16 Tháng Chín 20206:48 CH(Xem: 32)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Tôi là một bà mẹ cô đơn có một con gái sắp được 14 tuổi rồi. Đôi lúc trẻ con không muốn kể cho mình nghe nhưng từ cảm nghiệm của tôi, tôi biết là trẻ con không bao giờ muốn kể cho cha mẹ nghe về những gì thực sự xẩy ra cho chúng.
16 Tháng Chín 202012:17 CH(Xem: 41)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lời Nói Đầu: Trong trang mạng trên, người ta vào xin lời cầu nguyện nên họ kể những cảm nghiệm thật đau đớn. Xin mọi người đọc xong thì vui lòng cầu nguyện cho những người kể cảm nghiệm của họ. Xin cám ơn quý vị. (Kim Hà)
14 Tháng Chín 20209:03 CH(Xem: 53)
Trưa Thứ Tư ngày 9/9/2020, từ 3:00 pm đến 4:00 pm, khi vợ chồng tôi đang cầu nguyện Chuỗi Kinh LTX Chúa và chuỗi Kinh Mân Côi thì trên cửa sổ xuất hiện hình một phụ nữ bới tóc, mặc áo đen tay ngắn. Tôi nhân danh Chúa hỏi bà là ai nhưng không nghe tiếng trả lời. Hình ấy ở đó suốt 1 tiếng đồng hồ rồi mới biến đi.
12 Tháng Chín 202012:16 CH(Xem: 68)
Có một người đàn ông từ thành phố New York đã lìa bỏ đạo Công Giáo và không đi xưng tội đã lâu lắm rồi. Anh ta tiếp xúc với người đại diện cho Hội America Needs Fatima là ông Jose Walter Ferraz. <p>Sau cuộc thăm viếng, anh ta đem về nhà một tràng hạt Mân Côi và một tờ giấy hướng dẫn cách đọc kinh Mân Côi.
12 Tháng Chín 202010:51 SA(Xem: 92)
Sáng hôm nay 12/9/2020 vì nhà thờ Thánh Linh tạm thời không có lễ vào sáng Thứ Bẩy nên gia đình tôi đi lễ nhà thờ St. Barbara. Sau Lễ, chúng tôi chào hỏi cha Benjamin Hoàng, chụp hình với cha và mới cha đi ăn sáng. Nghe cha kể chuyện cảm nghiệm mà thương đứt ruột. Cha kể:
11 Tháng Chín 20208:41 CH(Xem: 74)
1. Con trai bị ma tuý: Một người mẹ đau khổ kể chuyện: Xin cầu nguyện cho con trai của tôi vì cháu lại dùng ma tuý lần nữa. Cháu có hai người con và một thai nhi nữa đang hình thành trong bụng bạn gái của cháu.
11 Tháng Chín 20201:13 CH(Xem: 67)
Bạn có tin vào quyền năng của lời cầu nguyện không? Bạn có tin là có phép lạ không? Tôi rất tin. Vào 2 năm trước, chồng tôi đi bác sĩ và biết rằng mình bị bịnh sưng phổi. Anh ấy uống thuốc trụ sinh và khoẻ hơn. Tuy nhiên khi thuốc trụ sinh hết rồi thì anh ấy lại bịnh trở lại. Anh ấy đi gặp bác sĩ lần nữa và bác sĩ nói:
11 Tháng Chín 202011:39 SA(Xem: 49)
Một phụ nữ kể chuyện: Chào cả nhà. Tôi là một phụ nữ già 72 tuổi và không được mạnh khoẻ. Tôi có nhiều bịnh lắm. Tôi cũng có nhiều vấn đề khúc mắc trong gia đình tôi. Đứa con nhỏ nhất của tôi chết vào ngày 22/12/2018.
11 Tháng Chín 202012:36 SA(Xem: 58)
1. Ba đứa trẻ của một gia đình bị tai nạn chết cả ba. Chắc chắn ba cháu đang chơi đùa trên Thiên Đàng lúc này cùng với Chúa Giêsu. Tuần trước gia đình cháu bị một tai nạn khủng khiếp.
10 Tháng Chín 20206:42 CH(Xem: 57)
1. Đi chôn hai người con Một người kể: Tôi xin mọi người cầu nguyện cho bạn tôi là bà Christine. Ngày mai, bà sẽ đi chôn người con thứ hai của bà vì cháu bị nghiền ma tuý quá độ. Con gái của bà chỉ mới có 25 tuổi mà thôi. Vài năm trước, bà đã đi chôn người con lớn trai lớn nhất, lúc ấy cháu mới có 21 tuổi. Giờ đây bà chỉ còn lại một người con trai mà thôi.

Vác Thập Giá Theo Chúa

02 Tháng Bảy 201711:20 CH(Xem: 2316)
Khi bắt đầu hành trình đi rao giảng, Chúa Giêsu chọn các tông đồ, Ngài dặn dò các ông rằng: “Ai không vác thập giá mình mà theo Thầy, thì không xứng đáng với Thầy.” Nghe câu nói này, chúng ta thấy nó không còn phù hợp với ý nghĩ con người trong thời đại hôm nay. Bởi vì, khi nói về thập giá, là chúng ta nói đến đau khổ, hy sinh và sự chết. Chẳng ai lại chấp nhận thập giá. Nhưng thập giá luôn có trong đời sống con người, không ai có thể thoát khỏi thập giá đời mình. Vác thập giá là một kinh nghiệm sống, mà mỗi người chúng ta cần học cách để vác nó mỗi ngày.

1/Ý nghĩa thần học về thập giá và Thánh giá.


Trước khi Chúa Giêsu chịu khổ hình thì cây gỗ treo Ngài được gọi là cây thập giá, hay còn là cây thập tự, đó một hình thức xử tử của Đế quốc La Mã dành cho các tội nhân. Họ coi cây thập giá là một biểu tượng của sự chết, sự ô nhục, điên rồ và ngu xuẩn. Họ gọi thập giá đơn giản hai khúc cây có hình chữ thập, và nó không có liên quan đến tôn giáo. Nhưng, sau khi Chúa Giêsu chịu chết trên cây thập giá để chuộc tội cho nhân loại, thì theo thần học Kitô Giáo, chúng ta gọi là "Thánh Giá". Bởi vì, Thánh Giá được xem là biểu tượng của Tình Yêu và Lòng Thương Xót của Thiên Chúa. Ngài cứu chuộc nhân loại bằng các chết của và phục sinh của Ngài.

2/Vác thập giá theo Chúa.


Nếu nói thập giá là một nhục hình, một hình phạt dành cho các trọng tội, thì tại sao Chúa Giê-su bảo các tông đồ và chúng ta vác thập giá đi theo Chúa. “Ai muốn theo Ta, hãy bỏ mình, vác Thập giá mình mà theo Ta.” Đó là lời mời gọi Chúa Giêsu dành cho những ai bước đi theo Người, để họ nhân ra rằng, điều kiện tiên quyết là phải hy sinh và chấp nhận thử thách. Đó mới là người mục tử chết cho đoàn chiên. Vì họ là môn đệ của Thầy Giêsu, thì các ngài cũng phải đón nhận thập giá của con người bằng đau khổ, hy sinh và cái chết để phục vụ cho Nước Chúa. Cùng với ý tưởng này, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhắc lại trong bài giảng phong chức tại giáo triều Rôma vừa qua, Ngài nói: “Nếu một linh mục học nhiều về thần học, có nhiều bằng cấp, mà chưa học vác Thập giá Chúa Kitô, thì chưa phải là người phục vụ. Người đó có thể là một học giả tốt, có thể là một giáo sư tốt, nhưng người ấy không phải là một linh mục. Ngài nói thêm: các con đừng trở thành những “quý ông”, cũng đừng trở thành những “giáo sĩ kiểu công chức”; nhưng các con hãy trở thành người mục tử, những mục tử của Dân Chúa.

3/Thập giá đời người.


Thập giá của con người dành cho nhau là bản án, là đóng đinh, là kết tội nhau, thì Thánh Giá của Chúa Giêsu là biểu hiện sự hy sinh, khoan dung, tha thứ. Ngài chết vì yêu thương con người. Thật vậy, tình yêu mà không có hy sinh, đó chỉ là thứ tình yêu ích kỷ và giả dối. Kẻ đó chỉ biết lo cho bản thân mình, chẳng nghĩ đến Chúa và anh chị em chung quanh. Sự đau khổ suất phát từ lòng ích kỷ, đề cao cái tôi, muốn người khác phục vụ cho mình hơn là biết phục vụ người khác, lo cho bản thân hơn là quan tâm đến người bên cạnh cần được chia sẻ và cảm thông, đó là căn bệnh của sự thơ ơ, vô cảm. Thay vì, vác thấp giá đi theo Chúa thì họ chất lên vai người khác. Điều này thấy rõ trong đời sống gia đình, vợ thì đổ lỗi cho chồng, chồng đổ lỗi cho vợ, rồi trút giận lên đầu con cái. Đó là thập giá đời thường chúng ta dành cho nhau.Tóm lại, Chúa Giêsu vác thập giá, vì lòng sự ganh ghét và kết án của con người. Ngài đón nhận vác thập giá vì tội lỗi chúng ta, và để cứu chuộc chúng ta, thì chúng ta cũng phải vác thập giá của mình để đi theo Chúa. Thập giá đó có thể là bệnh tật, ốm đau, nghèo khổ, sự sỉ nhục, ganh ghét của người đời. Mỗi nguời đều có thập giá của riêng mình. Chỉ có ai biết chấp nhận vác thập giá mình đi theo Chúa, thì mới có thể bước vào sự vinh quang hạnh phúc mai sau. Amen.Lm. John Nguyễn.