Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 15)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 56)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 54)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 57)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 50)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 70)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 58)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 51)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

CN 6405: CHỤP HÌNH VÀO ĐÚNG LÚC (4)

Wednesday, September 27, 202310:10 AM(View: 102)

mêmduCN 6405: CHỤP HÌNH VÀO ĐÚNG LÚC (4)

https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=188#featuredArticle

Bà Christine Frappier kể tiếp:

Trong hơn 20 năm, có nhiều chi tiết về tấm bích chương đã được tạo ra. Trong lần cuối, tôi vẽ ra những hình ảnh đen tối của tai hoạ thiên nhiên. Cuối cùng tôi đã làm xong việc. Nhưng tôi không thể làm cho tấm bích chương tốt được. Tôi nghĩ mình cần có sự giúp đỡ. Tôi xin mọi người cầu nguyện cho tôi để sớm hoàn thành tấm bích chương.

Có nhiều người tình nguyện dâng lời cầu nguyện mỗi ngày bằng chuỗi Mân Côi, các tuần Cửu Nhật, các thánh lễ. Tôi chỉ mời gọi một số ít người bạn và thân nhân trong gia đình để phê bình bức hình ấy. Họ đã có những lời đề nghị quý giá và chân thật. Một người bạn của tôi thẳng thắn nói rằng có thể tôi không làm bức hình này theo cách mà Mẹ muốn.

Qua sự dâng hiến, hướng dẫn và yểm trợ thiêng liêng, tôi được Chúa ban ơn để làm việc. Tràng hạt Mân Côi được làm thành những đoá hoa hồng. Cùng với thông điệp ăn chay và cầu nguyện thì tôi cảm thấy bình an. Sau nhiều năm tôi xin Mẹ giúp đỡ để có thể làm theo những lời dạy dỗ của Mẹ Thiên Đàng. Cuối cùng, tôi tin rằng Chúa ban cho chúng ta những tài năng đặc biệt để làm theo Thánh Ý Chúa.

Chúa cũng linh hứng cho trái tim chúng ta niềm ao ước sử dụng những tài năng của mình. Tôi luôn muốn làm nghề chụp hình và làm báo. Toi thích chụp các hình ảnh về chiến tranh và tai hoạ thiên nhiên. Tôi muốn ghi lại những gì liên quan đến lịch sử.

Khi tôi nhìn lại cuộc đời của mình thì tôi thấy mình chụp hình vào đúng lúc. Tôi đã chụp hình bức tường Bá Linh vào năm 1990 khi nó bị phá đi. Tôi cũng chụp được hình một cây cầu ở trong chiến trận của nước Bosnia. Những hình ảnh ấy không được chuẩn bị trước nhưng chỉ là trùng hợp mà thôi.

Tôi còn chụp được những toà nhà lớn ở đối diện toà nhà Liên Bang tại thành phố Oklahoma City lúc bị bỏ bom năm 1995. Tôi cũng chụp được những ngôi nhà ở tiểu bang Florida sau cơn bão cuồng phong Hurricane Charley đổ bộ năm 2004.

Chúng ta đều tự hỏi làm sao có thể phòng ngừa các bi kịch như thế? Đức Mẹ Medjugorje đã ban cho chúng ta một thông điệp của niềm hy vọng:

"Qua việc ăn chay và cầu nguyện, ta có thể làm ngừng chiến tranh, và có thể làm biến đổi luật tự nhiên."

Chúng ta có thể đáp lời kêu gọi của Mẹ.

Kim Hà, 27/9/2023