Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 66)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 64)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 69)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 89)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 6560: LỄ TẠ ƠN CHÚA

Thursday, November 23, 202312:57 PM(View: 172)

taone8CN 6560: LỄ TẠ ƠN CHÚA

Sáng hôm nay là ngày Lễ Tạ Ơn, đó là ngày 23/11/2023. Đó luôn là ngày Thứ Năm của tuần thứ 4 trong tháng 11.

Sáng nay, vợ chồng tôi đi Lễ rất sớm. Chúng tôi đến trước 50 phút để có thể cầu nguyện và cảm tạ Chúa vì chúng tôi đã nhận được rất nhiều hồng ân mà Chúa ban cho đại gia đình của chúng tôi. Trong những hồng ân trọng đại thì cũng có cả những hồng ân nước mắt, hồng ân đau khổ, kể cả hồng ân bịnh tật trong cuộc đời.

Vì trong ngày Lễ Tạ Ơn chỉ có 2 Thánh Lễ vào lúc 6:30 g sáng và 9 g sáng nên Thánh Lễ 9:00 giờ sáng rất đông. Thánh Lễ được cử hành bằng hai thứ tiếng: Tiếng Anh và Tiếng Việt.

Tôi cảm động vì người dân Việt Nam sống trên đất nước Mỹ giữ đạo rất sốt sắng. Họ yêu mến Chúa bằng cả chân tình và cả một tấm lòng thuỷ chung.

Họ giống như người cùi thứ 10 trở lại cảm tạ Chúa đã chữa lành cho họ, trong khi có 9 người cùi kia dù được Chúa chữa lành nhưng không biết tạ ơn Chúa.

Trong Thánh Lễ có hai cha và 3 thầy phó tế. Nhà thờ được trang hoàng rất đẹp. Có 2 ca đoàn hát tiếng Việt và một ca đoàn hát tiếng Anh. Thánh Lễ diễn ra rất long trọng và huy hoàng. Tôi nghĩ chắc là khi lên Thiên Đàng thì bầu không khí còn long trọng hơn thế này nữa.

Cha xứ Giuse Trần Cao Thượng giảng thuyết rất hay và có ý nghĩa. Cha nói rằng người ta đi dự Lễ Tạ Ơn còn đông hơn Lễ Giáng Sinh. Điều này nói lên tâm tình Tạ Ơn cao độ của người giáo dân gốc Việt. Thật ra thì Lễ Giáng Sinh có nhiều Thánh Lễ như Lễ ngày Chúa Nhật. Còn Lễ Tạ Ơn thì chỉ có 2 Thánh Lễ mà thôi.

Ca đoàn hát rất là hay. Trước Thánh Lễ có một người lên đọc về xuất xứ và ý nghĩa của ngày Lễ Tạ Ơn Chúa. Sau Lễ thì mỗi người đều được nhận một ổ bánh mì đã được cha chúc phúc. Thế là trong bữa cơm gia đình, chúng tôi cùng ăn bánh mì được cha chúc phúc. Thật là hạnh phúc! Đó cũng là một truyền thống tốt đẹp của giáo xứ. 

Thật sự ngày Lễ Tạ Ơn được xem như một ngày hội lớn khi có đông đảo các con cái Chúa quy tụ và quây quần bên Bàn Thờ Chúa để cảm tạ Chúa, ca ngợi Chúa và xin ơn lành của Chúa.

Lạy Chúa, đến muôn đời, con cảm tạ Chúa vì Chúa luôn thương xót và bảo vệ chúng con. Xin Chúa chúc phúc và bảo vệ nước Hoa Kỳ khỏi mọi sự dữ, khỏi mọi chiến tranh và mọi xung đột chủng tộc. Amen.

Xin cho dân tộc Mỹ luôn biết ơn và cảm tạ Chúa vì Chúa luôn ưu ái cho đất nước này, Và cũng vì lòng họ quảng đại luôn đối xử tốt lành với mọi dân tộc và con dân của họ. Amen.

Đến muôn đời con cảm tạ ơn Chúa.
Đến muôn đời con ngợi khen danh Chúa.
Đến muôn đời, muôn muôn đời con ca vang tình thương Chúa.
Và mãi mãi con nhớ công ơn Người.

Xin cám tạ cuộc đời mà Chúa ban cho mỗi người chúng con:

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy,
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương.


Xin cám tạ người chồng/người vợ luôn hy sinh và chung thuỷ với nhau và với gia đình:


Ơn em (anh) hồn sớm ngậm ngùi,
Kiếp sau xin giữ lại đời cho nhau.
Tạ ơn em! Tạ ơn anh! (Từ Công Phụng)

Kim Hà, 23/11/2023