Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 15)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 56)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 54)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 57)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 50)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 70)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 58)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 51)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

CN 6519: HÃY CẦU NGUYỆN VÀ THỐNG HỐI (2)

Wednesday, November 1, 20235:23 PM(View: 114)

heartsCN 6519: HÃY CẦU NGUYỆN VÀ THỐNG HỐI (2)

Nguồn: Spiritdaily.com

Tiên Tri nổi tiếng trong Thánh Kinh Cựu Ước là tiên tri Elijah.

Trong Thánh Kinh và trong nhiều nền văn hoá, lửa tượng trưng cho sự hiện diện thánh thiêng của Thiên Chúa, đó là sự thanh tấy, phán xét, và là quyền năng đáng kính sợ.

Qua lời kể của tiên tri Elijah, lửa được xem như là sự thật và sự ẩn dụ để xác nhận đâu là Thiên Chúa chân thật và đâu là tà thần giả trá.

Có một đoạn Thánh Kinh Cựu Ước kể rằng:

Tiên tri Elijah và lửa rớt từ trời trong câu chuyện tại núi Carmel, được mô tả trong sách Thứ Nhất Vua. Nước Do Thái, dưới quyền của Vua Ahab và Hoàng Hậu Jezebel, đã thờ tà thần của người Canan là Baal. Để đáp lại, tiên tri Elijah đã thách thức các tiên tri giả của tà thần Baal làm một thử nghiệm để định nghĩa Thiên Chúa chân thật.

Cuộc thách thức rõ ràng: Hai bàn thờ được dựng lên, một cho Baal và một dành cho Thiên Chúa của Israel. Nếu lửa từ trời đến nhận các của lễ dâng thì sẽ biết ai là Chúa thật.

Dù cho người của Baal làm đủ mọi nghi thức và cầu xin mỏi miệng nhưng các tiên tri giả của Baal đã không thể nào mời tà thần của họ đến.

Trái lại, sau khi tiên tri Elijah sửa lại bàn thờ của Thiên Chúa và dùng 12 hòn đá tường trưng cho 12 bộ lạc của Israel. Ông ấy cúng dâng lên Chúa nước. Chúa liền đáp lại bằng cách sai lửa đến và đốt cháy những thứ được dâng hiến, mà còn thiêu cháy cả nước, đá và đất ở chung quanh bàn thờ.

Đó là một lời cảnh cáo cho các tà thần, ngẫu tượng và những bàn thờ giả tạo trong kỷ nguyên hiện tại của chúng ta.

Hiện nay các tiên tri giả của tà thần Baal có thể tạo ra lửa nhân tạo bằng cách dùng DEW’s (directed energy weapons), tức là những vũ khí năng lượng trực tiếp.

Xin Chúa bảo vệ chúng con khỏi tà thần, khỏi các tiên tri giả và khỏi lửa đốt. Amen.

Kim Hà, 1/11/2023