Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 36)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 42)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 57)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 52)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 39)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 43)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 78)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 6422: HÀNH HƯƠNG ASSISSI, QUÊ HƯƠNG THÁNH PHANXICO ASSISSI

Wednesday, October 4, 20238:30 AM(View: 215)

4-10sCN 6422: HÀNH HƯƠNG ASSISSI, QUÊ HƯƠNG THÁNH PHANXICO ASSISSI 

Hôm nay là ngày 4 tháng 10 năm 2023, cũng là ngày lễ Thánh Phanxico Assissi, người nước Ý. Ngài nổi tiếng là người sống khó nghèo và chết trong nghèo khó. Khi còn sống, ngài là thầy phó tế. Ngài là vị Thánh được mọi người yêu mến và tôn kính.
  

Tôi đã từng được đi hành hương tại Assissi nhiều lần. Lần đầu tiên là vào năm 2000, năm Thánh, nhóm chúng tôi đi tự túc.

Thành phố Assissi thật là an bình và đẹp đẽ. Tôi đã mua một cuốn sách kể về Thánh Phanxico Assissi và Thánh Clara.

Tôi cũng đã được vào dự Thánh Lễ tại nhà thờ, nơi chôn cất Thánh Phanxico và nhà thờ Thánh Clara. Tôi cho đó là nhờ hồng ân Chúa ban cho.

Điều mà tôi rất thích là nhóm hành hương của chúng tôi được dự Thánh Lễ tại ngôi nhà nguyện nhỏ nằm ngay trong ngôi nhà thờ lớn tên là Our Lady of Angels tại thành phố Assissi. Nhà nguyện nhỏ đó được gọi là Portiuncula, hay là Porziuncola, hay là Porzioncula.

Nghe nói rằng đó là nhà nguyện đầu tiên mà Thánh Phanxico xây lên để cùng với các anh em cầu nguyện.

Thánh Lễ ở nơi thánh thiêng ấy là do cha Phero Vũ Tiến Đạt, Dòng Xito Thiên Phước làm chủ tế.

Chúng tôi cảm thấy vinh hạnh, cảm động và hạnh phúc khi được dự Thánh Lễ trong căn nhà nguyện nhỏ bé ấy.

Chúng tôi cũng được ghé vào thăm căn phòng trong nhà thờ này vì đó là nơi mà Thánh Phanxico qua đời. Trên các bức tường, người ta vẽ các hình ảnh về giớ hấp hối của Thánh Phanxico.

Rồi chúng tôi ra ngoài vườn hoa, nơi tương truyền là Thánh Phanxico khi bị ma quỷ cám dỗ thì ngài lập tức lăn vào các bụi hoa hồng để cho những gai nhọn của hoa hồng đâm vào da thịt ngài và làm cho ngài đau đớn. Như thế thì ngài mới chiến thắng được sự cám dỗ của ma quỷ và xác thịt.

Thánh Phanxico có lần nhìn thấy ma quỷ xuất hiện ở Assissi nên ngài cầu nguyện xin Chúa trừ quỷ cho nơi quê hương của ngài.

Ngài cũng xin Chúa ban ơn toàn xá cho những người hành hương đến Nhà Thờ Đức Mẹ Các Thiên Thần. Ơn ấy vẫn còn hiệu lực, kể từ trưa ngày 1 tháng 8 đến ngày 2 tháng 8 hàng năm. Con cảm tạ lòng bác ái của Thánh Nhân. 

Tôi nghĩ mình được đi đến những nơi thánh thiêng là ơn phúc của người tín hữu. Xin Chúa chúc phúc cho tất cả mọi gia đình của chúng con.

Xin Chúa ban ơn Thiên Triệu cho các gia đình chúng con để cánh đồng vườn nho của Chúa có thêm thợ gặt. Amen.

Lạy Thánh Phanxico Assissi, xin ngài luôn cầu bầu cho đại gia đình của mỗi người chúng con.

Xin cho chúng con biết từ bỏ chính mình mà chăm lo cho những người bất hạnh và cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu để cánh đồng vườn nho của Chúa có thêm những thợ gặt thánh thiện và tốt lành. Amen.

Kim Hà, 4/10/2023