Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 9)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 21)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 16)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 14)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 25)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 30)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 30)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 47)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:
Monday, September 18, 202312:19 PM(View: 44)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ Liệu bạn có biết cách nào để đếm ơn sủng của Chúa như lời Thánh Kinh đã mời gọi chúng ta không? Xin hãy nhìn lại tất cả những ơn lành nào mà chúng ta đã nhận được từ Thiên Chúa.
Monday, September 18, 202311:37 AM(View: 41)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ Thiên Chúa hỏi ông Job: “Con ở đâu khi Ta tạo thành trái đất, khi các ngôi sao mai cùng nhau ca hát và tất cả các con cái của Chúa kêu lên vì vui mừng?" (Job 38:4, 7)

CN 6341: ANH HÙNG CỨU BẠN ĐỒNG NGHIỆP (2)

Monday, September 11, 20231:17 PM(View: 40)

dec4CN 6341: ANH HÙNG CỨU BẠN ĐỒNG NGHIỆP (2)

https://aleteia.org/2023/09/11/the-9-11-hero-who-became-a-permanent-deacon-with-slideshow/

MỘT KHUNG CỬA SỔ MỚI

Một linh mục trong giáo xứ giới thiệu anh Paul đến gặp một vị linh mục Dòng Phanxicô để xin được giúp đỡ về mặt tâm lý. Anh Paul kể:

“Tôi đi chữa trị tâm lý trong vòng 9 tháng. Đó không phải là một cuộc trị liệu dễ dàng. Vị linh mục cố gắng lấy đi những gì trói buộc tôi nhưng tôi nghĩ rằng mình luôn cố gắng lôi kéo."

"Thế rồi có một cuộc tĩnh tâm của phong trào Cursillo đã giúp tôi rất nhiều. Tôi bắt đầu nhìn thấy mọi sự và bắt đầu phân tích một cách hợp lý hơn."

"Và điều này mở ra một cánh cửa sổ cho tôi để nhẩy ra và tim thấy một mối liên hệ thân tình với Chúa mà trước đó tôi đã không tìm được, cho dù tôi là người Công Giáo ngoan đạo trong suốt đời tôi."

Năm 2011, anh Paul được phong làm phó tế vĩnh viễn cho Tổng Giáo Phận Newark. Từ đo cho đến nay, thầy phục vụ tại giáo xứ nhà là giáo xứ Corpus Christi. Anh kể:

“Tôi gặp gỡ tất cả mọi người. Họ có nhiều bi kịch trong cuộc đời mà họ phải đối diện với nó. Đó có thể là cái chết của người thân hay những cuộc hôn nhân tan vỡ hay những biến cố đau thương khác."

Thầy luôn cố gắng giúp đỡ mọi người về mặt thiêng liêng. Thầy luôn khuyến khích họ đi tìm sự giúp đỡ tâm lý và tâm linh vì thầy cũng đã cảm nghiệm nhiều điều khó khăn trong quá khứ.

Sau khi đọc nhật ký của cô Judith Toppin về cuộc chạy trốn của hai người, sau khi nghe cảm nghiệm riêng tư của thầy phó tế Paul, dường như chúng tôi cảm thấy rằng thầy Paul Carris là một vị anh hùng trong biến cố 9/11.

Chính Chúa Giêsu đã đặt thầy nơi Toà Tháp Phía Bắc để giải cứu cô Judith Toppin. Dường như Chúa Giêsu cũng cần cô Judith Toppin ở ngay chỗ của cô để giúp cho thầy Paul Carris hướng về mục vụ của thầy. Thầy Paul nói:

“Đúng, tuyệt đối đúng. Đó chính là hành động phục vụ. Tôi đã trở thành một thầy phó tế để phục vụ Dân Chúa."

Còn cô Judith Toppin thì qua đời năm 2020. Cô và thầy Phó Tế Paul vẫn liên lạc với nhau. Cả hai người thường gặp nhau hai lần mỗi năm. Cô Judith gọi thầy Paul Carris là thiên thần của cô. Cô cũng đã tham dự lễ thụ phong phó tế của thầy Paul.

Kim Hà, 11/9/2023