Sunday, September 24, 20239:40 PM(View: 3)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Bà Marie kể rằng bà đi hành hương khoảng 1 năm rưỡi sau các biến cố. Rồi bà đọc Thánh Kinh, lần chuỗi Mân Côi và ăn chay. Trong cuộc hành hương ấy bà đi nghe cha Danko giảng ở toà nhà mầu...
Sunday, September 24, 20239:03 PM(View: 6)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Ngày 19/5/2014, bà Marie Murphy kể cảm nghiệm của bà trên chương trình TV MaryTV's "Fruit of Medjugorje". Tôi ghi lại để kể cho quý đọc giả nghe. Mãi đến nay tôi mới viết ra. Bà Marie kể về
Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 25)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 24)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 32)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 44)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 41)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 31)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 38)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 43)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:

CN 6367: LỜI CẦU NGẮN MÀ HIỆU QUẢ

Friday, September 15, 20236:18 PM(View: 51)

cn10CN 6367: LỜI CẦU NGẮN MÀ HIỆU QUẢ

Nguồn: Forums of the Virgin Mary

Lời cầu nhanh nhất nhưng cũng đem lại những phúc lành và ân sủng. Khi chúng ta cầu nguyện hàng ngày, chẳng hạn như cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi, chuỗi Kinh Lòng Thương Xót Chúa, hay Kinh Truyền Tin thì chúng ta chuẩn bị cho mình đi tìm Ý Chúa và lắng nghe Lời Chúa một cách sâu xa.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta luôn gặp những biến cố bất ngờ. Vì thế chúng ta cần có những lời cầu nguyện nhanh chóng mà không thể trì hoãn được.

Có những khi mà chúng ta giống như những người lính chữa lửa mà cần phải nhanh chóng dập tắt ngọn lửa để lửa không bùng lên thành một đám lửa lớn. Vì thế chúng ta phải luôn chuẩn bị cách mau mắn bởi vì chúng ta luôn ở trong trận chiến mà cần phải có sự cứu giúp của Thiên Chúa.

Có những lúc mà chúng ta cảm thấy mọi sự là quá đủ. Ta cảm thấy bơ vơ và cô đơn vì không ai giúp đỡ. Ta cảm thấy bị ma quỷ tấn công. Ta cảm thấy bất lực trước nghịch cảnh.  Nếu lúc ấy mà chúng ta cầu nguyện ngắn gọn và đúng lúc thì có thể nhìn thấy Chúa làm tất cả những gì mà Ngài có thể làm để cứu giúp chúng ta. Nhờ thế mà ân sủng Chúa đến ngay kịp lúc để cứu giúp chúng ta trong lúc ngặt nghèo.

Có nhiều lúc chuyện khẩn cấp xẩy ra mà chúng ta cần phải chuẩn bị để cầu nguyện ngay, giống như là một phản ứng cấp thời. Vì Chúa sẽ can thiệp ngay lập tức với ơn lành của Ngài.

Vậy khi bạn bắt đầu mua bán điều gì, khi vào năm mới, khi có việc làm mới, khi có mối liên hệ mới, khi có xe mới, nhà mới, khi có một giai đoạn mới trong cuộc đời thì hãy dành thì giờ ra để cầu nguyện tạ ơn Chúa và dâng mọi sự lên Chúa.

Khi bạn chịu đau đớn thể xác, tình cảm hay tâm linh, bạn cần phải cầu nguyện ngay mà không chần chờ.

Sau đây là một số những lời cầu nguyện ngắn mà rất hữu hiệu:

1. "Lạy Chúa, xin cứu giúp con!"

2. "Lạy Con Vua Đavid, xin thương xót con!"

3. “Lạy Chúa, xin ban cho con điều tốt để thoát khỏi nỗi thống khổ này."

4. Khi quá đau khổ hãy xin: "Lạy Chúa con dâng đau khổ này lên Chúa!"

5. “Lạy Chúa, con chịu thua, xin Chúa lo vụ này giúp con!"

6. “Lạy Chúa, xin chăm sóc việc này giúp con, xin Chúa bảo vệ con."

7. "Lạy Chúa, nếu Chúa muốn, Chúa có thể làm cho con được sạch." (Luca 5:12)

8. "Lạy Chúa, con chẳng đáng Chúa ngự vào lòng con, nhưng xin Chúa phán một lời thì linh hồn con sẽ lành mạnh."

9. Dù tin hay không thì khi nguy khốn, bạn chỉ cần đọc 1 Kinh Kính Mừng thì Đức Mẹ sẽ an ủi bạn ngay như một người mẹ đến giúp con mình khi nó đang gặp khó khăn.

10. Khi đau khổ, buồn phiền và thất vọng, hãy làm như sau:

"19 Hãy cùng nhau đối đáp những bài thánh vịnh, thánh thi và thánh ca do Thần Khí linh hứng. Hãy đem cả tâm hồn mà ca hát chúc tụng Chúa. 20 Trong mọi hoàn cảnh và mọi sự, hãy nhân danh Đức Giê-su Ki-tô, Chúa chúng ta, mà cảm tạ Thiên Chúa là Cha.(Thư Epheso 5:19-20)

11. Hãy luôn nhớ :"Praises go up, blessings come down". Lời ngợi khen dâng lên Chúa thì ơn huệ được ban xuống. 

12. Cuối cùng lời cầu nguyện tốt nhất là:

"Lạy Chúa xin cho Thánh Ý Chúa thể hiện trong cuộc đời của con. Amen."


Kim Hà, 15/9/2023