Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 22)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 79)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 75)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

CN 6419: GIÁ CẢ TĂNG QUÁ CAO

Monday, October 2, 20231:14 PM(View: 240)
bãnhxeoCN 6419: GIÁ CẢ TĂNG QUÁ CAO 

Sau những năm bị biệt lập bởi nạn COVID-19, gia đình chúng tôi mới gặp lại nhau vào năm 2022. Năm nay 2023, hai người em trai của tôi ở Virginia và Texas hẹn nhau qua California để gặp lại hai chị em tôi. Thế là gia đình đoàn tụ.

Chúng tôi hiểu rõ rằng tuổi của mình đã già thì chuyện gặp lại nhau là cần thiết vì biết ra sao ngày mai? Ai còn ai mất?

Khi gia đình gặp nhau thì rủ nhau cùng đi ăn nhà hàng.

Hai người em trai tôi rất ngạc nhiên vì giá cả của các nhà hàng Việt Nam tại Orange County, California là quá đắt. Ở hai nơi của các em trai tôi không đến nỗi đắt như thế. Em trai tôi báo tin cho các bạn ở Texas, họ đều nói rằng thôi từ nay đừng sang California nữa. 

Tôi đọc FB thấy mọi người đều phàn nàn về giá đắt của các nhà hàng nhưng không ai báo cáo lên chính quyền cả. 

Đã vậy họ còn lấy thêm tiền boa, tức là tiền tips với giá 18% cộng ngay vào cái bill, không thảo luận gì cả, nếu như có 6 người trở lên.

Một tô phở giá 16 đô la, có chỗ 17 đô la. Một dĩa combo mấy cái bánh bèo, bánh lọc, bánh nậm, bánh ít giá $14.00


Chúng tôi chỉ ăn có 6 cái bánh xèo ở nhà hàng Mi, vùng Fountain Valley mà mất đến 128 đô la. Giá một cái bánh xèo là $18.00.

Thật là giá quá cắt cổ. Mà đặc biệt là chỉ có các nhà hàng VN ở vùng Orange County, tức là khu Little Sàigon mới chặt chém tối đa. Còn giá cả ở vùng Los Angeles vẫn rẻ hơn nhiều.

Giá của nhà hàng Mỹ nay lại rẻ hơn so với các nhà hàng Việt Nam mà dịch vụ tiếp khách của họ tốt hơn nhiều. 

Đến nỗi những FB bán đồ ăn ở nhà làm mà cũng lên giá ào ào. Họ không tồn tiền thuê phố, nhân viên, bảo hiểm mà họ cũng chặt chém tối đa. 

Đã đến lúc chúng ta phải tranh đấu và báo cáo lên chính quyền vì chúng ta đang là những nạn nhân của sự tham lam và chặt chém.

Chúng ta cần phải báo cáo lên Sở Kiểm Soát Giá Cả về phẩm chất và sự chặt chém của các nhà hàng Việt Nam. 

Hoặc là chúng ta tẩy chay không ăn ở nhà hàng của họ nữa để họ sẽ phải âm thầm đóng cửa. Tham thì thâm!

Hãy thực hành quyền của người công dân.

Xin vào thăm trang California Department of Consumers Affairs và file a complaint. Có mục tiếng Việt:

https://www.dca.ca.gov/consumers/index.shtml

SỐ ĐIỆN THOẠI CỦA CIC: (800) 952-5210

Kim Hà, 2/10/2023