Tuesday, January 14, 20257:00 PM(View: 2)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thông điệp của Đức Mẹ Mỹ Quốc, Our Lady of America năm 1957: "Các con thân mến, nếu các con làm theo ý của Mẹ và cải thiện đời sống, nếu không thì Chúa sẽ cần phải thanh tẩy các con trong lửa của sự trừng phạt mà chưa ai nói tới. Các con phải chuẩn bị để nhận lãnh ơn lành bình an lớn lao của Chúa. Nếu các con không chuẩn bị tâm hồn...
Tuesday, January 14, 20256:40 PM(View: 2)
Mấy năm trước đây, một bé gái 5 tuổi được đưa vào viện mồ côi. Mấy ngày trước đó, bố mẹ của em đã cãi vã với nhau, rồi bố em đã bắn chết mẹ em, rồi quay súng lại mà tự vẫn. Tất cả xảy ra trước sự chứng kiến của em. Đến ngày Chúa Nhật sau đó, em được đưa đến Nhà thờ Công Giáo để tham dự thánh lễ và sau đó, dự lớp Giáo lý. Vì sợ cô giáo không hiểu hoàn cảnh của em,
Monday, January 13, 20259:34 PM(View: 15)
Nguồn: Spirit of Medjugorje Bà June Klins kể một cảm nghiệm của cha linh hướng Ray Donohue như sau: “Vào ngày 5 tháng 2 hàng năm, chúng ta mừng ngày lễ Thánh Agatha. Bà là một vị thánh đồng trinh và là vị thánh tử đạo. Vì thế chúng ta hãy cầu nguyện xin bà Thánh bảo vệ chúng ta khỏi nạn lửa cháy.
Monday, January 13, 20256:21 AM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy chúc lành cho ngôi nhà của mình vào dịp Lễ Chúa Giêsu chịu Phép Rửa 2025. Theo truyền thống thì vào Ngày Lễ Chúa Giêsu chịu Phép Rửa thì người Công Giáo chúc phúc cho căn nhà của mình bằng cách viết tắt các chữ C, M và B cùng với năm mới (2025) ở trên nơi cao của các cánh cửa chính của nhà mình.
Monday, January 13, 20255:55 AM(View: 26)
Gần đây, qua những vụ cháy lớn ở thành phố Los Angeles thì người ta nói nhiều về những lời cầu nguyện truyền thống về sự chúc lành cho các ngôi nhà bằng lời chúc lành Epiphany. (Chúa Giêsu chịu phép rửa)
Sunday, January 12, 20255:46 PM(View: 36)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện của ông Ernest Shackleton về hiện tượng Người Thứ Ba đã gây nguồn cảm hứng cho thi sĩ T. S. Eliot.
Sunday, January 12, 20255:03 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Lịch sử cho thấy khi người ta ở trong một hoàn cảnh khó khăn nhất thì người ta thường có cảm tưởng là có một sự hiện diện vô hình đã dẫn dắt họ tới với sự an toàn...
Saturday, January 11, 20259:47 PM(View: 51)
Suốt gần một tuần nay, vợ chồng tôi hồi hộp theo dõi những cảnh hoả hoạn và những câu chuyện mất nhà, mất mạng của các cư dân thành phố Los Angeles. Lúc này khi tôi đang viết bài này thì gió Santa Ana vẫn còn thổi mạnh. Gió rít lên qua những cánh cửa đóng kính của nhà tôi. Tôi đã thấy những cảnh hoả hoạn xẩy ra hầu như hàng năm nhưng năm nay,
Saturday, January 11, 20259:28 PM(View: 55)
Gần một tuần nay có loại gió mà người ta gọi là Devil Wind hay là Santa Ana Wind. Loại gió này thổi rất mạnh mỗi năm ở vùng miền Nam California.
Saturday, January 11, 20252:40 PM(View: 36)
Cũng như thân sinh, các anh chị em của mình, Kosh Dahal là giáo sĩ hindu ở Kathmandu. Ông ở đẳng cấp cao trong xã hội. Công ăn việc làm của ông thịnh vượng. Nhưng tâm hồn của ông không được bình an.

CN 6512: TÔI TRỞ VỀ ĐẠO CÔNG GIÁO

Thursday, September 28, 20231:49 PM(View: 471)

ducme2CN 6512: TÔI TRỞ VỀ ĐẠO CÔNG GIÁO

https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle

M
ột phụ nữ chia sẻ cảm nghiệm của bà:

Tôi trở lại Medjugorje vào năm 2004 với một nhóm hành hương khác. Nơi có cây thánh giá mầu xanh thật là rất đặc biệt đối với tôi. Bạn tôi và tôi luôn đến nơi ấy vào lúc 12:00 giờ đêm bởi vì lúc ấy vắng lặng. Chúng tôi quỳ và cầu nguyện Mầu Nhiệm Năm Sự Mừng của chuỗi Kinh Mân Côi.

Bỗng có một vị nữ tu đã ngồi cầu nguyện tại đó. Bà mặc một bộ tu phục mầu trắng. Đầu của bà cúi xuống. Bà không nhìn thấy chúng tôi. Tôi không muốn làm phiền bà nên tôi bước đi chung quanh bà. Tôi đến nơi có ghế đá và có đặt một thánh tượng Đức Mẹ và tôi cầu nguyện ở nơi ấy.

Rồi tôi bước đến nơi thánh tượng mà cầu nguyện từ trong trái tim. Tôi rất buồn bởi vì chúng tôi chỉ được ở nơi đây có 4 ngày thôi. Vị linh mục bảo tôi:

"Xin chị đừng xin Mẹ Maria ban cho một dấu hiệu gì cả."

Tôi luôn nói chuyện với vị linh mục về những biến cố khác nhau đã từng xẩy ra cho tôi. Nhưng tôi đã thưa với Đức Mẹ rằng:

"Lạy Mẹ, Mẹ biết rằng con rất buồn hôm nay bởi vì chúng con chỉ ở nơi này có 4 ngày mà thôi. Con muốn Mẹ biết rằng con sẽ không xin Mẹ ban cho con một dấu hiệu gì cả trong ngày hôm nay. Con rất yêu mến Mẹ. Con cũng muốn biết Mẹ có yêu con nhiều hay không ạ?"

Sau đó, tôi lặng lẽ bước đi phía đàng sau lưng của vị nữ tu vì tôi không muốn làm phiền bà. Khi tôi bước xuống các bậc cầu thang thì vị nữ tu từ đàng sau đã đến và vỗ vào vai tôi. Tôi quay ra và hỏi bà:

"Dạ?"

Vị nữ tu kể:

"Tôi có một thông điệp cho chị. Đức Mẹ Maria muốn cho chị biết rằng Mẹ rất yêu thương chị."

Rồi bà ôm hôn tôi. Tôi bật khóc khi nghĩ tới câu nói của Mẹ:

"Nếu các con biết Mẹ yêu các con nhiều như thế nào thì các con sẽ khóc vì vui mừng."

Tôi vẫn khóc mỗi khi nhớ đến lời nói này của Mẹ. Khi nghe xong, tôi khóc vì tôi biết rằng Đức Mẹ thật sự là Mẹ của tôi. Mẹ luôn là Mẹ tôi. Mẹ Maria đem niềm tin cho tôi và tôi cảm tạ Mẹ về những điều đã xẩy ra cho tôi trong cuộc đời. Nếu không có Đức Mẹ là Nữ Vương Hoà Bình của tôi ở tại Medjugorje thì tôi không biết cuộc đời mình sẽ ra làm sao.

Tôi muốn chia sẻ cảm nghiệm này với các con của tôi, đặc biệt là những người con còn theo đạo Zoroastrian. Tôi cầu nguyện rất nhiều để các con tôi trở lại đạo Công Giáo.

Chúng ta sẽ không có bình an trong tâm hồn cho đến khi ta trở thành người Công Giáo và có đức tin Công Giáo. Bí Tích Thánh Thể rất quan trọng. Việc chầu Thánh Thể cũng rất quan trọng.

Hãy nhìn các phép Bí Tích mà bạn có từ khi bạn được sinh ra, nhất là Phép Rửa Tội. Hãy nghĩ đến lúc bạn chết. Không có tôn giáo nào cho bạn những Bí Tích, không tôn giáo nào cho bạn sức mạnh khi tâm hồn bạn thất vọng.

Bạn còn có Đức Mẹ và Thánh Giuse. Tôi rất yêu mến các vị Thánh và tôi yêu Medjugorje. Đây quả là ngôi nhà của tôi.

Kim Hà, 28/9/2023