Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 24)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 80)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

CN 6562: CẢM TẠ CHÚA VÌ CÁC BI KỊCH CUỘC ĐỜI

Thursday, November 23, 20232:46 PM(View: 147)

20-10CN 6562: CẢM TẠ CHÚA VÌ CÁC BI KỊCH CUỘC ĐỜI

Không có cuốn sách nào hay hơn cuốn sách Trustful Surrender to Divine Providence, tạm dịch là Thần Phục Hoàn Toàn Vào Sự Quan Phòng của Chúa.

Tại sao? Bởi vì cuốn sách này làm cho những cảm nghiệm thường ngày của bạn bị rối tung lên và bị đảo lộn hoàn toàn từ trên xuống dưới.

Tất cả những bi kịch trong cuộc đời, tất cả những sự bất công mà bạn phải gánh chịu, tất cả những nỗi thống khổ làm cho bạn đau nhức suốt ngày.
Phải tất cả những điều trái khoáy ấy lại là những thang thuốc mà chính Thiên Chúa, Bác Sĩ Thiêng Liêng của bạn đã dùng để chữa lành cho bạn. Xin đừng khinh chê những phương thuốc ấy.

Giống như bạn phải cảm ơn vị bác sĩ giải phẫu vì đã cắt sâu vết thương để lấy đi cái bướu ung thư của bạn. Thì đây cũng thế, bạn cần phải cảm tạ vị Bác Sĩ Thiêng Liêng đã làm chuyện tương tự như vậy.

Bạn đừng nói với Ngài về vết thương quá nặng và đau đớn của bạn vì Ngài biết rõ về những điều mà Ngài đang làm trong cuộc đời của bạn.

Hãy tập cảm tạ Chúa. Cảm tạ Chúa mỗi ngày và suốt đời.


Này hỡi các bạn thân mến, nếu các bạn có nhiều nỗi thống khổ thì hãy cảm tạ Chúa thật nhiều bởi vì Chúa biết rõ những điều gì mà Chúa muốn làm trong cuộc đời của bạn.

Chúc mừng Lễ Tạ Ơn vui vẻ và đầm ấm!


LỜI NGUYỆN TẠ ƠN CHÚA


Lạy Chúa, hôm nay, hơn bao giờ hết, chúng con cầu nguyện để xin Chúa ban ơn soi sáng cho chúng con được biết Thánh Ý của Chúa, để chúng con có tình yêu mà chấp nhận Thánh Ý Ngài và để chúng con biết cách thi hành Thánh Ý Chúa. 

Lạy Chúa, con biết một điều tốt lành nhất mà con có thể làm cho người khác là cầu nguyện cho họ hàng ngày.

Vì thế, hôm nay và mỗi ngày, con cảm tạ Chúa đã ban cho con có gia đình và bạn hữu.

Đó là một hồng ân lớn lao khi có thân nhân và bạn bè bên cạnh.

Con cảm tạ Chúa vì con có niềm vui và hạnh phúc khi được gần gũi họ.

Con cảm tạ Chúa cho con được nhận biết và chia sẻ đời sống của con.

Dù cho con không thể đối diện để cùng cười vui, hay dù họ không thấy sự hiện diện của con, nhưng qua mỗi hơi thở con đều nghĩ tới họ là những người thân thương của con.

Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì Ngài đã chăm sóc cho những người thân thương của con. Dù họ đang ở xa con, nhưng con luôn cảm thấy bình an khi biết rằng Chúa luôn đồng hành với họ, Chúa luôn lo lắng cho sự an toàn và an ninh của họ. Tạ ơn Chúa muôn đời!

Khi con nhớ đến gia đình và bạn hữu trong lời cầu nguyện thì con luôn cảm tạ Thiên Chúa là Chúa của con. Amen.

Kim Hà, 23/11/2023