Sunday, June 15, 20258:45 PM(View: 8)
Mỗi người Công Giáo, dù có ngoan đạo đến đâu đi nữa thì cũng có lúc cảm thấy tâm hồn khô khan. Bạn đang quỳ cầu nguyện nhưng trong tim bạn khô và lạnh. Bạn nói những lời cầu nhưng lòng bạn trống vắng. Bạn tự hỏi:
Sunday, June 15, 20258:42 PM(View: 9)
Thánh Germaine Cousin được ví như một cô gái Lọ Lem của Thiên Đàng. Cô sinh năm 1579, tại một vùng nông thôn ở nước Pháp.
Sunday, June 15, 202511:44 AM(View: 27)
Sự mê tín đem lại nhiều nguy hiểm cho cuộc đời của chúng ta. Đừng bao giờ đi tìm các phù thuỷ để vấn kế. Đừng thờ quấy, đừng tin những điều vớ vẩn, đừng tin vào những văn hoá của kẻ theo tà thuyết. Đừng đi tìm thầy bói, tử vi, tướng số, bùa phép, các móng ngựa và sự chữa lành không phải của Chúa. 1. Thánh Thomas Aquinas nói: "Các sự mê tín và thờ tà thần...
Saturday, June 14, 20252:27 PM(View: 54)
Đây là một cảm nghiệm tuyệt vời của Thánh Onofre. Giáo Hội mừng ngày lễ của ngài vào 12 tháng 6. Thánh Onofre đi vào tu viện khi còn rất nhỏ. Không ai biết ngài là ai. Rồi ngài vào ở trong sa mạc. Ngài ở sa mạc trong 60 năm và không còn gặp mặt ai nữa. Ngài ở trần truồng. Toàn thân ngài được che chắn bởi hàm râu dài và tóc của ngài.
Saturday, June 14, 20251:41 PM(View: 40)
Vào ngày 13 tháng 6 năm 1917 thì có khoảng 50 người quy tụ. Còn 3 trẻ thị nhân thì đọc kinh Mân Côi. Lúc đó bỗng có một lằn chớp sáng lên. Ngay lập tức thì Đức Mẹ Maria hiện ra giống như Mẹ hiện ra vào tháng 5 năm 1917. Thị nhân Lucia bèn hỏi Đức Mẹ: "Thưa Mẹ, Mẹ muốn con làm điều gì ạ?"
Saturday, June 14, 20251:40 PM(View: 36)
Trong Thánh Lễ ngày 11 tháng 6 năm 2025, cha chủ tế Charles Trần Ngọc Chung của giáo xứ Thánh Linh đã chia sẻ rằng:
Saturday, June 14, 20251:05 PM(View: 41)
Sau đây là danh sách 36 tội mà Sr. Lucia thường ghi chép để xưng tội: 16. Bị chia trí nên thiếu đức tin và hồng ân. 17. Hay tò mò.
Saturday, June 14, 202512:49 PM(View: 40)
Nữ Tu Lucia ghi ra một danh sách về những điều mà bà cần phải xưng tội. Nhiều người nghĩ rằng Nữ Tu Lucia dos Santos, một trong 3 thị nhân Fátima là một vị thánh. Tuy nhiên bà không tự nhiên trở thành thánh nhân.
Thursday, June 12, 20259:03 PM(View: 49)
Khi các bạn vào xưng tội ở toà giải tội thì cần phải xưng tội với đức tin mạnh mẽ. Một ngày kia, có một nữ tu đến gặp thánh Faustina. Bà này nói với Thánh Faustina rằng:
Thursday, June 12, 20258:37 PM(View: 45)
https://www.ewtn.com/catholicism/library/st-benedict-joseph-labre-the-beggar-saint-5838 Từ khi Thánh Nhân qua đời thì có nhiều hàng dài những người đến để than khóc và viếng xác ngài. Vào ngày hôm sau là Thứ Năm Tuần Thánh, rồi vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh, ngoài việc thờ phượng thì người ta đến thăm viếng xác ngài.

CN 6413: SỰ THẬT VỀ MEDJUGORJE (1)

Thursday, September 28, 20237:13 PM(View: 553)

FrRoryODonnell
LM Rory O' Donnell

CN 6413: SỰ THẬT VỀ MEDJUGORJE (1)

https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle

Bà Cathy Nolan ghi lại:

Có rất nhiều điều đáng nói về Medjugorje. Tôi đã ghi lại một bài giảng vào ngày 28/6/2015 trong Thánh Lễ tiếng Anh ở Medjugorje. Bài giảng này sẽ trả lời cho nhiều câu hỏi. Bài giảng cho tôi sự bình an. Tôi mong sẽ chuyển tải sự bình an ấy đến với các bạn. Sau đây là nội dung bài giảng của LM Rory O' Donnell:

Năm nay đã là 28 năm kể từ khi tôi lần đầu tiên đặt chân đến giáo xứ Medjugorje. Khi ấy, tôi chỉ là một cậu thanh niên 17 tuổi. Một trong những linh mục và cũng là thầy giáo của tôi đã thách thức tôi đến hành hương Medjugorje.

Lớp học tôn giáo đã là đề tài thảo luận giữa thầy của tôi và tôi. Lúc ấy thì tình hình chính tri ở nước Ái Nhĩ Lan rất căng thẳng, nhất là ở miền Bắc.

Vị linh mục cũng là thầy giáo của tôi nói với tôi rằng:

"Em đã có bao giờ nghe nói về linh địa Medjugorje chưa? Nếu em đến nơi ấy thì em sẽ thay đổi cách nhìn của em."

Giờ đây tôi mới nhận ra rằng những điều mà thầy giáo tôi đã nói thì đều là sự thật mà còn lớn lao hơn nhũng giấc mơ phiêu lưu nhất của tôi. Mỗi lần mà tôi đến hành hương tại Medjugorje thì tôi đều ngừng lại để quỳ xuống trên mặt đất. Tôi cúi xuống và kính cẩn hôn trên mặt đất của nơi thánh thiêng này.

Tôi cũng hôn kính những viên sỏi đá ở Medjugorje, bởi vi tại đây vào 28 năm trước, tôi được tái sinh vào lứa tuổi 17.

Bài đọc 1, sách Khôn Ngoan 1:13-15 nhắc nhở cho chúng ta rằng có sự chết và sự sống. Chúa mong muốn cho chúng ta được sống đời đời. Nhưng kẻ thù của linh hồn chúng ta thì lại ghen ghét. Hắn muốn đưa chúng ta đến sự chết. Kẻ dữ có một chương trình cho tôi. Hắn khiến cho tôi bước đi trên một con đường lạ. Nhưng Đức Mẹ Maria đã bước vào và Mẹ cướp tôi ra khỏi tay của kẻ dữ.

Và qua sự hưởng dẫn của Mẹ, tôi giống như người phụ nữ bị xuất huyết trong Phúc Âm ngày hôm nay (Mark 5:25-34]. Tôi đã đến gần với Chúa Giêsu hơn điều mà tôi có thể tưởng tượng ra.

Vào ngày thứ 3 của cuộc hành hương ở Medjugorje, tôi cảm thấy rất vui mừng và bình an trong hồn tôi. Lúc ấy, người ta thường tụ tập ở văn phòng giáo xứ. Tất cả mọi người quỳ xuống ở bên ngoài và đón chào sự hiện ra của Đức Mẹ Maria.

Vào ngày thứ 3, khi tôi vừa quỳ xuống và đứng lên thì có một người phụ nữ tiến đến bên cạnh tôi. Bà ấy đang khóc, rồi bà ấy nói với tôi rằng:

"Rory, mới vài phút này, khi chúng ta cùng quỳ xuống thì tôi nhìn về phía của cháu. Bỗng dưng, tôi thấy cháu được bao bọc bởi một luồng ánh sáng và mọi sự khác trở nên tốt tăm. Và tôi nghe có một giọng nói của người phụ nữ. Bà ấy nói một cách đơn sơ:

"Em ấy sẽ trở thành một vị linh mục."

Khi nghe người phụ nữ kể lại thì tôi bị sốc và kinh ngạc. Tôi bước đi nhưng lòng vẩn vơ vì nghĩ rằng giống như có ai đó đặt lời vào cuộc sống của tôi. Rồi tôi cảm thấy có một niềm vui lớn lao. Tôi nhớ mình đã đi xưng tội. Lúc đó, cha Svet đang giải tội. Tôi kể cho ngài nghe về các tội lỗi của tôi. Rồi ngài hỏi tôi:

"Con sẽ làm gì với cuộc đời của con?"


Rồi tôi kể cho ngài nghe về câu chuyện mà người phụ nữ kể. Ngài nói:


"Được lắm, con biết mà, Giáo Hội của nước Ái Nhĩ Lan đang cần con đó."


Kim Hà, 28/9/2023