Friday, December 2, 20227:39 PM(View: 4)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.org Lm Bill Kiel chia sẻ: Trong tháng 9 có 3 ngày lễ của Đức Mẹ Maria: ngày 8 tháng 9 là Sinh Nhật của Đức Mẹ, ngày 12 tháng 9 là ngày Thánh Danh Đức Mẹ Maria và ngày 15 tháng 9 là ngày Đức Mẹ Sầu Bi. Lễ Đức Mẹ Sầu Bi có liên quan đến sự việc Chúa Giêsu Con Mẹ chịu đau khổ và chết. Đức Mẹ ở với Chúa Giêsu cho đến phút cuối cùng.
Friday, December 2, 20227:34 PM(View: 7)
Nguồn: Spiritdaily.com Tại sao Giáo Hội lại dùng hương thơm trong Thánh Lễ? Giáo Hội dùng những loại hương thơm, loại hương thật của người Công Giáo trong các Thánh Lễ. Các vị Giám Mục và Linh Mục thường xông hương trong các Thánh Lễ đặc biệt. Chúng ta không ý thức được rằng việc xông hương đã được sử dụng từ rất lâu để trừ khử ma quỷ.
Friday, December 2, 202211:20 AM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin hãy cẩn thận vì có những vật kỷ niệm mà chúng ta mua khi đi du lịch hay có những đồ vật trong nhà có ma quỷ ám để làm hại gia đình chúng ta. Cũng đừng mua những đồ cổ. Đừng mua vật kỷ niệm của những kẻ vô thần như những cái sừng hay tượng hình vớ vẩn. Trong tuần này có bản tin từ London, nước Anh kể rằng: “Có một cặp vợ chồng
Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 25)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 31)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 33)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi

Hãy nói giữa ban ngày

Saturday, June 24, 201710:37 AM(View: 1337)

Trong bài giảng lễ ngày đăng quang (16/10/1978), Thánh Giáo hoàng Gio-an Phao-lô II nói một câu bất hủ: “Đừng sợ, hãy mở cửa lòng đón Đức Ki-tô“. Lời của Thánh nhân gợi nhớ lại Lời dậy của Đức Ki-tô cách nay 21 thế kỷ: ”Vậy anh em đừng sợ người ta… Anh em đừng sợ những kẻ giết thân xác mà không giết được linh hồn. Đúng hơn, anh em hãy sợ Đấng có thể tiêu diệt cả hồn lẫn xác trong hỏa ngục.” (Mt 10, 26.28). Đó là câu trong trích đoạn bài Tin Mừng hôm nay (CN XII.TN-A – Mt 10, 26-33).

 

Lời dậy của Đức Ki-tô về vấn đề sợ hãi đối với con người nói chung, và cách riêng đối với các môn đệ. Sợ hãi là điều làm con người nhụt chí không dám làm gì cả. Sống trên thế gian, con người gặp đủ mọi chuyện: nào thiên tai, chiến tranh, đói kém, giặc giã, khủng bố ở khắp mọi nơi. Sự hăm dọa cướp tài sản, bắt bớ làm con tin, dọa tù đầy làm biết bao người sợ hãi. Sợ hãi có thể làm tê liệt cuộc sống, hành động, suy nghĩ của con người. Tất cả những sự sợ hãi ấy đều có thể làm cho con người quên cả Thiên Chúa là Đấng quan phòng mọi sự, đang cầm quyền sinh tử của con người. Có lẽ cũng nghĩ đến vấn đề sợ hãi của Giáo dân trước ba thù, nên trong bài giảng lễ ngày đăng quang (16/10/1978), Thánh Gio-an Phao-lô II đã nói một câu bất hủ: “Đừng sợ, hãy mở cửa lòng đón Đức Ki-tô“.

 

Người tín hữu khi được làm chứng nhân cho Chúa sẽ xảy ra cảnh "Anh sẽ nộp em, em sẽ nộp anh cho người ta giết; cha sẽ nộp con, con cái sẽ đứng lên chống lại cha mẹ và làm cho cha mẹ phải chết. Vì danh Thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét. Nhưng kẻ nào bền chí đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu thoát.” (Mt 10, 21-22) và vì thế, con người sinh ra sợ hãi, không dám công khai nhận mình là môn đệ của Chúa trước cộng đoàn. Con người sống trên đời ai mà chẳng “tham sinh uý tử” (tham sống sợ chết). Biết rõ tâm trạng con người là như vậy (các môn đệ của Chúa cũng không ngoại lệ), nên Đức Ki-tô mới khuyên nhủ “đừng sợ kẻ có thể giết được thân xác chớ không thể giết được linh hồn” (Mt 10, 28).

 

Lời Chúa luôn vang lên giữa cộng đồng, giữa thế giới có nhiều hận thù, tranh chấp, khó khăn. Các môn đệ theo chân Chúa trong suốt hành trình truyền giáo và hành trình đức tin đã làm gương cho nhân loại về Lời Chúa. Các môn đệ, các tông đồ của Đức Giê-su khi Người còn sống vẫn mập mờ về Lời Chúa nói, họ vẫn tranh giành quyền hành, vẫn sợ kẻ thù, ngày Chúa chịu khổ hình và chết trên thập giá, họ chạy tán loạn như gà con mất mẹ, họ đóng cửa kín vì sợ người Do-thái bắt và giết họ. Nhưng khi Chúa Thánh Thần xuống vào ngày lễ Ngũ Tuần đã biến đổi họ tất cả. Họ đã hiên ngang đi khắp tứ phương thiên hạ để rao giảng, làm chứng cho Chúa phục sinh. Họ đã nhớ lời Chúa dậy: ”Anh em hãy sợ Đấng có thể tiêu diệt cả hồn lẫn xác trong hỏa ngục” (Mt 10, 28).

 

Các môn đệ và các tông đồ đã minh chứng cho nhân loại thấy sự can đảm, trung tín và không sợ chết của các ngài cho Lời Chúa được tồn tại. Ngay tại đất nước Việt Nam, chỉ trong thời gian khoảng 3 thế kỷ (từ thế kỷ XVI tới đầu thế kỷ XX) đã có hơn 130.000 vị anh hùng tử vì đạo. Các ngài đã kiên cường, hiến dâng mạng sống, hiến dâng cuộc đời mình để làm chứng cho Thiên Chúa Tình Yêu. Lời Chúa vẫn luôn hướng dẫn cho biết bao nhiêu người trên thế giới này can đảm, quảng đại và vững tin sống trọn con đường tình yêu của Chúa, để làm chứng cho Chúa, bởi vì ”Thầy là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống“ (Ga 14, 6).

 

Các bài đọc Chúa Nhật hôm nay và đặc biệt bài Tin Mừng mời gọi mỗi người Ki-tô hữu nhìn vào thực tế cuộc sống. Sống ở trần gian, mỗi người chúng ta phải đương đầu với cuộc sống, vất vả lo cơm ăn, áo mặc. Chúng ta phải đương đầu với trăm ngàn nghịch cảnh, với những thử thách, với những vất vả gian lao trong đời sống giữ đạo và thực hành đạo. Chúng ta được mời gọi sống theo Lời Chúa ngõ hầu có đủ can đảm, có đủ lòng tin để vượt thắng tất cả những điều không phù hợp với giáo lý, với đức tin, với lẽ đạo. Chúng ta là những người có lòng tin phải sống thế nào để của cải vật chất không cản ngăn chúng ta tìm kiếm Nước Trời. Là môn đệ của Chúa, chúng ta luôn nhớ rằng kết hiệp với Chúa (”Tôi sống nhưng không còn là tôi sống mà là Đức Ki-tô sống trong tôi” – Gl 2, 20), chúng ta sẽ vượt thắng được mọi thử thách, khó khăn và không hề sợ hãi để mở lòng ra đón Đức Ki-tô.

 

Nói tóm lại, người Ki-tô hữu phải nhập tâm Lời dạy của Đức Ki-tô: Mạnh dạn, hiên ngang làm chứng nhân cho Tin Mừng Cứu độ, không sợ nhũng thế lực thù địch có thể hãm hại bằng mọi cách, kể cả việc cướp đi mạng sống của mình. Đồng thời lấy châm ngôn sống đúng với những gì Chúa hằng mong đợi. Cụ thể là “Trước khi NÓI VỀ CHÚA cho cộng đồng nghe, thì phải biết NÓI VỚI CHÚA”. Khi “Nói về Chúa” thì hãy nói giữa ban ngày, nói công khai, không úp mở, không e thẹn, ngập ngừng(“Hãy nói giữa ban ngày, đừng có sợ” – mm Mt 10, 27). Muốn được vậy thì hãy “Nói với Chúa” cách khiêm tốn và kín đáo (không khoe khoang, khua chiêng gõ mõ khi cầu nguyện). Nói rõ hơn là phải biết cầu nguyện – cầu nguyện liên lỉ –  xin Chúa ban Thánh Linh soi sáng và thêm sức mạnh cùng lòng dũng cảm để thi hành trọn hảo sứ mệnh loan báo Tin Mừng đã được trao phó. Ước được như vậy.

 

Ôi! Lạy Chúa! Cúi xin Chúa củng cố lòng tin cho chúng con để chúng con luôn can đảm vượt thắng mọi sự mà hăng say làm chứng nhân cho Chúa . Ôi! “Lạy Chúa, xin cho chúng con hằng trọn niềm tôn kính và ái mộ Thánh Danh, vì những ai được Chúa cho khăng khít với Chúa, Chúa sẽ chẳng bỏ rơi bao giờ. Chúng con cầu xin nhờ Đức Ki-tô Chúa chúng con. Amen.” (Lời nguyện nhập lễ CN XII/TN)

JM. Lam Thy ĐVD.