Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 15)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 56)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 54)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 57)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 50)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 70)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 58)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 51)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

CN 6407: CÁI CHẾT ĐẸP ĐẼ TẠI MEDJUGORJE (2)

Wednesday, September 27, 202311:38 AM(View: 123)

memedu2CN 6407: CÁI CHẾT ĐẸP ĐẼ TẠI MEDJUGORJE (2)

https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=188#featuredArticle

Bà June Klins kể tiếp về cái chết của anh Alan do người chị kể lại:

Người cô của chị Barbara bèn lập tức gọi điện thoại cho hai vị linh mục ở nước Ái Nhĩ Lan để báo tin. Cả hai vị linh mục đến nhà của bà Teresa để báo tin buồn cho bà và chồng của bà. Khi ấy thì bà Barbara đang ở nước Anh. Bà vội vàng bay trở về nước Ái Nhĩ Lan. Bà đã cố gắng gọi điện thoại để hỏi về xác của anh Alan nhưng không liên lạc được vì trở ngại ngôn ngữ.

Cuối cùng thì bà cũng tìm được một người biết nói tiếng Anh. Họ giải thích rằng xác của Alan phải cần phải được khám nghiệm tử thi. Anh Alan chết vào ngày Thứ Bẩy, 26/9/2009.

Mãi đến ngày Thứ Tư sau đó, họ mới báo tin rằng xác của Alan được gửi đến thành phố Mostar để xét nghiệm và sau đó, xác sẽ được gửi về Ái Nhĩ Lan để chôn cất. Chủ nhà quàn ở vùng Ballymena là ông Wally John đã đến gặp chị Barbara và gia đình để giải thích về thủ tục chôn cất Alan. Xác anh ấy không được ướp lạnh vì tại nước Bosnia, người ta không ướp xác mà vội vàng chôn cất trong vòng một ngày vì trời rất nóng.

Bà Teresa và chồng bà rất đau buồn. Bà Teresa khóc và nói:

"Tôi không chấp nhận điều này. Tôi cần phải nhìn thấy mặt con trai tôi lần cuối xem có phải đúng là con trai tôi không."

Ông Wally John giải thích là ông ta có thể đặt một tấm kính trên mặt của Alan và đặt cây đèn để mọi người có thể nhìn thấy mặt Alan trong vòng 10 phút.

Trong lúc ấy thì người cô của chị Barbara vẫn còn ở tại Medjugorje. Bà ấy chia sẻ với mọi người rằng người chị của bà là bà Teresa rất buồn bực vì không được nhìn thấy con trai của bà ấy một lần cuối. Thế là mọi người ở làng Medjugorje dù không quen biết Alan nhưng họ đồng lòng ăn chay và cầu nguyện để cho cha mẹ của chị Barbara có thể nhìn thấy mặt con trai lần cuối.

Sau cuộc khám nghiệm ở thành phố Mostar, nước Bosnia thì xác của Alan được gửi đến thành phố Vienna và đến phi trường Heathrow ở nước Anh.

Xác của Alan phải ở lại đêm rồi được chuyên chở về thành phố Belfast vào ngày hôm sau.

Thế là phải mất đến 7 ngày kể từ khi Alan chết thì xác của anh ấy mới về đến quê nhà. Xác của Alan không được ướp, đã đi trong lúc nóng bức, đi qua nhiều quốc gia và qua nhiều khí hậu khác nhau.

Khi ông Wally John, chủ nhà quàn đến nhà của Alan thì ông ngạc nhiên khi nhìn thấy nụ cười trên khuôn mặt của người chết. Ông ta đưa xác Alan vào phòng. Trong khi ấy thì chị Barbara đang ngồi ở một phòng khác. Chị hồi hộp tự hỏi không biết phản ứng của cha mẹ chị sẽ ra sao khi nhìn thấy mặt của Alan.

Khi ông Wally John gọi gia đình vào phòng rồi mở nắp quan tài lên thì họ đều rất ngạc nhiên khi nhìn thấy xác của Alan mà không có dấu hiệu cứng đờ. Mặt còn nguyên vẹn như người đang ngủ. Chị Barbara kể:

"Em trai tôi Alan mặc đồ đẹp và nhìn trông giống như một vị Thánh. Em ấy mặc một bộ đồ vest đen, bên trong là áo sơ mi trắng và một cà vát đen."

Ông Wally John kể rằng có môt người đàn ông ở thành phố Mostar đã mua và mặc bộ quần áo này cho Alan. Trên túi áo có thêu một dòng chữ:

"Gừi đến Mẹ tôi."

Người đàn ông ấy đã viết một lá thư giải thích rằng ông ta muốn mẹ của Alan nhìn thấy con trai mình đang mặc một bộ đồ đẹp nhất để trở về quê nhà.

Ông Wally John kể rằng ông không thể hiểu được. Đó là một phép lạ. Sở dĩ có phép lạ là vì có lẽ có nhiều người đã cầu nguyện và ăn chay ở Medjugorje mà cầu cho linh hồn Alan.

Ông nói rằng sau 25 năm làm nghề mai táng này, ông biết rằng đây chính là một phép lạ. Alan được chôn cất vào đúng ngày lễ giỗ của Thánh Faustina, đó là ngày 5 tháng 10 năm 2009.

Kim Hà, 27/9/2023