Wednesday, October 4, 20238:56 AM(View: 11)
Tại linh địa Medjugorje, nước Bosnia thì cứ vào mỗi buổi tối ngày 3 tháng 10 thì nhà thờ tổ chức lễ tưởng niệm Thánh Phanxico Assissi rất long trọng. Họ dâng lễ,
Wednesday, October 4, 20238:30 AM(View: 13)
Hôm nay là ngày 4 tháng 10 năm 2023, cũng là ngày lễ Thánh Phanxico Assissi, người nước Ý. Ngài nổi tiếng là người sống khó nghèo và chết trong nghèo khó. Khi còn sống, ngài là thầy phó tế. Ngài là vị Thánh được mọi người yêu mến và tôn kính.
Tuesday, October 3, 202311:25 PM(View: 14)
Cứ mỗi lần tháng 10 về là tôi rất nhớ đến làng Medjugorje. Tính đến nay, tôi dắt phái đoàn hành hương đi Medjugorje và Ý cũng được 20 lần. Chúng tôi thường đi vào cuối tháng 9 và về vào đầu tháng 10. Cũng có khi chúng tôi đi vào cuối tháng 10 và về tháng 11. Đó là những tháng mà giá vé máy bay tương đối rẻ hơn những tháng khác trong năm.
Monday, October 2, 202311:14 PM(View: 36)
Có những phương cách để bảo vệ chính mình và gia đình mình thoát khỏi sự phá phách của ma quỷ. Tác giả là bà Kathleen Beckman nói rằng trận chiến thiêng liêng là có thật và không thể tránh khỏi được. Chúng ta cần phải cậy dựa vào quyền năng mạnh thế của Chúa Giêsu Kito. Vì Chúa đã từng chiến thắng trận chiến quyết liệt ấy. Khi ta là người đã được rửa tội ...
Monday, October 2, 20231:14 PM(View: 26)
Sau những năm bị biệt lập bởi nạn COVID-19, gia đình chúng tôi mới gặp lại nhau vào năm 2022. Năm nay 2023, hai người em trai của tôi ở Virginia và Texas hẹn nhau qua California để gặp lại hai chị em tôi. Thế là gia đình đoàn tụ. Chúng tôi hiểu rõ rằng tuổi của mình đã già thì chuyện gặp lại nhau là cần thiết vì biết ra sao ngày mai? Ai còn ai mất?
Monday, October 2, 202312:29 PM(View: 30)
Có thể bạn sẽ là người duy nhất trong gia tộc có lòng quan tâm và có thể học biết để cầu nguyện đặc biệt cho gia tộc của mình. Gia tộc bao gồm nhiêu thế hệ, từ thế hệ ông bà, tổ tiên, cha mẹ, rồi đến thế hệ của chúng ta và các anh chị em trong gia đình, rồi sau đó là thế hệ của các con, các cháu, các chắt, và cả các thế hệ trong tương lai
Saturday, September 30, 20231:23 PM(View: 50)
Giây phút hiện tại trong lịch sử đã cho chúng ta hàng trăm hiện tượng siêu nhiên. Người Công Giáo được nuôi dưỡng với bao nhiêu là ơn sủng, chẳng hạn như có giáo lý tốt lành, có những bài giảng sâu sắc, có những sự cử hành các bí tích Thánh, có những chứng nhân làm chứng cho một Chúa Giêsu đang sống. Chúa Giêsu cảnh cáo chúng ta rằng:
Friday, September 29, 20239:32 PM(View: 43)
https://www.catholicworldreport.com/2023/09/29/on-archangels-and-the-greatest-miracle/ Đây là nội dung bài giảng của LM Peter M. J. Stravinskas, Ph.D., S.T.D., vào ngày Các Tổng Lãnh Thiên Thần tại tiểu bang New Jersey. Để có thể chống cự lại sự tấn công của Satan vả về mặt tinh thần và thể xác thì chúng ta cần có sự cầu bầu mạnh thế của Thánh Tổng Lãnh...
Thursday, September 28, 20238:42 PM(View: 52)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này: Cha Rory kể tiếp: Trong nhiều năm tháng qua đã có nhiều cuộc nói chuyện về sự thật ở Medjugorje. Có nhiều ý kiến, nhiều tin đồn, tin nhảm, tin vô căn cứ, tin bịa đặt, tin không thật.
Thursday, September 28, 20237:53 PM(View: 52)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này: Cha Rory kể tiếp: "Tôi trở về nhà. Đó là vào tháng 4. Gia đình tôi nghĩ rằng họ có một người con trai khác trở lại bởi vì tôi hoàn toàn đỏi mới, khác hẳn với người con trai đã đi hành hương.

CN 6365: ĐỨC MẸ AMERICA, ĐỨC TRINH NỮ VÔ NHIỄM (20)

Friday, September 15, 20231:50 PM(View: 63)

vonhiem2CN 6365: ĐỨC MẸ AMERICA, ĐỨC TRINH NỮ VÔ NHIỄM (20)

Nguồn: Ourladyofamerica.org

Đức Mẹ tiếp tục cảnh báo mạnh mẽ từ năm 1957 đến năm 1958. Đức Mẹ nói rằng thời giờ đã trễ lắm, rằng nữ tu Mary phải thưa chuyện với các Vị Giám Mục của nước Mỹ về mong muốn của Đức Mẹ và cách thức mà Mẹ muốn các vị ấy thi hành. Đức Mẹ nói:

"Nếu các con không chịu cải thiện đời sống thì sẽ có một cuộc bách hại lớn lao. Nếu loài người không làm việc sám hối cần thiết để đền tội mình và tội của những người khác thì Chúa với công lý của Ngài sẽ gửi đến các con sự trừng phạt cần thiết để đền bù những tội lỗi mà con người xúc phạm."

Vào tháng 8 năm 1957 Đức Mẹ nói:

"Hỡi con của trái tim Mẹ, Mẹ phải làm gì khi các con của Mẹ lìa xa Mẹ? Sự hoà bình giả tạo của thế giới này đã lừa bịp họ và cuối cùng là phá huỷ họ.
Họ nghĩ rằng họ đã làm đủ để thánh hiến bản thân cho Mẫu Tâm Vô Nhiễm Mẹ. Nhưng chừng đó chưa đủ. Đó là lý do mà Mẹ đòi hỏi điều quan trọng nhất mà nhiều người chưa hiến dâng cho Mẹ. Điều mà Mẹ đòi hỏi, đã hỏi và sẽ tiếp tục hỏi là các con phải cải thiện đời sống của mình."

"Các con phải thánh hoá từ bên trong ra bên ngoài. Mẹ sẽ làm nhiều phép lạ và ban ơn cho những ai xin ơn, cho những người biết làm cho linh hồn mình trong sạch để thoát khỏi sự quyến luyến và đam mê tội lỗi và cho tất cả những ai từ bỏ những gì làm cho Chúa không hài lòng. Những linh hồn còn dính bén đến tội lỗi thì không thể có đôi tay sạch để nhận những kho ân sủng mà Mẹ đang giữ lại cho họ."

Đức Mẹ hứa rằng nếu tượng Đức Mẹ Mỹ Quốc được đặt ở Đền Thánh Quốc Gia Vô Nhiễm Nguyên Tội ỏ thủ đô Washington, DC thì đó sẽ là nơi an toàn cho đất nước của chúng ta. Và nếu hình ảnh hay tượng của Mẹ được tôn vinh trong tất cả mọi nhà thì đó sẽ làm chỗ an toàn cho gia đình ấy. Mẹ cũng hứa rằng cái mề đay cũng là sẽ sự an toàn chống lại sự dữ cho những ai đeo mề đay với đức tin mạnh mẽ.

1. Cuộc hiện ra của Đức Mẹ Mỹ Quốc xẩy ra ở đâu?

Các cuộc hiện ra của Đức Mẹ Mỹ Quốc với Nữ Tu Mary Ephrem đã diễn ra tại nhà nguyện của tu viện Precious Blood Sisters Convent ở vùng Kneipp Springs Sanitarium, gần thành phố Rome City, tiểu bang Indiana.

2. Khi nào thì Đức Mẹ Mỹ Quốc hiện ra với Nữ Tu Mary Ephrem?

Ngày 25/9/1956, vào buổi tối trươc ngày lễ Các Thánh Tử Đạo Miền Bắc Mỹ, Đức Mẹ Maria hiện ra với Nữ Tu Mary Ephrem dưới tước hiệu Đức Mẹ Lộ Đức.

Ngày hôm sau, Mẹ đã hiện ra lần đầu với tước hiệu Đức Mẹ Mỹ Quốc, là Đức Trinh Nữ Vô Nhiễm với Nữ Tu Mary.

Vào ngày 13/10/1956, Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Đức Mẹ Mỹ Quốc. Thay vì cầm đoá hoa lily trong tay thì Mẹ cầm bằng hai tay một mô hình Đền Thánh Quốc Gia Vô Nhiễm. Mẹ cảm ơn các vị Giám Mục và các tín hữu người Mỹ vì đã đóng góp để xây dựng Đền Thánh Quốc Gia này để vinh danh Mẹ.

Ngày 7/10/1957, vào đêm trước ngày Lễ Đức Mẹ Mân Côi, Đức Mẹ lại xuất hiện lần nữa. Đức Mẹ lập lại các thông điệp từ năm 1957 đến năm 1958.

Kim Hà, 15/9/2023