24 Tháng Chín 20202:49 CH(Xem: 8)
Một người đàn ông kể: "Mẹ tôi đến từ vùng Foggia. Bà là một trong những người con gái thiêng liêng của Cha Padre Pio. Bà xin Padre Pio hãy hoán cải và bảo vệ chồng của bà tức là cha của tôi. Vào tháng 4 năm 1945, cha tôi bị kết án xử tử bởi một đội quân cầm súng. Lúc đó, cha tôi đứng ở đàng trước thì bỗng dưng
23 Tháng Chín 20201:53 SA(Xem: 28)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một ông chia sẻ: Tôi tên là James. Tôi lấy vợ tôi được 14 năm mà không có con. Là những người con của Chúa, chúng tôi vẫn tin Chúa sẽ ban cho chúng tôI một đứa con. Cuối cùng, vợ tôi có thai và mọi sự dường như tốt lành.
22 Tháng Chín 20201:26 CH(Xem: 25)
Nguồn Catholic Answer and Prayers Một người tâm sự: "Tôi xin nói về tình trạng tâm linh của tôi. Tôi xin Chúa linh ứng cho tôi. Xin Chúa hướng dẫn tôi để viết về những điều này. Tôi mong muốn rằng các bạn sẽ yêu mến Chúa hơn sau khi đọc những dòng chữ này. Tôi xin làm chứng rằng Chúa đã luôn giúp đỡ tôi...
20 Tháng Chín 202011:42 CH(Xem: 48)
Hình ảnh này nói lên rất nhiều điều: Một vị linh mục bị xô ngã xuống đất khi ngài đang trao Mình Thánh Chúa. Ngài dùng sức mạnh còn lại để lượm Mình Thánh và mảnh Mình Thánh vụn đã rơi xuống đất. Vị linh mục tên là Cha Bartholomew Mun Jung-hyun đã dâng Thánh Lễ khi chính quyền xông vào và bắt đầu đánh những ai đang hiện diện,
16 Tháng Chín 20206:48 CH(Xem: 76)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Tôi là một bà mẹ cô đơn có một con gái sắp được 14 tuổi rồi. Đôi lúc trẻ con không muốn kể cho mình nghe nhưng từ cảm nghiệm của tôi, tôi biết là trẻ con không bao giờ muốn kể cho cha mẹ nghe về những gì thực sự xẩy ra cho chúng.
16 Tháng Chín 202012:17 CH(Xem: 81)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lời Nói Đầu: Trong trang mạng trên, người ta vào xin lời cầu nguyện nên họ kể những cảm nghiệm thật đau đớn. Xin mọi người đọc xong thì vui lòng cầu nguyện cho những người kể cảm nghiệm của họ. Xin cám ơn quý vị. (Kim Hà)
14 Tháng Chín 20209:03 CH(Xem: 82)
Trưa Thứ Tư ngày 9/9/2020, từ 3:00 pm đến 4:00 pm, khi vợ chồng tôi đang cầu nguyện Chuỗi Kinh LTX Chúa và chuỗi Kinh Mân Côi thì trên cửa sổ xuất hiện hình một phụ nữ bới tóc, mặc áo đen tay ngắn. Tôi nhân danh Chúa hỏi bà là ai nhưng không nghe tiếng trả lời. Hình ấy ở đó suốt 1 tiếng đồng hồ rồi mới biến đi.
12 Tháng Chín 202012:16 CH(Xem: 97)
Có một người đàn ông từ thành phố New York đã lìa bỏ đạo Công Giáo và không đi xưng tội đã lâu lắm rồi. Anh ta tiếp xúc với người đại diện cho Hội America Needs Fatima là ông Jose Walter Ferraz. <p>Sau cuộc thăm viếng, anh ta đem về nhà một tràng hạt Mân Côi và một tờ giấy hướng dẫn cách đọc kinh Mân Côi.
12 Tháng Chín 202010:51 SA(Xem: 125)
Sáng hôm nay 12/9/2020 vì nhà thờ Thánh Linh tạm thời không có lễ vào sáng Thứ Bẩy nên gia đình tôi đi lễ nhà thờ St. Barbara. Sau Lễ, chúng tôi chào hỏi cha Benjamin Hoàng, chụp hình với cha và mới cha đi ăn sáng. Nghe cha kể chuyện cảm nghiệm mà thương đứt ruột. Cha kể:
11 Tháng Chín 20208:41 CH(Xem: 97)
1. Con trai bị ma tuý: Một người mẹ đau khổ kể chuyện: Xin cầu nguyện cho con trai của tôi vì cháu lại dùng ma tuý lần nữa. Cháu có hai người con và một thai nhi nữa đang hình thành trong bụng bạn gái của cháu.

Fatima: Lần Hiện Ra Thứ Ba Ngày 13 Tháng 7, 1917

14 Tháng Bảy 20175:50 SA(Xem: 1068)

fatima4Fatima: Lần Hiện Ra Thứ Ba Ngày 13 Tháng 7, 1917

Fatima: Lần Hiện Ra Thứ Ba Ngày 13 Tháng 7, 1917

Fatima_children_with_rosariesLần hiện ra thứ ba ngày 13 tháng 7, 1917 đã cung cấp hầu hết những thông điệp quan trọng của Đức Bà.  Ba thông điệp được tiết lộ mà các em (Lucía, Jacinta và Francicô) bảo là phải giữ bí mật, đó là: các em được Đức Bà cho thấy hỏa ngục. Đức Bà cảnh báo chiến tranh thế giới lần thứ II như là một sự trừng phạt của Thiên Chúa vì tội của nhân loại; Đức Bà cho các em biết trước lần hiện ra vào tháng mười sẽ xảy ra phép lạ mặt trời để mọi người tin và yêu cầu tận hiến Nước Nga cho Mẫu Tâm Vô Nhiễm và thực hiện việc đền tạ năm ngày Thứ Bảy Đầu Tháng.  Phần Bí Mật Thứ Ba được Thánh Bộ Giáo Lý Đức Tin tiết lộ cho toàn thể dân Chúa vào ngày 26 tháng 6 năm 2000, cho biết Đức Thánh Cha bị ám sát chết, sự mất đức tin và nền tảng gia đình rung chuyển

Ngày 13 tháng Bảy sắp tới rồi mà Lucia còn nghi ngờ không biết có nên đi tới chỗ thường gặp Đức Bà hay không, em đang bị khủng hoảng trầm trọng vì gặp khó khăn từ trong gia đình, em bị mẹ nghi ngờ ép cung bắt phải khai với cha xứ là em đang bịa đặt chuyện Đức Bà hiện ra, và vì bị cha xứ chất vấn và bảo là do ma quỷ lừa bịp, cho nên em đã bị ám ảnh và có những giấc mơ khủng khiếp khiến cho tâm hồn em càng thêm tăm tối...nhưng đến chiều ngày 12 thì thiên hạ ùn ùn kéo đến để chờ sự kiện sẽ xảy ra vào hôm sau, vì thế Lucia bèn gọi Jacinta và Francicô để cho biết quyết định của em.

Jacinta và Francisco bảo là các em quyết định sẽ đi, vì Đức Bà bảo các em phải tới. Nhưng hai em thấy bứt rứt khó chịu và bắt đầu khóc nếu như ngày mai Lucia không chịu đi. Nhưng Lucia vẫn nhất quyết nói là sẽ không đi, và nhắn với hai em là nếu Đức Bà có hỏi thì bảo là em không tới vì sợ đó là do ma quỷ lừa gạt. 

Thế rồi, Lucia bỏ mặc hai em đi tìm chỗ trốn sau mấy đống đá trong khu đất của nhà hàng xóm sát với Arneiro, hơi xéo về phía đông gần cái giếng nhà em …cho đến tối mới về. Lúc em mới vừa ló mặt vào nhà thì bị mẹ em mắng cho một trận,

"con tôi ở đâu mà không ai kiếm ra vậy, kể từ khi không phải chăn chiên và không phải làm việc gì nữa ngoài việc đi chơi, rõ thật là một pho tượng thạch cao tuyệt đẹp!"

Fatima-Apparition-13-septembre-1917
our-lady-of-fatima-2
Lần thứ ba hiện ra ngày 13 tháng Bảy, khi gần tới giờ Đức Bà hiện ra, tự nhiên Lucia thấy có một động lực lạ lùng thúc đẩy khiến em khó lòng cưỡng lại...em liền tìm đến nhà dì dượng của em để coi Jacinta có còn ở nhà không… thì thấy Jacinta và Francico đang quỳ gối khóc bên giường ngủ, vì Lucia không chịu đi thì hai em cũng không dám đi. Lucia liền cho hai em biết quyết định sẽ đi khiến mặt hai em sáng lên mừng rỡ, và cả ba cùng ra đi.  Đám đông dân chúng thì đã chờ sẵn các em dọc đường rồi, và khó khăn lắm các em mới tới nơi… đám đông dân chúng  có khoảng 5.000 ngàn người kéo tới tập trung sẵn tại đồi Cova da Iria nguyện Kinh Mai Khôi. Lucia xướng nguyện Môi Khôi Kinh và đám đông đáp lại. Vào giữa trưa, sau khi các em đến gần chỗ cây sồi (holm-oak) ở trên đồi được một lúc lâu thì trông thấy một ánh chớp lóe sáng, và Lucia bỗng bật đứng lên nhìn về hướng đông thấy Đức Bà xuất hiện trên cây sồi, liền la lên,

"gấp dù lại! gấp dù lại! (vì đám đông đang che dù để tránh khỏi ánh nắng gay gắt giữa trưa)...Đức bà tới!"

Jacinta bảo Lucia, "chị thưa chuyện đi. Đức Bà đang nói với chị đấy."

Lucia đáp, "Ừ?", rồi hạ mình khiêm tốn, xin lỗi Đức Bà vì mọi hành vi cử chỉ nghi ngờ của em, và thưa với Đức Bà:

Lucía hỏi, "Đức Bà,  muốn con làm gì?"

Đức Bà nói, "Ta muốn con tới đây vào ngày 13 tháng tới, tiếp tục nguyện kinh Mai Khôi hằng ngày để tôn vinh Đức Bà Mai Khôi, để cầu xin cho thế giới được hòa bình và chấm dứt chiến tranh, vì chỉ có Bà mới có thể cứu giúp các con...các con cứ tiếp tục tới đây mỗi tháng. Đến tháng Mười, Ta sẽ cho các con biết Ta là ai và muốn gì, và Ta sẽ tỏ cho các con thấy một phép lạ để mọi người tin...các con hãy dâng mình làm của lễ hy sinh cho kẻ có tội, và nhất là mỗi khi các con làm được một việc hy sinh đền tội nào, thì hãy năng nhắc lại lời nguyện sau:

 ‘Lạy Chúa Giêsu, (con làm việc hy sinh này) vì yêu mến Chúa, và để cầu xin cho kẻ có tội được ăn năn trở lại, và để đền tạ vì tội lỗi xúc phạm đến Khiết Tâm Vô Nhiễm Đức Maria.’

Phần bí mật thứ nhất

Đức Bà Cho Các Em Thấy Hỏa Ngục

hell
lake-of-fire
Lucía kể tiếp:  “Khi Đức Bà vừa nói dứt xong câu cuối cùng này, thì Đức Bà mở đôi bàn tay ra như đã làm trong hai tháng trước. Những tia sáng phát ra (từ tay Đức Bà) dường như xuyên qua lòng đất, và chúng con thấy nó giống như một biển lửa. 

“Lao vào đám lửa này là ma quỷ và các linh hồn có hình dạng người ta, giống như những thanh củi đang cháy, toàn thân đen thui hoặc giống như những tượng đồng được đánh bóng. Họ đang ngụp lặn trong một đám cháy lớn, bị những ngọn lửa từ chính thân mình họ phát ra tung lên trên không cùng với những đám khói lớn, và rồi bị rớt xuống tản mát như những tàn lửa của một ngọn lửa lớn, không có trọng lượng hoặc thăng bằng gì cả, giữa những tiếng gào thét, than khóc vì đau đớn và thất vọng, làm cho chúng con khiếp đảm và run sợ. (chắc hẳn đây là lý do làm con phải hét lên, mà dân chúng bảo là họ đã nghe thấy tiếng con hét).  Bọn quỷ sứ được phân biệt rõ ràng bởi hình thù khủng khiếp và dữ tợn của chúng trông giống như những con dã thú ghê rợn mà chúng ta chưa hề thấy bao giờ, toàn thân chúng đen đủi và trong suốt. (thị kiến này tuy được cho biết sau cùng nhưng lại khẩn cấp) .  

“Hoảng hồn và như để cầu cứu, chúng con ngước mắt nhìn lên Đức Bà, lúc đó đang nói với chúng con với một giọng êm ái nhưng buồn bã:  “Các con vừa được cho xem thấy hỏa ngục, nơi các linh hồn tội nhân khốn nạn rơi xuống.  Để cứu vớt họ…”

“Thị kiến này chỉ kéo dài trong giây lát. Làm sao chúng con có thể cám ơn lòng thương yêu nhân từ của Đức Bà cho đủ, song vì Đức Bà đã chuẩn bị tinh thần cho chúng con bằng lời hứa trong lần hiện ra thứ nhất là sẽ đem chúng con về thiên đàng.  Nếu không, có lẽ chúng con đã chết vì sợ hãi và khiếp đảm.”   (kết thúc phần Bí Mật thứ nhất)

Phần bí mật thứ hai

Đức Bà truyền thiết lập Việc Tôn Sùng Khiết Tâm Vô Nhiễm Đức Maria


“…Để cứu vớt họ, Thiên Chúa muốn thiết lập lòng tôn sùng Mẫu Tâm Vô Nhiễm Ta ở trần gian. Nếu điều Ta nói với các con được thực hiện, thì nhiều linh hồn sẽ được cứu rỗi và thế giới sẽ có hòa bình. Chiến tranh sắp chấm dứt, nhưng nếu loài người không ngừng xúc phạm đến Thiên Chúa, thì sẽ bùng nổ một cuộc chiến tàn khốc hơn (Thế Chiến Thứ II) vào thời Đức Piô XI. Khi các con thấy ánh sáng lạ lùng chiếu giữa ban đêm (xảy ra vào ngày 25 tháng Giêng, 1938), thì các con hãy biết rằng đó là điềm lạ vĩ đại Thiên Chúa muốn cho các con hay Ngài sắp sửa trừng phạt vì tội thế gian, bằng chiến tranh, đói khát và việc bắt bớ Giáo Hội cùng với Đức Thánh Cha…”

 

Đức Bà Tiết Lộ Cho Các Em Biết Mẫu Tâm Vô Nhiễm Sẽ Thắng

 

olf“…Để ngăn ngừa thảm họa  này, Ta sẽ đến yêu cầu tận hiến nước Nga cho Mẫu Tâm Vô Nhiễm Ta và yêu cầu rước lễ đền tạ trong các ngày thứ Bảy Đầu Tháng.

fatima_russia_lisbon
Nếu yêu cầu của Ta được thi hành và lưu ý, Nước Nga sẽ hoán cải trở lại và sẽ có hòa bình; nếu không, Nước Nga sẽ truyền bá lầm lạc đi khắp thế giới, gây ra chiến tranh và bách hại Giáo Hội. Người lành sẽ tử vì đạo; Đức Thánh Cha sẽ phải hứng chịu nhiều đau khổ; nhiều nước sẽ bị tiêu diệt. Cuối cùng Mẫu Tâm Vô Nhiễm Ta sẽ thắng. Đức Thánh Cha sẽ tận hiến Nước Nga cho Ta, và Nước Nga sẽ trở lại, và thế giới sẽ được ban cho một thời gian hòa bình.  Tại Bồ-đào-nha, tín điều thuộc Đức Tin sẽ mãi mãi được bảo toàn;  v.v… Đừng nói điều này với ai cả… Phanxicô, hả, ừ, con có thể nói cho em con nghe.” (lúc ấy, phanxico không được nghe tiếng Đức Bà nói, và Đức bà nhắn Lucia bảo Phanxico phải nguyện thêm thiệt nhiều Kinh Mai Khôi, thì mới được nghe.)

 “Mỗi khi các con nguyện kinh Mai Khôi, cứ sau mỗi một màu nhiệm thì nguyện: 'Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng con khỏi sa hỏa ngục. Xin đem các linh hồn lên thiên đàng, nhất là những linh hồn cần đến lòng Chúa thương xót hơn.’”

Phần Bí Mật Thứ Ba

được Thánh Bộ Giáo Lý Đức Tin tiết lộ vào ngày 26/6/2000.

Cho biết: Đức Thánh Cha bị Ám Sát Chết, sự mất đức tin và nền tảng gia đình rung chuyển.

Fatima%203rd%20secret1
“Sau hai phần con đã diễn tả, thì ở bên trái của Đức Mẹ và cao hơn một chút, chúng con thấy có một vị Thiên Thần cầm một lưỡi gươm bốc cháy lửa nơi tay trái; thanh gươm chớp chớp bùng tóe lửa như muốn thiêu đốt thế giới; tuy nhiên, những ngọn lửa ấy đã bị tắt mất trước ánh quang sáng ngời từ bàn tay phải của Đức Mẹ phát ra chiếu về phía vị Thiên Thần, bởi thế, lấy bàn tay phải của mình mà chỉ xuống trái đất, vị Thiên Thần đã kêu lớn tiếng rằng: ‘Hãy ăn năn đền tội, hãy ăn năn đền tội, hãy ăn năn đền tội!’. Rồi chúng con thấy một vị Giám Mục mặc Áo Trắng, ‘mà chúng con có cảm nhận đó là Đức Thánh Cha’, trong một vùng sáng mênh mông là Thiên Chúa, ‘giống như người ta thấy mình đi ngang qua trước một tấm gương soi’. Các vị Giám Mục, Linh Mục, Tu Sĩ nam nữ khác đang tiến lên một ngọn núi dốc đứng, trên đỉnh có một cây Thập Giá lớn, được làm bằng những thân cây nứt nẻ như loại thân cây điên điển còn vỏ; trước khi tiến lên tới đỉnh núi, Đức Thánh Cha đã băng qua một thành phố lớn, một nửa đã bị tàn rụi [mất đức tin?], còn một nửa kia thì đang run rẩy loạng quạng lê bước với đầy những đớn đau và buồn khổ [nền tảng gia đình rung chuyển?], Ngài cầu nguyện cho các linh hồn của những thi thể Ngài gặp thấy trên quãng đường đi; tiến tới đỉnh núi rồi thì khi đang quì ở dưới chân cây Thập Giá lớn, Ngài đã bị một nhóm lính bắn các đầu đạn và mũi tên đến hạ sát, cũng lần lượt bị sát hại như thế có cả các vị Giám Mục, Linh Mục, Tu Sĩ nam nữ cùng với thành phần giáo dân ở các tầng lớp và vai trò khác nhau. Dưới hai cánh Thập Giá có hai Thiên Thần, mỗi vị cầm trong tay mình một bình nước thánh bằng pha lê để chứa đựng máu của các vị Tử Đạo và hai vị dùng máu ấy vẩy trên những linh hồn đang tìm đường đến cùng Thiên Chúa”.

Sau khi nói xong, quãng một chút yên lặng, rồi Lucia hỏi Đức Bà,

“Bà có còn muốn con làm điều gì nữa không?”

Đức Bà đáp, “Không, hôm nay Ta không muốn con làm thêm điều gì nữa.” 

Rồi cũng như lần trước Đức Bà cất mình lên cao về hướng Đông cho đến khi khuất dạng biến mất.

Lần hiện ra thứ ba kết thúc.

Ảnh Hưởng Của Lần Hiện Ra Thứ Ba

images
 Trong lần Hiện Ra thứ ba, Phanxicô có vẻ như ít bị ảnh hưởng nhất về mặc khải địa ngục, mặc dầu hậu quả trong tâm hồn em quả thật lớn lao. Điều làm cho em có một ấn tượng mạnh nhất và hoàn toàn thu hút em là Thiên Chúa, Chúa Ba Ngôi Cực Thánh mà em được thấy trong ánh sáng xuyên thấu tận đáy lòng chúng con. Sau đó em nói:

 

"Chúng ta bốc cháy trong luồng ánh sáng của Thiên Chúa nhưng lại không bị thiêu đốt!  Thiên Chúa là gì?... Ta không thể nào diễn tả bằng từ ngữ thế gian được.  Nhưng tội nghiệp Chúa quá vì em thấy Ngài thật buồn. Phải chi em có thể an ủi được Chúa!..."

 

Một hôm, người ta hỏi con rằng Đức Bà có bảo chúng con cầu nguyện cho những người có tội không, thì con trả lời là không.  Nhân lúc mọi người đang hỏi chuyện Jacinta, em liền kêu con ra một góc và nói rằng:

 

“Chị mới vừa nói dối đấy! Làm sao mà chị có thể nói rằng Đức Bà đã không nói với chúng ta là hãy cầu nguyện cho những người có tội?  chẳng phải Đức Bà đã yêu cầu chúng ta cầu nguyện cho người có tội sao?"


 "Cầu cho người có tội ư, Đức Bà đâu có nói. Đức Bà chỉ nói là chúng ta hãy cầu nguyện cho hòa bình, cho chiến tranh chấm dứt. Còn đối với kẻ tội lỗi thì Đức Bà nói chúng ta phải làm việc hy sinh cho họ."


 “Ừ nhỉ, đúng đấy! Em lại nghĩ là chị nói dối!”

 

Việc các em vâng lời Đức Bà giữ kín các Bí Mật quả là một sự thử thách rất lớn cho cả ba. Gia đình, và hàng xóm của các em, kể cả các kẻ săn đuổi các cuộc hiện ra của Đức Bà, thậm chí cả giới giáo sĩ cũng bất lực không thể dụ dỗ các em tiết lộ các bí mật ấy được. cuối cùng, gần cận ngày hiện ra lần thứ bốn vào tháng 8, chính quyền dân sự cũng nhập cuộc do có sự tiếp tay của giới giáo sĩ thế tục, đám đông dân chúng cũng như những ai chú ý đến các sự kiện hiện ra ở Fatima đều chấn động lo lắng, và cố tìm cách giành giựt các em ra khỏi gọng kìm tra tấn của giới chức cầm quyền, trong thời gian ấy họ cũng đã phát hiện ra có một người nằm vùng rất gian trá giả vờ làm việc cho Nhà Thờ.  

Lần lượt theo các cuộc hiện ra, thì cuộc hiện ra ngày 13 tháng Bẩy nhất định là ngày quan trọng nhất.  Vì chính trong lần hiện ra thứ ba này, mà Đức Bà đã ban Các Bí Mật quan trọng cho các em thụ khải. Đồng thời hứa ban phép lạ đầu tiên vào tháng 10, để cho mọi người tin Đức Bà thực sự hiện ra với các em. Đức Bà còn cho biết rõ ngày giờ và địa điểm làm phép lạ đầu tiên ấy, cũng như nhắc lại các phép lạ trong lần hiện ra vào tháng Tám và tháng Chín sắp tới.

 

Kỷ niệm lần thứ ba Đức Bà hiện ra tại Fatima 13/7/1917

Cập nhật lần cuối

13/7/2017

Sóngbiển