Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 41)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 39)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 26)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 31)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 75)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 72)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:

CN 6420: TRẬN CHIẾN THIÊNG LIÊNG

Monday, October 2, 202311:14 PM(View: 255)

911-3CN 6420: TRẬN CHIẾN THIÊNG LIÊNG

https://catholicexchange.com/a-family-guide-to-spiritual-warfare-strategies-for-deliverance-and-healing/

Có những phương cách để bảo vệ chính mình và gia đình mình thoát khỏi sự phá phách của ma quỷ. Tác giả là bà Kathleen Beckman nói rằng trận chiến thiêng liêng là có thật và không thể tránh khỏi được. Chúng ta cần phải cậy dựa vào quyền năng mạnh thế của Chúa Giêsu Kito. Vì Chúa đã từng chiến thắng trận chiến quyết liệt ấy. Khi ta là người đã được rửa tội và ở trong tình trạng sống trong ân sủng thì mà quỷ sợ chúng ta.

ĐGH Phanxico từng nói rằng:

“Ma quỷ là kẻ thất bại. Đừng quên điều ấy."

Ma quỷ luôn muốn phá hoại chúng ta, nên trận chiến thiêng liêng là điều có thật và cần thiết. Chúng ta cần khuyến khích và động viên những gia đình đã từng trải qua những trận chiến thiêng liêng. Họ chiến đấu với thế giới, với xác thịt, và với ma quỷ.

Các gia đình cần phải sống truyền bá Tin Mừng và nhận diện được những khuôn mặt đội lốt và giả tạo của ma quỷ. Giáo hội Công Giáo sẵn sàng giúp đỡ người ta khi họ cần sự chữa lành, giải thoát và trừ quỷ.

Hãy tránh những vấn đề nan giải này bằng cách thực hành những phương tiện bảo vệ mà Giáo Hội ban cho, và sử dụng những cách thực hành như là vũ khí thiêng liêng.

Nếu chỉ có một mình bạn là người duy nhất trong gia đình đang thực hành đức tin thì Chúa vẫn có thể làm việc tuyệt vời qua bạn vì bạn là một chiến sĩ cầu nguyện.


Bạn có thể học cách để chữa lành những sự chia rẽ rồi cố gắng xây dựng tình yêu giữa các thành viên của gia đình vì đó là điều đáng làm.

Cuộc sống gia đình đòi hỏi sự hy sinh mà phần thưởng là niềm vui mà không thể tìm được ở bất cứ nơi nào cả.

Có một trường hợp mà trong một gia đình có một người bị ám sát. Khi đó thì cả gia đình tỏ ra giận dữ, sợ hãi và bối rối. Sau 20 năm đau khổ và chiến đấu trong trận chiến thiêng liêng thì gia đình ấy mới trở lại bình thường.

Đức Mẹ nói với chúng ta bằng trái tim Hiền Mẫu khi Mẹ chứng kiến cảnh Con của Mẹ là Chúa Giêsu phải lên đồi Calve hơn 2 ngàn năm trước.

Vì thế mà các con cái của Giáo Hội không có gì phải sợ hãi bởi vì họ đang chiến đấu với quyền năng của Đấng Chiến Thắng, một cuộc chiến mà chúng ta phải thắng.

Cuộc chiến là dành cho sự tự do của chúng ta. Chúng ta có tự do để có sự thương yêu trong gia đình, không bị từ chối, không giận hờn hay sợ hãi.

Ma quỷ rất ghét gia đình. Chúa Giêsu lớn lên trong một gia đình. Chúng ta caafn yêu thương và bảo vệ gia đình mình qua Giáo Hội.

Kim Hà, 3/10/2023