Friday, December 2, 20227:39 PM(View: 5)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.org Lm Bill Kiel chia sẻ: Trong tháng 9 có 3 ngày lễ của Đức Mẹ Maria: ngày 8 tháng 9 là Sinh Nhật của Đức Mẹ, ngày 12 tháng 9 là ngày Thánh Danh Đức Mẹ Maria và ngày 15 tháng 9 là ngày Đức Mẹ Sầu Bi. Lễ Đức Mẹ Sầu Bi có liên quan đến sự việc Chúa Giêsu Con Mẹ chịu đau khổ và chết. Đức Mẹ ở với Chúa Giêsu cho đến phút cuối cùng.
Friday, December 2, 20227:34 PM(View: 7)
Nguồn: Spiritdaily.com Tại sao Giáo Hội lại dùng hương thơm trong Thánh Lễ? Giáo Hội dùng những loại hương thơm, loại hương thật của người Công Giáo trong các Thánh Lễ. Các vị Giám Mục và Linh Mục thường xông hương trong các Thánh Lễ đặc biệt. Chúng ta không ý thức được rằng việc xông hương đã được sử dụng từ rất lâu để trừ khử ma quỷ.
Friday, December 2, 202211:20 AM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin hãy cẩn thận vì có những vật kỷ niệm mà chúng ta mua khi đi du lịch hay có những đồ vật trong nhà có ma quỷ ám để làm hại gia đình chúng ta. Cũng đừng mua những đồ cổ. Đừng mua vật kỷ niệm của những kẻ vô thần như những cái sừng hay tượng hình vớ vẩn. Trong tuần này có bản tin từ London, nước Anh kể rằng: “Có một cặp vợ chồng
Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 25)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 32)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 33)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi

Nguồn gốc ngày lễ Thánh Thể (Corpus Domini).

Tuesday, June 20, 20174:42 PM(View: 2307)

Pt Huỳnh Mai Trác 11/23/2010

Trong buổi tiếp kiến chung, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã phát họa hình ảnh thánh Juliana de Cornillon, đấng đã đóng góp vào ngày lễ “Mình Thánh Chúa” (Corpus Domini) và nghi thức lễ đã được Thánh Thomas Aquinas biên soạn theo lệnh của Đức Giáo Hoàng Urbain IV.

Thánh Juliana de Cornillon (1191-1258), sinh tại Liège, Bỉ quốc vào cuối thế kỷ thứ XII, là một nữ tu Dòng thánh Augustinô. Trước tiên là một ngày lễ được tôn kính trong giáo phận, sau đó đưọc Đức Giáo Hoàng Urbain IV (1261-1264) cho áp dụng cho toàn thể giáo phận trên thế giới vào năm 1264,

Thánh Juliana mố côi cha mẹ lúc 5 tuổi và được ký thác cho nhà Dòng Augistinô ở Cornillon, sau đó trở thành một nữ tu và đã giữ chức vụ Viện trưởng. Thánh được hấp thụ một nền giáo dục tốt và một đời sống đạo đức cao, có một đời sống tôn kính đặc biệt Mình Thánh Chúa.

Năm 16 tuổi Bà có một thị kiến đầu tiên, làm cho Bà hiểu rằng là khi tôn kính Mình Thánh Chúa, người tín hữu có thêm đức tin vững mạnh, tăng trưởng thêm đức hạnh và được tha thứ những lỗi lầm phạm đến những Bí Tích Thánh. Bà đã bày tỏ với hai người bạn cùng chí hướng và họ đã cùng nhau kết nguyền tôn thờ Mình Thánh Chúa một cách đặc biệt,”

Đức Thánh Cha nói thêm là sau một thời gian do dự, Đức Giám Mục xứ Lièges chấp thuận sang kiến của ba nữ tu và thiết lập một ngày lễ đặc biệt cho giáo phận để tôn kính “Mình Thánh Chúa”. Sau đó nhiều giáo phận cũng làm theo như vậy. Nhưng Thánh Juliana lại “bị hàng giáo sĩ cũng như Bề trên của nhà Dòng chống đối, Bà phải từ giả nhà Dòng cùng với một số nữ tu dén tu viện này đến tu viện khác trong mười năm, cuối cùng là một tu viện thuộc Dòng khổ tu đón nhận, và cho phép được tiếp tục truyền bá việc tôn thờ Mình Thánh Chúa.. Thánh Juliana từ giả cỏi đời ờ Fosses La Ville vào năm 1258.

Vào năm 1264, Đức Gíao Hoàng Urbain IV cho thiếp lập một ngày Lễ trọng tôn thờ Mình Thánh Chúa”(Corpus Domini), ấn định vào ngày thứ năm sau lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Để chứng minh, Đức Bênêđictô XVI đã dâng lễ tại Orvieto, một thành phố đã xẩy ra phép lạ về Mình Thánh Chúa ở Bolsena trong năm vừa qua và còn đang được lưu giữ trong nhà thờ chánh tòa Orvieto.

Đức Giáo Hoàng Urbain IV đã chỉ thị cho thánh Thomas Aquinas, là một nhà thần học vĩ đại trong lịch sử viết bài phụng vụ chầu Thánh Thể... Sau khi Đức Giáo Hoàng Urbain IV qua đời thì việc Chầu Thánh Thể được thực hành trong một số địa phận xứ Italia, Pháp, Đức và Hung gia Lợi. Đến năm 1317 thì Đức Giáo Hoàng Gioan XXII cỗ võ việc tôn kính “Thánh Thể trên khắp hoàn cầu.

Đức Thánh Cha bày tỏ niềm vui về “mùa xuân” của việc Chầu Thánh Thể đang nẩy nở trong Giáo Hội khắp hoàn cầu. Một số đông lặng thinh cầu nguyện trước Nhà Tạm, chuyện vãn với Chúa Giêsu.

“Đức Thánh Cha rất an ủi vì có những nhóm thanh thiếu niên đã khám phá sự tốt đẹp trong việc cầu nguyện trước Thánh Thể. Và Ngài cũng nhắc đến buổi đọc kinh chiều mà ngài đã chủ tọa ở Hyde Park ỏ Luân đôn vào ngày 18 tháng 9 vừa qua.

Ở trung tâm công viên nước Anh, dưới bóng mát âm u, Đức Thánh Cha đã quì gối tôn thờ Mình Thánh Chúa Rất Thánh làm cho mọi tín hữu noi gương ngài đã cùng quì xuống trên cỏ im lặng trang nghiêm.

Sự đổi mới về việc tôn thờ Thánh Thể được phổ biến từ giáo xứ này đến giáo xứ khác, bắt đầu từ nước Bỉ vì đó là quê hương của thánh Juliana.”

Cuối cùng, Đức Thánh Cha mời gọi toàn thể mọi người hãy noi gương thánh Juliana de Cornillon tin tưởng vào sự hiện diện thật sự của Chúa Kitô trong Thánh Thể. Tham dự thánh lễ ngày Chúa nhật là căn bản cũng như những cuộc thăm viếng thường xuyên trước Nhà Tạm.

… “Chính nhờ vào sự suy niệm và tôn thờ này mà Chúa lôi cuốn chúng ta đến với Chúa, giúp chúng ta đi vào trong dự mầu nhiệm mà Chúa biến đổi chúng ta như Chúa đã biến đổi bánh và rượu nho (nguồn tin: VIS)