Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 15)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 56)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 54)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 57)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 50)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 70)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 58)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 51)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

CN 6516: THIÊN THẦN, MA QUỶ, TÀ THẦN VÀ LINH HỒN ĐỀU CÓ THẬT (1)

Tuesday, October 31, 20232:09 PM(View: 115)

fatherloveCN 6516: THIÊN THẦN, MA QUỶ, TÀ THẦN VÀ LINH HỒN ĐỀU CÓ THẬT (1)

https://www.foxnews.com/lifestyle/angels-demons-spirits-souls-do-exist-exorcist-priest-warns-ouija-board-use

Một linh mục trừ quỷ tên là Dan Reehil đã nói về sự nguy hiểm khi chúng ta cầu cơ (Ouija board):

"Các Thiên Thần, ma quỷ, tà thần và các linh hồn đều hiện hữu. Chúng ta cần phải tránh xa mọi hình thức thực hành ma thuật và phải ở gần với Chúa."

"Bàn cầu cơ và những thuật thực hành huyền bí là để nói chuyện với người chết. Đó là điều rất nguy hiểm, không phải là một trò chơi giải trí và vô hại."

"Chúng ta thường quên rằng thế giới này có nhiều điều huyền bí mà đôi mắt trần tục của chúng ta không thể nhìn thấy. Các thiên thần, ma quỷ, tà thần và các linh hồn đều hiện hữu. Họ có thể có ảnh hưởng trong cuộc đời của chúng ta."

Cha Rehill là một vị linh mục thuộc Giáo Phận Nashville. Năm 2018, ngài nhận được sự huấn luyện về trừ quỷ tại Ateneo Pontificio Regina Apostolorum ở thành phố Roma, nước Ý. Ngài được xem như là nhà trừ quỷ chính thức của giáo phận Nashville trong cùng một năm.

Liệu thiên thần có hiện hữu không? Hơn một nửa người Mỹ nói rằng có. Cha Reehil là một linh mục được vị Giám Mục chọn và đặt vào mục vụ trừ quỷ.

Cha Reehil nói rằng:

"Lời nguyện trừ quỷ là một hình thức mà Giáo Hội Công Giáo dùng để chống lại quyền lực của ma quỷ. Giáo Hội Công Giáo phân biệt hai thành phần trừ quỷ, đó là loại nặng và loại nhẹ."

"Cuộc trừ quỷ nặng thì phải được linh mục trừ cho 1 người, đó là kẻ bị ma quỷ nhập. Phép trừ quỷ này chỉ được trừ bởi vị linh mục được Đức Giám Mục cho phép để làm điều ấy."

"Còn cuộc trừ quỷ nhẹ thì có thể dùng các Bí Tích Thánh và lời chúc phúc."

"Có 3 loại quỷ ám là cám dỗ (temptation), bị quỷ ám (obsession hay oppression) và quý nhập (possession)."

"Cám dỗ là điều mà ai ai cũng có thể gặp phải."

"Quỷ ám là khi mà ma quỷ hành hạ con người qua thể xác, tâm linh, tâm thần, tình cảm và có thể là cả ba điều trên cộng lại."

"Quỷ nhập là có thể gồm cả ba điều trên cộng lại. Khi có một con quỷ hay bầy quỷ nhập vào thể xác của con người và hành động qua người ấy. Quỷ nhâp thường là khi có quỷ, khi không có quỷ. Chúng hoạt động trong thể xác con người ấy. Có khi tình trạng quỷ nhập gồm có cả sự cám dỗ, quỷ ám và quỷ nhập."

"Những người thích trò ma thuật, chơi cầu cơ hay cố gắng liên lạc với người chết qua việc cầu cơ thì là lúc họ mở đường cho chính mình bị ma quỷ quấy phá."


"Ma quỷ nói dối và hay giả làm người chết. Khi chúng ta chơi cầu cơ để hỏi tin tức từ người chết, hoặc hỏi về một quyết định nào cho cuộc đời thì ma quỷ rất vui sướng khi nhập vào cuộc đời của bạn. Chơi cầu cơ là các mời gọi ma quỷ đi vào cuộc đời của mình, dù người chơi trò chơi ấy có muốn mời chúng hay không."

"Chơi cầu cơ được phát minh vào cuối thế kỷ thứ 19. Đó là một trò chơi ở trong nhà. Đầu tiên nó được gọi là trò chơi nói chuyện."


Kim Hà, 31/10/2023