Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 15)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 56)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 54)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 57)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 50)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 70)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 58)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 51)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

CN 6540: HÃY HỎI CHÚA MUỐN GÌ NƠI TA

Friday, November 10, 20239:33 PM(View: 193)

chajozo1CN 6540: HÃY HỎI CHÚA MUỐN GÌ NƠI TA

Một linh mục chia sẻ:

Cách cho đi tốt nhất là hãy từ bỏ tất cả những điều gì quan trọng, và khi ấy chúng ta sẽ thấy mọi sự đều quan trọng và quý giá.

Tôi có thể dành mạng sống của tôi để cứu các bạn. Là một linh mục, tôi có thể hy sinh mọi sự vì các bạn. Tôi cảm thấy đau đớn khi các bạn đau đớn. Tôi khóc khi các bạn khóc. Mỗi ngày tôi cử hành Thánh lễ và tôi luôn nhớ đến từng người trong các bạn.

Trong các Thánh Lễ hàng ngày và Thánh Lễ cuối tuần, tôi luôn cầu nguyện để Thánh Lễ là dành cho những ai luôn mong chờ Thánh Lễ và cho những ai luôn ao ước được rước Chúa vào tâm hồn.

Tôi cầu nguyện từ tâm hồn cho tất cả mọi người luôn được an vui, cho những người bịnh được mau lành, cho những người đã chết, cho những nhân viên y tế đang chăm sóc các bịnh nhân của họ và cho gia đình của họ.

Trong mùa dịch, tôi không thể vào bịnh viện để cầu nguyện, để giải tội và ban các bí tích cho các bịnh nhân. Vì thế mà tôi rất đau buồn khi có người bạn thân của tôi từ thuở nhỏ mà đang hấp hối nhưng tôi không được vào thăm người ấy trong bịnh viện. Vì thế tôi chỉ có thể dâng Thánh Lễ cầu cho người bạn này của tôi.

Tôi rất muốn thăm những cụ già trong viện dưỡng lão để chúc lành và ban các Bí Tích Thánh cho họ. Tôi cầu nguyện và ăn chay để cầu cho họ được luôn bình an.

Đó là tất cả những điều mà tôi có thể làm. Tôi muốn làm rất nhiều điều nhưng Chúa biết hết mọi sự.

Đôi mắt và trái tim Chúa tỏ tường mọi sự. Tôi tin rằng dù xa mặt cách lòng nhưng những người mà được tôi cầu nguyện cho họ thì họ có thể cảm nhận được lời cầu nguyện và tình yêu mà tôi luôn dành cho họ.

"2 Thưa anh em, anh em hãy tự cho mình là được chan chứa niềm vui khi gặp thử thách trăm chiều. 3 Vì như anh em biết : đức tin có vượt qua thử thách mới sinh ra lòng kiên nhẫn. 4 Chớ gì anh em chứng tỏ lòng kiên nhẫn đó ra bằng những việc hoàn hảo, để anh em nên hoàn hảo, không có chi đáng trách, không thiếu sót điều gì. (Thư Gia Cô Bê 1:2-4)

Các bạn thân mến, chúng ta luôn chịu sự thử thách. Cho dù chúng ta có khi cảm thấy mình đang ở trong sa mạc, mình đang ở trong mùa Chay với Chúa Giêsu, nhưng thực ra, chúng ta là người của mùa Phục Sinh. Chúng ta luôn sống trong cuộc sống của Chúa Giêsu.

Đức Mẹ Maria, Mẹ của Thiên Chúa và cũng là Mẹ của chúng ta, luôn đem chúng ta đến với đôi tay của Chúa Giêsu, Con Mẹ.

Chúng ta luôn ca ngợi "ALLELUIA!". Chúng ta sống lên từ cát bụi và trở nên mạnh mẽ hơn, thánh thiện hơn, và không bao giờ ích kỷ.

Chúng ta nên luôn hỏi Chúa:


"Lạy Chúa, Chúa muốn gì nơi chúng con."


Hãy luôn tự hỏi mình trước khi hỏi người khác hay hỏi Chúa.


Kim Hà, 10/11/2023