Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 66)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 64)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 69)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 89)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

Lễ Đức Giê-su Ki-tô Vua Vũ Trụ

Sunday, November 26, 20237:17 PM(View: 66)

1-11Lễ Đức Giê-su Ki-tô Vua Vũ Trụ

Mến chào bình an trong Chúa, hôm nay Giáo Hội mừng Lễ Đức Giê-su Ki-tô Vua Vũ Trụ, tuần cuối của Năm Phụng Vụ. Tuần tới là Mùa Vọng rồi đó, lại bắt đầu năm phụng vụ mới. Đừng quá mải mê… 

TIN MỪNG: Bấy giờ những người ấy cũng sẽ thưa rằng: ‘Lạy CHÚA, có bao giờ chúng con đã thấy CHÚA đói, khát, hoặc là khách lạ, hoặc trần truồng, đau yếu hay ngồi tù, mà không phục vụ CHÚA đâu?’ Bấy giờ Người sẽ đáp lại họ rằng: ‘Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi không làm như thế cho một trong những người bé nhỏ nhất đây, là các ngươi đã không làm cho chính Ta vậy.’ Thế là họ ra đi để chịu cực hình muôn kiếp, còn những người công chính ra đi để hưởng sự sống muôn đời.” (Mt 25:44-46)

SUY NIỆM: Bạn đang sống trong thế giới mạng. Nó là nơi để bạn xây dựng những mối quan hệ. Dù rằng những mối quan hệ đó có là gì đi nữa, nó có ảnh hưởng đến đời sống của bạn rất nhiều. Khi bạn tạo được mối quan hệ với những người tốt, thánh thiện, và thành công, họ sẽ là nguồn cảm hứng giúp ích cho bạn thành công trong công việc và trở nên thánh thiện hơn.

Mọi mối quan hệ sẽ tàn lụi nếu nó không được duy trì. Hôm nay Đức Vua Vũ Trụ muốn nhắc nhở bạn về mối quan hệ của bạn với những người đang bị bỏ rơi: người đói, khát, hoặc là khách lạ, hoặc trần truồng, đau yếu hay ngồi tù… Thái độ của bạn thế nào khi bạn tiếp xúc với họ?

Nếu Chúa hiện diện nơi những người nghèo ngồi kề bên bạn, trước những người đau khổ nhất trên thế giới, bạn phản ứng thế nào?” Không nhất thiết là bạn phải cho họ một cái gì đó, mà có thể là một lời cầu nguyện chân thành, một cử chỉ đơn sơ, hoặc một việc hy sinh nhỏ bé như một ly nước cũng đủ để nâng cao phẩm giá con người hoặc sưởi ấm tâm hồn lạnh lẽo…

LẮNG NGHE: Chính Ta sẽ chăn dắt chiên của Ta, chính Ta sẽ cho chúng nằm nghỉ – sấm ngôn của ĐỨC CHÚA là CHÚA Thượng. Con nào bị mất, Ta sẽ đi tìm; con nào đi lạc, Ta sẽ đưa về; con nào bị thương, Ta sẽ băng bó; con nào bệnh tật, Ta sẽ làm cho mạnh; con nào béo mập, con nào khoẻ mạnh, Ta sẽ canh chừng. Ta sẽ theo lẽ chính trực mà chăn dắt chúng. (Ed 34:15-16)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, là Vua Vũ Trụ xin ban cho con quả tim của Chúa để con dấn thân không phải bằng lời nói suông, nhưng bằng các việc cụ thể để giúp đỡ những người đang bị bỏ rơi.

THỰC HÀNH: Bắt chước Đức Vua Vũ Trụ mời bạn hãy thực thi một hành động bác ái tích cực hôm nay nhé.

https://www.youtube.com/watch?v=FxxJYXZ2kV8

Giêsu Kitô Vua - Nguyễn Hồng Ân

Cha Vương