Wednesday, October 4, 20238:56 AM(View: 11)
Tại linh địa Medjugorje, nước Bosnia thì cứ vào mỗi buổi tối ngày 3 tháng 10 thì nhà thờ tổ chức lễ tưởng niệm Thánh Phanxico Assissi rất long trọng. Họ dâng lễ,
Wednesday, October 4, 20238:30 AM(View: 13)
Hôm nay là ngày 4 tháng 10 năm 2023, cũng là ngày lễ Thánh Phanxico Assissi, người nước Ý. Ngài nổi tiếng là người sống khó nghèo và chết trong nghèo khó. Khi còn sống, ngài là thầy phó tế. Ngài là vị Thánh được mọi người yêu mến và tôn kính.
Tuesday, October 3, 202311:25 PM(View: 14)
Cứ mỗi lần tháng 10 về là tôi rất nhớ đến làng Medjugorje. Tính đến nay, tôi dắt phái đoàn hành hương đi Medjugorje và Ý cũng được 20 lần. Chúng tôi thường đi vào cuối tháng 9 và về vào đầu tháng 10. Cũng có khi chúng tôi đi vào cuối tháng 10 và về tháng 11. Đó là những tháng mà giá vé máy bay tương đối rẻ hơn những tháng khác trong năm.
Monday, October 2, 202311:14 PM(View: 36)
Có những phương cách để bảo vệ chính mình và gia đình mình thoát khỏi sự phá phách của ma quỷ. Tác giả là bà Kathleen Beckman nói rằng trận chiến thiêng liêng là có thật và không thể tránh khỏi được. Chúng ta cần phải cậy dựa vào quyền năng mạnh thế của Chúa Giêsu Kito. Vì Chúa đã từng chiến thắng trận chiến quyết liệt ấy. Khi ta là người đã được rửa tội ...
Monday, October 2, 20231:14 PM(View: 26)
Sau những năm bị biệt lập bởi nạn COVID-19, gia đình chúng tôi mới gặp lại nhau vào năm 2022. Năm nay 2023, hai người em trai của tôi ở Virginia và Texas hẹn nhau qua California để gặp lại hai chị em tôi. Thế là gia đình đoàn tụ. Chúng tôi hiểu rõ rằng tuổi của mình đã già thì chuyện gặp lại nhau là cần thiết vì biết ra sao ngày mai? Ai còn ai mất?
Monday, October 2, 202312:29 PM(View: 30)
Có thể bạn sẽ là người duy nhất trong gia tộc có lòng quan tâm và có thể học biết để cầu nguyện đặc biệt cho gia tộc của mình. Gia tộc bao gồm nhiêu thế hệ, từ thế hệ ông bà, tổ tiên, cha mẹ, rồi đến thế hệ của chúng ta và các anh chị em trong gia đình, rồi sau đó là thế hệ của các con, các cháu, các chắt, và cả các thế hệ trong tương lai
Saturday, September 30, 20231:23 PM(View: 52)
Giây phút hiện tại trong lịch sử đã cho chúng ta hàng trăm hiện tượng siêu nhiên. Người Công Giáo được nuôi dưỡng với bao nhiêu là ơn sủng, chẳng hạn như có giáo lý tốt lành, có những bài giảng sâu sắc, có những sự cử hành các bí tích Thánh, có những chứng nhân làm chứng cho một Chúa Giêsu đang sống. Chúa Giêsu cảnh cáo chúng ta rằng:
Friday, September 29, 20239:32 PM(View: 43)
https://www.catholicworldreport.com/2023/09/29/on-archangels-and-the-greatest-miracle/ Đây là nội dung bài giảng của LM Peter M. J. Stravinskas, Ph.D., S.T.D., vào ngày Các Tổng Lãnh Thiên Thần tại tiểu bang New Jersey. Để có thể chống cự lại sự tấn công của Satan vả về mặt tinh thần và thể xác thì chúng ta cần có sự cầu bầu mạnh thế của Thánh Tổng Lãnh...
Thursday, September 28, 20238:42 PM(View: 52)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này: Cha Rory kể tiếp: Trong nhiều năm tháng qua đã có nhiều cuộc nói chuyện về sự thật ở Medjugorje. Có nhiều ý kiến, nhiều tin đồn, tin nhảm, tin vô căn cứ, tin bịa đặt, tin không thật.
Thursday, September 28, 20237:53 PM(View: 52)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này: Cha Rory kể tiếp: "Tôi trở về nhà. Đó là vào tháng 4. Gia đình tôi nghĩ rằng họ có một người con trai khác trở lại bởi vì tôi hoàn toàn đỏi mới, khác hẳn với người con trai đã đi hành hương.

CN 6348: SR. MILDRED MARY EPHREM NEUZIL VÀ ĐỨC MẸ MỸ QUỐC (3)

Wednesday, September 13, 20231:45 PM(View: 52)

ourladyofamericaCN 6348: SR. MILDRED MARY EPHREM NEUZIL VÀ ĐỨC MẸ MỸ QUỐC (3)

https://www.mysticsofthechurch.com/2016/06/sr-mildred-mary-ephrem-neuzil-and-our.html

1. Sr. Mildred Mary Neuzil (1916-2000) được gọi là Con Chim Bồ Câu Trắng Nhỏ Bé của Chúa", "God's 'Little White Dove', và những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Mỹ Quốc

Sr. Mary Neuzil sinh vào ngày Lễ của Đức Mẹ Là Nữ Vương Các Thiên Thần. Đó là ngày 2 tháng 8 năm 1916.


Bé Mildred Marie Neuzil là con của cặp vợ chồng người nước Áo (Austrian). Đó là ông John và bà Anna (Smerda) Neuzil. Bé được sinh ra tại vùng Brooklyn, New York. Bé được rửa tội tại nhà thờ Most Holy Trinity. Sau đó ít lâu thì gia đình của bé dọn sang vùng Cleveland, tiểu bang Ohio.

Khi còn ở nước Áo thì cha của bé là người làm vườn cho nhà soạn nhạc nổi tiếng là ông Johann Strauss. Còn khi đến nước Mỹ thì ông ấy làm người xây cất nhà. 

Lúc lên 14 tuổi thì cô Mildred Neuzil đi tu tại Dòng Sisters of the Precious Blood, tức là Dòng Các Nữ Tu Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa ở vùng Dayton, tiểu bang Ohio.

Vào 3 năm sau đó, cô Mildred tuyên khấn lần đầu trong ơn gọi nữ tu. Cô nhận tên Dòng là Sr. Mary Ephrem, một tên có nghĩa là "Hoa trái gấp đôi."

Cô thi hành nhiệm vụ làm công việc nhà và làm cô giáo lớp mẫu giáo. Sứ mệnh đầu tiên của Sr.  Mary là làm công tác ở thủ đô Washington, DC. Cô làm ở đó cho đến năm 1937. Sau đó cô được chuyển về làm công tác ở thành phố Cincinnati, tiểu bang Ohio.

Tại đây, Chúa ban cho Sr. gặp một vị linh mục thánh thiện. Sau đó ngài trở thành một vị Tổng Giám Mục. Ngài là người đã tận tình hướng dẫn tâm linh cho Sr.  Mary.

Năm 1940, Chúa tỏ lộ cho Sr. Mary Ephrem rằng sứ mệnh của Sr. là chú tâm về sự thánh hoá của các gia đình. Chúa nói:

”Này con gái, Ta không được yêu mến tại nhà của mọi người. Bởi vì Ta không được yêu mến nên Ba Ngôi Thiên Chúa từ chối không ở nơi ấy. Các trẻ thơ không được dạy dỗ để yêu mến Ta, bởi vì những kẻ phụ trách dạy dỗ các em đã không có thì giờ và không có kiên nhẫn để làm việc này."

Chúa tỏ bày cho Sr. Mary về niềm đau của Ngài bởi tội lỗi của con người:

“Thánh Tâm Ta có lòng trắc ẩn với nỗi đau của loài người. Ta vui lòng giúp đỡ họ mang gánh nặng của thánh giá. Thật sự là bởi vì tội lỗi của chính họ. Nhưng than ôi, họ không có sự giúp đỡ của Ta."

“Con hãy cầu nguyện, cầu nguyện, và cầu nguyện. Hỡi con chim bồ câu trắng nhỏ bé của Ta, con hãy cầu nguyện và hy sinh chính mình để cầu cho những linh hồn kẻ có tội. Có nhiều linh hồn bị mất vì không có ai cầu nguyện cho họ và cũng không ai làm việc hy sinh dành cho họ."

Thế rồi Sr. Mary bắt đầu chia sẻ cảm nghiệm của mình với cha giải tội là LM Paul Leibold. Ngài vẫn tiếp tục làm cha linh hường của Sr. trong suốt 32 năm dài, từ 1940-1972, tức là lúc ngài qua đời.

2. Chúa dạy dỗ Sr. Mildred Mary Ephrem Neuzil vào ngày 15/8/1964


Chúa phán:

“Hỡi con chim bồ câu trắng nhỏ của Ta ơi! Con hãy nói với cha linh hướng của con rằng Ta đặt ngài làm người hướng dẫn và điều hành con. Con hãy nói với ngài rằng Thánh Tâm Ta vui lòng với những cố gắng của ngài để làm cho Ta được yêu mến. Ta sẽ chúc phúc cho ngài và khiến cho công việc của ngài được đơm hoa, kết trái vì các linh hồn được phó thác cho ngài chăm sóc và phục vụ."

"Con hãy nói với ngài rằng nếu ngài làm cho Ta vui lòng bằng cách chu toàn gấp đôi để làm cho các linh hồn người tội lỗi biết yêu mến Ta hơn. Ngài là linh mục của Thánh Tâm Ta. Ta sẽ chúc phúc cho ngài trong những khi ngài chịu thử thách và chịu đau khổ. Con hãy nói với ngài rằng đừng nản lòng trước những thánh giá dành cho ngài. Chính Ta là Vị Linh Mục Tối Cao sẽ đi trước ngài và vác những phần nặng nề nhất của cây Thánh Giá. Ta luôn đi tìm những trái tim khiêm nhường và tự hạ thấp mình."

Rồi Chúa nói thêm với Sr. Mary:


“Ta đã tìm thấy hai linh hồn khiêm nhường và tự hạ ấy, Ta sẽ phó thác nơi họ một sứ mệnh lớn lao."

Vào mùa Đông năm 1954, Chúa cảnh cáo Sr. Mary là đừng trở nên vô ích vì ngài đã chọn Sr. và cha Paul dù họ bất xứng và thiếu nhiều đức tính.

"Hãy để tư tưởng này luôn ở trong con mãi để con có thể nhớ rằng chính Ta làm việc qua con. Ta thánh hoá con vì Vinh Quang của Chúa và vì công cuộc cứu rỗi các linh hồn. Qua con thì một việc lớn lao sẽ được thành tựu. Ta là một Nhà Điêu Khắc lớn lao của các linh hồn. Với cái búa và cái đục, Ta đúc và nặn họ để họ có thể vinh danh Cha Ta với vẻ đẹp và sự hoàn hảo của họ.

Họ sẽ trở nên dễ uốn nắn trong Đôi Tay của Ta. Hỡi hai người con nhỏ bé khiêm nhường của Ta, hỡi vị linh mục và con chim bồ câu trắng nhỏ của Ta, các con sẽ được nặn hình để nên giống như Ta. Qua các con, Ta sẽ uốn nắn các linh hồn."

Kim Hà, 13/9/2023