30 Tháng Chín 20209:17 CH(Xem: 3)
*Lời Thánh Padre Pio: "Con đừng nghi ngờ khi nhận được sự trợ giúp thánh, đừng cậy dựa vào mình để đối phó với những tai ách, phiền não ở chung quanh con. Mọi sự sẽ trở nên cho vinh quang của Thiên Chúa và ơn cứu độ cho linh hồn con. Hãy nói cho cha biết làm cách nào mà con nghi ngờ sự cam đoan của cha? Không có những ơn lành thánh thì liệu con có thể vượt qua...
30 Tháng Chín 202011:36 SA(Xem: 12)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cha Don Pierino kể: "Một ngày kia khi cha Padre Pio ngồi trong toà giải tội, toà có hai tấm màn che phủ nhưng không khép kín nên tôi có cơ hội để nhìn thấy Padre Pio. Các hối nhân chờ đợi và đứng thành một hàng dài.
29 Tháng Chín 20205:23 CH(Xem: 28)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers 1. Một người đàn ông kể: Xin các anh chị em người Công Giáo cầu nguyện cho tôi ạ. Ngày hôm nay, tôi suýt chút nữa thì tự tử vì mọi sự trở nên khó khăn hơn cho tôi. Tôi cảm thấy dường như Chúa đã để cho tôi cô đơn...
28 Tháng Chín 20205:24 CH(Xem: 45)
Hôm nay anh chị em chúng tôi đi thăm một người dì ghẻ đang nằm dưỡng bịnh tại nhà con trai bà. Bà bắt đầu đau cách đây 2 năm vì não bộ không làm việc, lúc tỉnh lúc mê. Bà không còn nhớ nơi nào là cầu tiêu và nơi nào là phòng ngủ. Bà là người vợ thứ hai của ba tôi. Sau khi ly dị với mẹ tôi thì ba tôi kết hôn với bà.
26 Tháng Chín 202011:49 SA(Xem: 52)
Tôi có một cô con gái sinh ngày 30/9/1975, đúng 5 tháng sau ngày 30/4/1975. Cháu tên là Hà Thuỵ Thiên Kim hay Kim Hà Nguyễn, sắp được 45 tuổi. Tuổi của cháu cũng là số năm mà miền Nam Việt Nam bị mất vào tay Cộng Sản VN.
25 Tháng Chín 202011:41 CH(Xem: 44)
Bạn có tin thật là bạn phải chịu trách nhiệm về những linh hồn ở chung quanh bạn không? Không chỉ các linh hồn hướng theo bạn trong mạng xã hội như FB, nhưng còn là gia đình bạn, bạn bè, bạn cùng lớp, bạn đồng nghiệp, ngay cả cấp trên của bạn nữa. Ngay cả những người hàng xóm mà bạn không thích, hay cả cái cô thu ngân thô lỗ ở tiệm bách hoá.
25 Tháng Chín 20202:38 CH(Xem: 49)
Nguồn: Answers and Prayers Đây là cảm nghiệm của ông Bob Amodeo: "Xin chào cả nhà, chúng ta hãy nhìn vào một bức tranh lớn. Có khoảng 65 triệu thai nhi bị phá ở Hoa Kỳ kể từ năm 1973 đến nay. Dân số Hoa Kỳ chỉ là chừng 5% của dân số thế giới. Như thế thì tổng số có thể là trên 1 ngàn triệu, tức là khoảng 1 tỷ thai nhi bị giết kể từ 1973...
24 Tháng Chín 20202:49 CH(Xem: 59)
Một người đàn ông kể: "Mẹ tôi đến từ vùng Foggia. Bà là một trong những người con gái thiêng liêng của Cha Padre Pio. Bà xin Padre Pio hãy hoán cải và bảo vệ chồng của bà tức là cha của tôi. Vào tháng 4 năm 1945, cha tôi bị kết án xử tử bởi một đội quân cầm súng. Lúc đó, cha tôi đứng ở đàng trước thì bỗng dưng
23 Tháng Chín 20201:53 SA(Xem: 58)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một ông chia sẻ: Tôi tên là James. Tôi lấy vợ tôi được 14 năm mà không có con. Là những người con của Chúa, chúng tôi vẫn tin Chúa sẽ ban cho chúng tôI một đứa con. Cuối cùng, vợ tôi có thai và mọi sự dường như tốt lành.
22 Tháng Chín 20201:26 CH(Xem: 45)
Nguồn Catholic Answer and Prayers Một người tâm sự: "Tôi xin nói về tình trạng tâm linh của tôi. Tôi xin Chúa linh ứng cho tôi. Xin Chúa hướng dẫn tôi để viết về những điều này. Tôi mong muốn rằng các bạn sẽ yêu mến Chúa hơn sau khi đọc những dòng chữ này. Tôi xin làm chứng rằng Chúa đã luôn giúp đỡ tôi...

Giáo Hội có một vị thánh trẻ nhất chỉ mới 6 tuổi

02 Tháng Bảy 201710:23 CH(Xem: 1043)
Ngày 17/12/2007, Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI đã tuyên bố Antonietta Meo, một cô bé chỉ mới 6 tuổi, là Đấng Đáng Kính.

Trong Giáo Hội Công Giáo Hoàn Vũ, tiến trình tuyên thánh cho một người phải trải qua nhiều giai đoạn kèm theo những danh xưng khác nhau lần lượt là: Tôi Tớ Chúa, Đấng Đáng Kính, Chân Phước, và cuối cùng là Thánh.

Liệu sẽ có một vị thánh hiển tu (không phải thánh tử đạo) trẻ nhất từng được tuyên phong trong Giáo hội. Dưới đây là câu chuyện của Antonietta.

Antonietta Meo sinh ngày 15/12/1930 ở Rooma, Ý. Cô bé qua đời khi mới lên sáu, vào ngày 3/7/1937.

Khi cô năm tuổi, Nennolina (biệt danh mà gia đình cô hay gọi) bị té và chấn thương đầu gối. Khi vết thương không thể lành, cô được chẩn đoán bị u xương ác tính, là loại ung thư xương thường gặp ở trẻ em hay thanh thiếu niên.

Chân cô bé bị cắt bỏ, và sau đó cô được gắn một chiếc chân giả. Theo người viết tiểu sử của cô, Nennolina mang nó với tất cả niềm vui.

Một nữ tu vốn là y tá trong bệnh viện làm chứng: “Một buổi sáng, đang khi tôi giúp các y tá dọn dẹp phòng của cô bé, thì cha cô bước vào. Sau khi vuốt ve cô, ông hỏi: ‘Con có cảm thấy đau nhiều không?’ Antonietta trả lời: ‘Bố ơi, cơn đau giống như tấm vải vậy, nó càng chắc và mạnh thì nó càng có giá trị’ Vị nữ tu nói thêm: ‘Nếu tôi không trực tiếp nghe điều này thì chắc có lẽ tôi sẽ không tin.’

Cô bắt đầu học tiểu học năm lên sáu, với chiếc chân giả gây nhiều đau đớn. Tuy nhiên, cô dâng tất cả cho Chúa Giêsu. Cô nói: “Ước gì mỗi bước đi của của con là một lời yêu thương nho nhỏ”.

Cô cũng muốn kỷ niệm ngày bị cắt chân bằng một bữa ăn thịnh soạn, và một tuần cửu nhật đọc kinh kính Đức Mẹ Pompeii, vì nhờ biến cố này, cô có thể dâng những đau khổ của mình cho Chúa Giêsu.

Nennolina đã viết hơn một trăm lá thư cho Chúa Giêsu và Đức Trinh Nữ Maria. Nội dung của những lá thư này khiến nhiều người xem cô bé như một nhà huyền bí. Các lá thư thể hiện sự hiểu biết và hành động vượt lên trên những đứa trẻ cùng độ tuổi của cô, và một số thư khác cho thấy những thị kiến từ trời.

Cô bé qua đời giữa những cơn đau khủng khiếp. Bởi bên cạnh việc bị cắt chân, có nhiều khối u đã lan sang tay, chân, cổ họng, miệng và đầu của cô bé. Những lời cuối cùng cô viết trước khi qua đời là: “Cô gái nhỏ bé này xin gửi đến Chúa vô vàn nụ hôn.”

Thánh tích của Antonietta Meo hiện được lưu giữ tại nhà thờ Santa Croce, tại Rôma, nơi cô được rửa tội và dành nhiều cầu nguyện tại đây.

Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI đã nói về cô: “Chỉ sáu tuổi rưỡi nhưng Nennolina đã thể hiện một đức tin, cậy, mến đặc biệt. Dù là một cô bé yếu đuối, Nennolina đã cung cấp một chứng tá mạnh mẽ và hùng hồn về Tin Mừng”. Ngài cũng mong cô bé sớm được tuyên chân phước.