Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 12)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 21)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 16)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 14)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 25)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 30)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 30)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 47)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:
Monday, September 18, 202312:19 PM(View: 44)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ Liệu bạn có biết cách nào để đếm ơn sủng của Chúa như lời Thánh Kinh đã mời gọi chúng ta không? Xin hãy nhìn lại tất cả những ơn lành nào mà chúng ta đã nhận được từ Thiên Chúa.
Monday, September 18, 202311:37 AM(View: 41)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ Thiên Chúa hỏi ông Job: “Con ở đâu khi Ta tạo thành trái đất, khi các ngôi sao mai cùng nhau ca hát và tất cả các con cái của Chúa kêu lên vì vui mừng?" (Job 38:4, 7)

BÀI 2: TƯỞNG NIỆM NGÀY 11 THÁNG 9

Tuesday, September 12, 20233:26 PM(View: 17)

chienhamBÀI 2: TƯỞNG NIỆM NGÀY 11 THÁNG 9

Đây là chiếc 𝗵𝗼̣̂ 𝘁𝗼̂́𝗻𝗴 𝗵𝗮̣𝗺 𝗟𝗣𝗗 𝟮𝟭 còn có tên là 𝐍𝐞𝐰 𝐘𝐨𝐫𝐤 𝐍𝐞𝐯𝐞𝐫 𝐅𝐨𝐫𝐆𝐞𝐭.

Nó chỉ là một trong rất nhiều chiến hạm dùng để phục vụ Hải quân Hoa Kỳ . Chiếc hộ tống hạm này sẽ bình thường như những chiếc khác nếu nó không được làm từ sắt của hai toà nhà The World Trade Center New York bị khủng bố đánh sập vào ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Sau biến cố kinh hoàng, sắt của hai toà nhà này được đưa về Avondale Shipyard của New Orleans năm 2003 để nấu chảy ra dùng để làm phần đáy.

Lúc đó tôi là một công nhân của hãng Northrop Grumman nên đã tham dự vào việc thực hiện.

Chiếc hộ tống hạm đã cùng tôi gắn bó suốt sáu năm kể từ lúc bắt đầu cho đến lúc hoàn tất vào tháng 9/2009. Có thể nói mọi ngóc ngách trong chiếc hạm này không có chỗ nào là không ghi dấu chân tôi.

Năm 2004 khi mới đang còn bắt đầu khởi công thì cơn bão Katrina đã tấn công chiếc tàu và mưa gió bão bùng đã bao phủ trùm lên. Nghe như đâu đây trong mưa gió tiếng kêu gào của 2996 oan hồn trong đó có 343 lính cứu hỏa và 72 sĩ quan cảnh sát mà giờ xác thân của họ quyện vào trong từng miếng sắt.

Khi bão Katrina vẫn còn đang tơi tả thì chúng tôi từ Houston quay trở lại New Orlenas và tiếp tục công việc của mình.

Ngồi trên tàu nhìn cảnh vật chung quanh đìu hiu im ắng vì người dân chưa quay về, tôi có cảm tưởng trong từng mét sắt của chiếc tàu là những oan hồn lạnh lẽo mà mọi người trong cơn hốt hoảng của bão Katrina vô tình quên đi.

Tôi liên tưởng đến những người dân quê tôi đã bị lính Cộng Sản miền Bắc tràn vào giết chết oan uổng trong Tết Mậu Thân, trong cuộc chiến tranh VN mà thịt, xác và xương của họ cũng từng bị chôn vùi và quên lãng.

Tôi cũng liên tưởng đến những vụ Cộng Sản Bắc Việt âm thầm thảm sát những người thua trận mà không qua xét xử ngay trong những ngày đầu họ chiếm được miền Nam. 

Tất cả những cái chết được che giấu tinh vi núp sau những mỹ từ đẹp đẽ. Những oan hồn chết bởi sự cuồng vọng của cái ác đều bi thương như nhau.

Bốn năm sau thì chiến hạm được hoàn tất với kinh phí 1,400 triệu đô la.

Trước khi giao qua cho Hải quân Mỹ thì tôi theo chiến hạm này bốn ngày đi thử (sea trial) ngoài vịnh Mexico.

Nhìn những chiếc trực thăng bay lên đáp xuống, nhìn những giàn hoả tiễn phòng không vô cùng hiện đại, nhìn những chiếc tàu đổ bộ phóng ra từ đáy, ở trên đó là những binh sĩ thiện chiến thì tôi ước gì một ngày nào đó khi quân Trung Quốc ngang ngược làm trùm trên Biển Đông mà đụng phải chiếc tầu này thì hay biết mấy.

Lúc đó tụi Tàu mới biết thế nào là lễ độ để mà bỏ bớt thói ăn hiếp bắt nạt.

Chắc là tôi sẽ vô cùng hả dạ vì mình đã từng là thành viên trong đội ngũ công nhân hoàn thành chiếc chiến hạm này.

Chiếc chiến hạm LPD 21 được hãng bàn giao cho Hải Quân Mỹ sau đó được đem về New York để dân chúng có thể tham quan đúng ngày 11/09/2009 là ngày tưởng niệm 8 năm hai toà tháp đôi bị khủng bố đánh sập.

Vào ngày 15/06/2014 một chiếc trực thăng chở một đội đặc nhiệm xuất phát từ chiếc hộ tống hạm này bí mật bay vô đất liền Libya để bắt sống được tên Ahmed Abu Khattala. Hắn vốn là tên cầm đầu nhóm khủng bố tấn công vào toà đại sứ Mỹ tại Libya vào ngày 11/09/2012. Bọn họ đã giết chết Đại sứ Christopher Stevens.

Sau khi bắt được hắn thì đội đặc nhiệm đem về nhốt trên tàu. Sau dó họ đưa hắn vào căn cứ Mỹ tại Quatar trước khi giải giao hắn về Mỹ. Chiến hạm 𝐍𝐞𝐰 𝐘𝐨𝐫𝐤 𝐍𝐞𝐯𝐞𝐫 𝐅𝐨𝐫𝐆𝐞𝐭 được góp từ thịt xương của ngươi đã chết và mồ hôi của những người còn sống để tưởng niệm các nạn nhân của ngày khủng bố 11/9/2001.


Giờ thì tôi đã về hưu nhưng nhiều khi ngồi ngẫm nghĩ tôi mới nghĩ ra rằng ai bảo Mỹ không biết thù dai?

Nếu không thù dai thì đã không có chiếc hộ tống hạm này và Mỹ đã không lặng lẽ xâm nhập vô Vùng Vịnh để bắt cho bằng được tên khủng bố đã cả gan giết chết những viên chức ngoại giao của mình.

Trước tình trạng Trung Quốc đang bị Mỹ phản đối vì vụ ỷ lớn ăn hiếp các nước nhỏ chung quanh Biển Đông, tôi cũng mong ước sao vào một buổi sáng nào đó thức dậy, tôi thấy chiếc tầu này hiện diện trong vùng biển Việt Nam để dạy cho tụi Trung Quốc một bài học là: Phải chơi sao cho đúng luật khi ra chốn giang hồ.

Quân Dương
September 2019

Cám ơn tác giả bài viết hay. Chỉ xin bổ túc một chi tiết nhỏ:

USS New York (LPD-21) là tàu vận tải đổ bộ lớp San Antonio (USS New York (LPD-21), San Antonio-class amphibious transport dock) chứ không phải là hộ tống hạm (frigate - destroyer - cruiser).