Wednesday, October 4, 20238:56 AM(View: 11)
Tại linh địa Medjugorje, nước Bosnia thì cứ vào mỗi buổi tối ngày 3 tháng 10 thì nhà thờ tổ chức lễ tưởng niệm Thánh Phanxico Assissi rất long trọng. Họ dâng lễ,
Wednesday, October 4, 20238:30 AM(View: 13)
Hôm nay là ngày 4 tháng 10 năm 2023, cũng là ngày lễ Thánh Phanxico Assissi, người nước Ý. Ngài nổi tiếng là người sống khó nghèo và chết trong nghèo khó. Khi còn sống, ngài là thầy phó tế. Ngài là vị Thánh được mọi người yêu mến và tôn kính.
Tuesday, October 3, 202311:25 PM(View: 14)
Cứ mỗi lần tháng 10 về là tôi rất nhớ đến làng Medjugorje. Tính đến nay, tôi dắt phái đoàn hành hương đi Medjugorje và Ý cũng được 20 lần. Chúng tôi thường đi vào cuối tháng 9 và về vào đầu tháng 10. Cũng có khi chúng tôi đi vào cuối tháng 10 và về tháng 11. Đó là những tháng mà giá vé máy bay tương đối rẻ hơn những tháng khác trong năm.
Monday, October 2, 202311:14 PM(View: 36)
Có những phương cách để bảo vệ chính mình và gia đình mình thoát khỏi sự phá phách của ma quỷ. Tác giả là bà Kathleen Beckman nói rằng trận chiến thiêng liêng là có thật và không thể tránh khỏi được. Chúng ta cần phải cậy dựa vào quyền năng mạnh thế của Chúa Giêsu Kito. Vì Chúa đã từng chiến thắng trận chiến quyết liệt ấy. Khi ta là người đã được rửa tội ...
Monday, October 2, 20231:14 PM(View: 26)
Sau những năm bị biệt lập bởi nạn COVID-19, gia đình chúng tôi mới gặp lại nhau vào năm 2022. Năm nay 2023, hai người em trai của tôi ở Virginia và Texas hẹn nhau qua California để gặp lại hai chị em tôi. Thế là gia đình đoàn tụ. Chúng tôi hiểu rõ rằng tuổi của mình đã già thì chuyện gặp lại nhau là cần thiết vì biết ra sao ngày mai? Ai còn ai mất?
Monday, October 2, 202312:29 PM(View: 30)
Có thể bạn sẽ là người duy nhất trong gia tộc có lòng quan tâm và có thể học biết để cầu nguyện đặc biệt cho gia tộc của mình. Gia tộc bao gồm nhiêu thế hệ, từ thế hệ ông bà, tổ tiên, cha mẹ, rồi đến thế hệ của chúng ta và các anh chị em trong gia đình, rồi sau đó là thế hệ của các con, các cháu, các chắt, và cả các thế hệ trong tương lai
Saturday, September 30, 20231:23 PM(View: 52)
Giây phút hiện tại trong lịch sử đã cho chúng ta hàng trăm hiện tượng siêu nhiên. Người Công Giáo được nuôi dưỡng với bao nhiêu là ơn sủng, chẳng hạn như có giáo lý tốt lành, có những bài giảng sâu sắc, có những sự cử hành các bí tích Thánh, có những chứng nhân làm chứng cho một Chúa Giêsu đang sống. Chúa Giêsu cảnh cáo chúng ta rằng:
Friday, September 29, 20239:32 PM(View: 43)
https://www.catholicworldreport.com/2023/09/29/on-archangels-and-the-greatest-miracle/ Đây là nội dung bài giảng của LM Peter M. J. Stravinskas, Ph.D., S.T.D., vào ngày Các Tổng Lãnh Thiên Thần tại tiểu bang New Jersey. Để có thể chống cự lại sự tấn công của Satan vả về mặt tinh thần và thể xác thì chúng ta cần có sự cầu bầu mạnh thế của Thánh Tổng Lãnh...
Thursday, September 28, 20238:42 PM(View: 52)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này: Cha Rory kể tiếp: Trong nhiều năm tháng qua đã có nhiều cuộc nói chuyện về sự thật ở Medjugorje. Có nhiều ý kiến, nhiều tin đồn, tin nhảm, tin vô căn cứ, tin bịa đặt, tin không thật.
Thursday, September 28, 20237:53 PM(View: 52)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này: Cha Rory kể tiếp: "Tôi trở về nhà. Đó là vào tháng 4. Gia đình tôi nghĩ rằng họ có một người con trai khác trở lại bởi vì tôi hoàn toàn đỏi mới, khác hẳn với người con trai đã đi hành hương.

CN 6353: NHỮNG CUỘC HIỆN RA CỦA ĐỨC MẸ MỸ QUỐC (8)

Wednesday, September 13, 20239:09 PM(View: 52)

ourladyofamerica1CN 6353: NHỮNG CUỘC HIỆN RA CỦA ĐỨC MẸ MỸ QUỐC (8)

https://www.mysticsofthechurch.com/2016/06/sr-mildred-mary-ephrem-neuzil-and-our.html

Sr. Mary Ephrem luôn mong muốn được ẩn kín khỏi thế giới và chịu đau khổ vì Mệnh Trời đã dành cho quốc gia của chúng ta.

Đó là Thánh Ý của Chúa mà Sr. Mary Ephrem chiu đau khổ vì linh hồn của loài người đã mất đi sự trong sạch.

Về phần Đức Mẹ Maria, Mẹ an ủi vị nữ tu này. Mẹ xin bà hãy tỏ ra kiên nhẫn, rằng Thánh Ý của Chúa Cha phải thân tình với bà hơn mọi sự khác. Mẹ nói rằng sớm thôi thì bà sẽ được nghỉ ngơi. 

Đó không phải là nơi trú ẩn để thoát khỏi sự đau đớn và nỗi thống khổ, nhưng là nơi yên tĩnh dành cho con chim bồ câu trắng nhỏ bé. Hơn tất cả mọi điều thì Thánh Ý của Chúa phải là tối thượng:

"Đây là bài học mà mỗi linh hồn mong ước hiệp thông thân mật với Con của Mẹ thì phải cố gắng học hỏi."

Có nhiều trường hợp mà ma quỷ được phép tấn công vị nữ tu này. Nó cám dỗ bà để bà nghĩ rằng bà đang bị lừa gạt. Nỗi lo sợ này làm cho bà đau khổ nhiều. Vì lý do này mà Thánh Michael đã ở rất gần bà trong một cách thức đặc biệt. Ngài thường xuyên nói chuyện với bà. Ngài khuyến khích bà hãy loan truyền các thông điệp từ Thiên Đàng.

Thánh Michael bảo bà rằng Ngài đến để tuyên bố sự sắp tới của Vương Quốc Bình An. Ngài bảo:

“Hãy sám hối và đứng thẳng lên, hỡi con cái loài người! Hãy sám hối và chuẩn bị trái tim của các con vì Vua Thiên Đàng sẽ thiết lập Vương Quốc của Ngài trong linh hồn các con."

Vào ngày 3 tháng 2 năm 1957, Đức Mẹ nói về nền hoà bình chân thật và về tình yêu. Đức Mẹ Maria tuyên bố rằng hoà bình phải đến từ bên trong nội tâm, để khiến cho trái tim chúng ta làm cho Chúa Giêsu hài lòng. Nếu muốn được như thế thì chúng ta cần phải đi qua Mẹ Maria là Mẹ của Ngài. Mẹ xin mọi người hãy cải thiện đời sống như là bằng chứng của tình yêu mà chúng ta dành cho Mẹ. Mẹ nói:

“Thiên Chúa Ba Ngôi nhìn xuống với sự hài lòng vô biên đối với các linh hồn như thế. Họ là những người muốn cải thiện đời sống và xây dựng Thiên Đàng ngay trên trái đất."

Tháng 3 năm 1957: Đức Mẹ nài xin:

"Hỡi con yêu dấu, lúc nào thì Ý của Mẹ sẽ được thực hiện? Hỡi con nhỏ bé, con gái của Trái Tim Thanh Khiết Mẹ, con phải cầu nguyện với hết sức lực của con. Con hãy dâng chính mình con với tình yêu lớn lao nhất dành cho Thánh Tâm Con của Mẹ."


Tháng 4 năm 1957: Đức Mẹ nói tiếp lời cảnh báo:


"Hỡi con yêu dấu, các con của Mẹ cần phải cải thiện đời sống, nếu không thì họ sẽ hứng chịu một cuộc bách hại lớn lao. Nếu loài người không chịu sám hối cần thiết để đền bù cho những tội lỗi của họ và những tội lỗi của những người khác thì Chúa, với công lý của Ngài sẽ gửi hình phạt cần thiết để họ phải đền tội của họ."

Ngày 8 tháng 5 năm 1957: Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Michael lại hiện ra lần nữa với nữ tu Mary, Ngài lại nói:

"Con đừng chậm trễ nữa vì thời kỳ ân sủng sẽ qua đi và bình an mà con kiếm tìm thì cũng sẽ qua đi. Hỡi em gái của Ta, thông điệp là điều cần thiết, không có gì phải nghi ngại. Con hãy thông báo cho tất cả mọi người được biết. Con đừng ngần ngại. Ta là Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Michael xin con hãy nhận lời xin của Ta."

Ngày 1 tháng 7 năm 1957: Dòng Đức Mẹ của Giáng Sinh được thành lập:

Theo lời khẩn cầu của Đức Tổng Giám Mục Karl J. Alter, Dòng Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa, Nhánh 1954 đã bầu cử để lập ra một Dòng Kín trong cộng đoàn đang hoạt động. Đó là do công sức của Nữ Tu Mary Florecita Bidart làm trong 20 năm.

Vào tháng 12 năm 1954, Đức Giám Mục George J. Rehring ban phép cho Dòng Kín hoạt động trong Tu Viện Our Lady of Nativity Convent ở vùng New Riegel, tiểu bang Ohio, thuộc giáo phận Toledo. Cửa dòng Kín đóng lại trong một nghi thức do ĐGM Rehring cử hành vào ngày 1 tháng 7 năm 1957, vào dịp ngày lễ kính Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu.

Lúc đó, dòng Kín gồm có nữ tu Mary Florecita Bidart, Đấng Sáng Lập, và nữ tu Mary Leo (Louise) Voisard. Dòng Kín này tự túc tài chánh vì có nghề in ấn.

Vào ngày 1 tháng 4 năm 1965, các nữ tu được bề trên chấp thuận Hiến Pháp của Dòng, cho phép các phụ nữ ở ngoài được vào Dòng để hoạt động hầu tăng thêm số thành viên.

Kim Hà, 13/9/2023