Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 36)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 42)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 57)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 52)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 39)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 43)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 78)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 6423: HÀNH HƯƠNG MEDJUGORJE (2)

Wednesday, October 4, 20238:56 AM(View: 183)

chajozo1
Cha Jozo Zovko, cựu cha xứ Medjugorje 

CN 6423: HÀNH HƯƠNG MEDJUGORJE (2)

Tại linh địa Medjugorje, nước Bosnia thì cứ vào mỗi buổi tối ngày 3 tháng 10 thì nhà thờ tổ chức lễ tưởng niệm Thánh Phanxico Assissi rất long trọng.

Họ dâng lễ, rước kiệu và cầu nguyện rất sốt sắng. Họ tổ chức Thánh Lễ long trọng vào ngày 4 tháng 10 để mừng kình lễ Thánh Phanxico cách trọng thể. Đó kể như ngày hội lớn để vinh danh một vị Thánh được mọi người yêu mến và tôn kính.

Lý do là vì các cha Dòng Phanxico đã đến truyền giáo tại nước Croatia và nước Bosnia vào khoảng hơn 500 năm trước và ở lại đó để xây dựng các nhà thờ và tu viện tại đất nước này và chăm sóc phần hồn cho dân chúng tại hai nước này. Cũng tại nước này mà đã có rất nhiều tu sĩ chịu tử đạo dưới chế độ Cộng Sản.

Đã có hơn 30 tu sĩ Dòng Phanxico bị Cộng Sản Croatia ném vào hang động và bị đốt cháy như những cây đuốc bằng thịt. Các ngài tu ở vùng Siroki Brijeg. Có một tu viện Dòng Phanxico lớn ở tại nơi này.

Mỗi lần đi hành hương thì phái đoàn của chúng tôi đến nơi này để cầu nguyện trước hang động mà các thánh tử đạo đã bị đốt cháy. Rồi nghe cha Jozo giảng, xong cha đặt tay chữa lành cho tất cả mọi khách hành hương tới đó. Đây là hạnh phúc lớn lao cho nhóm hành hương của chúng tôi.

Cha Jozo Zovko đã từng phục vụ tại nơi này. Hễ nghe tin ngài phục vụ ở nơi nào thì các phái đoàn hành hương phải tìm đến đó để xin ngài đặt tay chữa lành. 

Ngài được xem như là thị nhân "Thứ 7" của Medjugorje vì Đức Mẹ đã hiện ra nhiều lần với ngài, cả khi trong Thánh Lễ cũng như khi cha phải ở tù vì bị Cộng Sản vu khống.

Cũng nên nhắc lại rằng cha Jozo Zovko đã là cha xứ của giáo xứ Medjugorje khi Đức Mẹ Maria lần đầu hiện ra tại giáo xứ này vào ngày 24/6/1981.

Sau đó, Cộng Sản đã kết án cha 3 năm tù vì tội: "Xúi giục dân chúng chống phá cách mạng."

Trong thời gian cha ở tù thì Đức Mẹ luôn hiện ra để an ủi và chúc phúc cho cha. Có khi những xiềng xích tự động rớt ra khỏi người của cha. Có khi có những luồng ánh sáng bao bọc cha vào ban đêm. Có những người lính gác Cộng Sản sau khi nhìn thấy những hiện tượng siêu nhiên này thì họ ăn năn và trở lại đạo Công Giáo.

Ở vùng Mostar cách Medjugorje khoảng 10 cây số cũng có ít nhất là 66 linh mục Dòng Phanxico bị chính quyền Cộng Sản Nam Tư, dưới sự lãnh đạo của ông Tito, họ đã ném một lúc 66 vị linh mục Dòng Phanxico xuống dòng sông để cho các ngài chết đuối.

Thật ra thì các linh mục Dòng Phanxico luôn sống khó nghèo và tận tâm, tận lực truyền giáo.

Có lẽ vì thế mà những nơi có các ngài ở thì Đức Mẹ luôn chiếu cố và hiện ra. Điển hình là tại Medjugorje, nước Bosnia, Đức Mẹ hiện ra từ ngày 24/6/1981 cho đến nay.

Trước đó, tại Mexico City, nước Mễ Tây Cơ vào năm 1531, Đức Mẹ Guadalupe đã hiện ra với vị Giám Mục và ra lệnh ngài hãy xây thánh đường Guadalupe. Ngài cùng thuộc Dòng Phanxico.

Điều đặc biệt nữa là ở Đất Thánh Do Thái, hầu hết những ngôi nhà thờ và tu viện đều do các tu sĩ Dòng Phanxico chăm sóc và giữ gìn.

Vì thế tôi hằng cầu xin ơn Thiên Triệu, nhất là ơn làm tu sĩ Dòng Phanxico cho các cháu trai của tôi.

Xin Chúa thương nhậm lời cầu nguyện của con mà ban ơn Thiên Triệu cho gia tộc của chúng con. Amen.

Xin Đức Mẹ Maria chúc phúc cho mọi gia đình của chúng con để được ơn Thiên Triệu. Amen.

Kim Hà, 4/10/2023