoàn toàn đỏi mới, khác hẳn với người con trai đã đi hành hương.

CN 6340: ANH HÙNG CỨU BẠN ĐỒNG NGHIỆP (1)

Monday, September 11, 20231:00 PM(View: 67)

thanks2CN 6340: ANH HÙNG CỨU BẠN ĐỒNG NGHIỆP (1)

https://aleteia.org/2023/09/11/the-9-11-hero-who-became-a-permanent-deacon-with-slideshow/

Khi anh Paul Carris dẫn một người bạn cùng sở ra khỏi Tháp phía Bắc của Trung Tâm Thương Mại Thế giới vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, anh ấy không thể thấy trước được những gì mà Chúa Giêsu đang dẫn dắt anh đi.

Ngày 11 tháng 9 năm 2001, cô Judith Toppin, một nhân viên của hãng Port Authority thuộc thành phố New York và thành phố New Jersey. Cô ấy đang làm việc trên tầng thứ 71 của Trung Tâm Thương Mãi Thế Giới thì cuộc đời của cô thay đổi mãi mãi sau hôm ấy.

Lúc 8:46 giờ sáng hôm ấy, cô vừa mới mở xem thư thì cô Judith nghe một tiếng nổ rất lớn. Cô kể về biến cố khủng bố như sau:

"Vì văn phòng của tôi ở gần cửa sổ nên tôi chạy vào phía giữa của tầng lầu này. Tôi nhìn ra cửa sổ và kinh hãi khi chỉ thấy toàn là khói, lửa và những vật liệu vôi gạch đổ nát rơi rớt khắp nơi."

Cô Judith, lúc đó cũng đang mang nhiều bịnh tật trong người. Cô cảm thấy trái tim mình đập rất mạnh. Rồi viên trưởng toán ra lệnh rằng mọi người phải lập tức ra khỏi tầng lầu này.

"Tôi đang có một trái tim và buồng phổi không tốt. Đôi chân của tôi đang sưng lên. Tôi ý thức được mình phải khoẻ mạnh đủ để có thể đi bộ xuống khỏi 71 tầng lầu này. Lúc ấy tôi nghĩ:

"Lạy Chúa, nếu đây là cách mà Chúa muốn cho con chết thì xin cho Ý Chúa được nên trọn, nhưng xin đừng để cho con đau đớn."

Rồi cô Judith nghe có tiếng một người đàn ông bảo mọi người rằng phải đi xuống lầu ngay. Đó là anh Paul Carris, anh lúc đó 46 tuổi, anh là một kỹ sư làm việc cho hãng Port Authority. Trước đó, cả hai người chưa hề gặp nhau.

“Anh ta nói rằng chắc chắn anh không thể để cho tôi bị té ngã."


Anh Paul Carris hướng dẫn cô Judith Toppin chạy xuống cầu thang về phía Tháp hướng Bắc. Họ chạy vội vàng giữa đám khói và những tảng xà bần rơi rớt. Anh Paul biết cô Judith gặp khó khăn nên anh bồng cô lên để chạy xuống cầu thang. Cô Judith nhìn thấy cái nhẫn cưới của anh Paul và hiểu rõ rằng anh ta đã phải hy sinh nhiều khi quyết định cứu cô.

Cô Judith viết rằng:

"Tôi xin anh hãy bỏ tôi xuống và tự cứu lấy anh vì anh có một gia đình. Tôi di chuyển rất chậm. Nhưng anh dường như điếc trước những lời năn nỉ của tôi. Anh bảo rằng anh không bao giờ làm cho tôi té ngã."

Anh Paul Carris thì nhớ rằng:

"Những người lính cứu hoả đi lên còn chúng tôi thì đi xuống. Mọi sự dường như quá rối loạn. Bỗng dưng tôi bắt đầu thấy nhiều xác người và cả những người đang nhẩy lên."

Anh Paul và cô Judith là hai trong số những người cuối cùng rời khỏi Toà Tháp Bắc của Trung Tâm Thương Mại Thế Giới trước khi toà nhà sập.

Sau đó, anh Paul Carris được xem như một anh hùng. Còn cô Judith Toppin thì nói rằng:

“Anh ấy làm mọi sự một cách tốt lành và vào đúng thời điểm."

Anh Paul là người Công Giáo đang thực hành đức tin trong cộng đoàn đức tin của anh tại giáo xứ Corpus Christi ở vùng Hasbrouck Heights, New Jersey.

Anh Paul Carris có thể nhìn thấy rõ ràng sự thánh thiện trong cuộc sống:

“Giáo Hội là Giáo Hội, và mọi sự khác là mọi sự khác."

Biến cố 911 đã làm cho anh thay đổi rất nhiều, cả thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên những tiếng động ồn ào nhức óc của các chuyến máy bay hôm 911 vẫn còn làm cho anh bị ám ảnh. Anh chia sẻ thêm:

“Tôi chỉ biết là những tháng sau ngày 911, tôi bắt đầu có những sự tức giận."


Vợ và các con của anh cũng hiểu được sự thay đổi của anh. Rồi anh kể:

“Thế rồi có một ngày tôi thấy mình ở trong nhà thờ Corpus Christi mà nước mắt đầy vơi, tôi hỏi Chúa:

"Chúa ơi, chuyện gì đã xẩy ra cho con vậy?"

Kim Hà, 11/9/2023