Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 41)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 39)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 26)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 31)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 75)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 72)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:

CN 6418: CHỮA LÀNH GIA TỘC

Monday, October 2, 202312:29 PM(View: 345)

familytrCN 6418: CHỮA LÀNH GIA TỘC

Có thể bạn sẽ là người duy nhất trong gia tộc có lòng quan tâm và có thể học biết để cầu nguyện đặc biệt cho gia tộc của mình.

Gia tộc bao gồm nhiêu thế hệ, từ thế hệ ông bà, tổ tiên, cha mẹ, rồi đến thế hệ của chúng ta và các anh chị em trong gia đình, rồi sau đó là thế hệ của các con, các cháu, các chắt, và cả các thế hệ trong tương lai.

Trong phong trào Canh Tân Đặc Sủng, các cha nói tiếng Anh thường tổ chức những đại hội và những buổi lễ chữa lành cho gia tộc chúng ta, gồm các thế hệ quá khứ như tổ tiên và ông bà, cha mẹ, rồi thế hệ hiện tại của chúng ta và thế hệ tương lai gồm các con, các cháu và các chắt.

Vì thế chúng ta cần cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần soi sáng để biết:

1. Cầu nguyện để bẻ gẫy những dính bén với tội lỗi mà tổ tiên ta đã làm và gây hậu quả cho các thế hệ con cháu.

2. Học để biết hậu quả tội lỗi của tổ tiên gây tác hại cho cuộc đời chúng ta.

3. Học để giúp đỡ các thế hệ con cháu trong tương lai được giải thoát và biến đổi.

4. Học để được tự do, và được giải thoát qua các Thánh Lễ.

5. Hãy xin nhiều Thánh Lễ để Chúa chữa lành cho gia tộc.

6. Tạo những bức tường lời cầu nguyện:

Một bức tường gồm những hình ảnh của các thành viên đã chết ở trong gia đình, qua nhiều thế hệ sẽ được dựng lên. Sau đó bức tường ấy được đặt trước bàn Thánh trong Thánh Lễ để cầu nguyện cho họ. Chúng ta có thể đem các bản copy hình ảnh của họ nhưng xin đừng đem bản chính vì sợ thất lạc hay bị hư hại.

7. Biểu đồ gia tộc (genogram):

Đó là một bản đồ vẽ ra những thế hệ trong gia đình cùng những tương tác đã xảy ra trong ít nhất ba thế hệ của một tộc họ.

Nhờ vậy mà bạn có thể cầu nguyện một cách chi tiết và cụ thể cho các thành viên trong gia đình ở quá khứ, hiện tại và tương lai.

Tôi đẫ được hteo học các lớp học về chữa lành gia tộc. Tôi cũng đã dịch tác phẩm Chữa Lành Gia Tộc do cha Robert DeGrandis viết. Tôi cũng đã đăng dịch phẩm ấy ở trên www.memaria.org.

Xin đan cử những lời mà quý cha giảng phòng kể lại:

1. Nếu cha mẹ phạm tội ngoại tình thì con cháu dễ bị các bịnh về mắt như: hư mắt, cận thị, loạn thị, đau mắt cấp tính hay mù mắt...

2. Nếu cha mẹ hành nghề phá thai thì con cháu rất khó sinh con. Có khi mang thai mà hư thai hoặc đẻ ra quái thai.

3. Có câu chuyện kể rằng: Cha mẹ gian lận bỏ thuỷ ngân vào cái cân để cân thiếu cho khách hàng. Khi nghe lời theo giấc mơ, họ bổ quả cân ra thì trong quả cân có đầy máu. Các con của họ cũng chết sau đó. Có người báo tin trong giấc mơ là vì họ ăn gian, nói dối mà nay hoán cải nên mấy đứa con vốn được sinh ra để phá của, nay bị chết vì trời thấy họ đã cải tà quy chánh nên đem lũ quỷ ấy đi, rồi ban cho họ những đứa con khác tốt lành.

Tục ngữ của Việt Năm có câư: "Đời cha ăn mặn, đời con khát nước."

Thánh Kinh Cựu Ước, Sách Edekien nói: "Đời cha ăn chua thì con bị ê răng."  

Trong Thánh Kinh Cựu Ước, Sách Xuất Hành, chương 20 câu 5, Chúa đã phán rằng:

"Đối với những kẻ ghét Ta, Ta phạt con cháu đến ba bốn đời vì tội lỗi của cha ông. 6 Còn với những ai yêu mến Ta và giữ các mệnh lệnh của Ta, thì Ta trọn niềm nhân nghĩa đến ngàn đời."

Hãy luôn cầu nguyện cho gia tộc của chúng ta.

Cầu nguyện để xin Chúa chặt đứt những hậu quả độc hại do ông bà gây nên tội lỗi mà chúng ta phải gánh chịu. 

Làm việc gì cũng nên nghĩ đến những hậu quả mà con cháu mình sẽ phải lãnh chịu.

Luật của Chúa Trời thì lồng lộng nhưng rất khó thoát.

Hãy làm những điều phúc thiện để phúc đức lại cho các con cháu. 


Kim Hà, 2/10/2023