Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 16)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 57)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 55)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 58)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 48)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 51)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 71)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 58)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 52)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

CN 6536: LINH ĐỊA FATIMA VÀ HIỆN TƯỢNG SIÊU NHIÊN (1)

Thursday, November 9, 20231:49 PM(View: 244)

fatima5CN 6536: LINH ĐỊA FATIMA VÀ HIỆN TƯỢNG SIÊU NHIÊN (1)

https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle

Bà June Klins kể cảm nghiệm dưới đây:

Ngày 13 tháng 10 năm 2017 là ngày kỷ niệm đúng 100 năm về ngày mà Đức Mẹ ban phép lạ mặt trời tại linh địa Fatima. Ngoài những câu chuyện thường được nghe kể thì còn có rất nhiều chuyện phép lạ xẩy ra tại Fatima mà chưa có nhiều người được biết.

Sr. Lucia là một trong ba trẻ thị nhân tại Fatima. Sr. đã kể trong tác phẩm: Mother of Christ Crusade, tạm dịch là Chiến Dịch của Mẹ Chúa Kito. Sr. nói rằng vào ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra lần thứ 5 thì bỗng nhiên bầu trời mát hẳn và mặt trời lu mờ đi. Vì thế có hàng ngàn người có thể thấy những ngôi sao, dù lúc đó là ban trưa. Lúc đó có hiện tượng trời làm mưa hoa hồng nhưng vừa rớt xuống đất thì những cánh hoa biến mất.

Trong một mùa hè, tôi tham dự một số những cuộc nói chuyện về Fatima ở một tu viện Dòng Carmeo. Trong buổi nói chuyện đầu tiên thì vị linh mục là cha James nói về những biến cố siêu nhiên mà ít người biết đến tại Fatima.

Chẳng hạn như đa số người ta biết rằng Lucia, Jacinta, và Francisco được một Thiên Thần hiện ra và trao cho họ Mình Thánh Chúa. Nhưng có lẽ một số người không biết rằng vị Thiên Thần đã hiện ra với Lucia và ba người bạn của cô ấy vào một năm trước đó rồi.

Cũng có một câu chuyện khác là ma quỷ đã hiện ra và tỏ vẻ giận dữ. Hắn thổi lửa vào mặt của thị nhân Francisco khi cậu bé chỉ ở nhà một mình.


Cha James nói rằng để chuẩn bị cho các cuộc nói chuyện này mà cha đã phải đọc đến 4 cuốn sách về hồi ký của Sr. Lucia. Rồi cha kể về một số phép lạ do hai bé Jacinta và Francisco làm.

Có một trường hợp là một phụ nữ bị bịnh nặng. Bà ta khóc và quỳ trước mặt Jacinta và xin cô bé hãy cầu xin Đức Mẹ Maria chữa lành cho bà ấy. Jacinta liền đọc 3 Kinh Kính Mừng chung với người phụ nữ ấy và bà ta được chữa lành ngay lập tức.

Trong trường hợp khác, có một người lính nhận được lệnh phải rời nhà để ra chiến trận. Vợ của ông ấy đang bị bịnh và nằm liệt giường. Ông bà này lại có 3 con nhỏ. Người lính bèn khóc và xin cho vợ của ông ta được ơn chữa lành để có thể chăm sóc cho ba người con nhỏ hoặc là xin cho ông khỏi bị ra chiến trường vì gia đình quá neo đơn. 

Jacinta bèn mời ông ấy cùng cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi với cô bé. Rồi cô nói với ông ta rằng:

"Xin ông đừng khóc nữa. Đức Mẹ rất tốt lành. Mẹ sẽ ban cho ông ơn lành mà ông đang cầu xin."


Thế là ông ta không phải ra trận địa nữa vì ông nhận được lệnh tha vào buổi tối trước khi phải đi, còn vợ của ông được chữa lành một cách kỳ diệu.


Sau đó, Jacinta cầu thay cho một thiếu nữ mà cha của cô ấy đang bị căn bịnh là suốt trong ba năm, ông ta bị bịnh nấc cụt mà không nghỉ ngơi được. Ông ấy khóc lóc thảm thiết. Jacinta đã cầu nguyện chuỗi Mân Côi với gia đình của ông ta. Ngay sáng hôm sau, cô gái và cha của cô đến gặp Jacinta để cảm ơn cô bé vì ông ấy không còn bị nấc cụt nữa. Ông ta cảm thấy khoẻ mạnh hơn trước nhiều.

Cha James còn kể một câu chuyện về người anh họ hoang đàng của Jacinta. Anh ta biến đi một vài ngày. Mẹ của anh ta là cô ruột của Jacinta đã xin cô bé Jacinta cầu xin Đức Mẹ giúp đỡ.

Thế rồi ngày hôm sau đó, người anh họ trở về nhà. Anh ta kể rằng anh bị đi lạc trong rừng thông ở trên đồi vào lúc trời có bão tố. Trong lúc hốt hoảng, anh ta quỳ xuống và cầu nguyện xin Chúa giúp đỡ cho anh ta được trở về nhà. Anh ta kể rằng chính là cô bé Jacinta đã đến nơi và hướng dẫn anh ta về đến nhà. Khi anh ta đến nhà của Jacinta để cảm ơn cô em họ thì cô ấy không biết anh ta đang nói về điều gì.

Hẳn nhiên cô bé Jacinta được Chúa ban cho ân sủng lưỡng tại, tức là ở tại hai nơi trong cùng một lúc vào đêm hôm ấy.

Jacinta nói rằng:

"Tôi chỉ cầu nguyện và nài xin Đức Mẹ bởi vì tôi cảm thấy tội nghiệp cho cô của tôi là bà Victoria."

Kim Hà, 9/11/2023