Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 22)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 19)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 15)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 19)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 33)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 33)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 26)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 58)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 56)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

CN 6574: NIỀM VUI MÙA GIÁNG SINH

Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 180)

noel-1CN 6574: NIỀM VUI MÙA GIÁNG SINH

Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.

Mãi đến tối hôm 1/12/2023 vừa qua, vì có cô em ở VN sang chơi nên chúng tôi cùng đi chung với nhau. Người cháu trai của chúng tôi lái xe cho chúng tôi đi chung. Cháu tôi lái xe thật xa, đến mãi vùng Mission Viejo để ngắm nhìn cả một khu xóm cùng chăng đèn.

Điều làm cho chúng tôi cảm thấy thú vị là có những khu hàng xóm mà người ta chăng đèn và trang hoàng rất công phu và lộng lẫy. Nhìn rất là đẹp. Người ta còn treo những cây kẹo có hình cái gậy để tặng cho những khách vãng lai.  Ai muốn lấy thì lấy. Thật là quảng đại.

Đối với người Mỹ thì tháng 11 và tháng 12 là hai tháng quan trọng nhất có những ngày lễ Tạ Ơn và Giáng Sinh. Đó là hai tháng vui vẻ nhất trong năm.

Tôi ngạc nhiên vì các chủ nhà không sợ tốn tiền mua đồ trang hoàng. Họ cũng không sợ tốn điện và tốn công. Họ muốn tạo niềm vui cho chính mình, gia đình và cho những ai đến xem.

Có những nhà làm cho ánh đèn nhẩy mùa theo với tiếng nhạc phát ra từ các máy radio. Nhạc nhẩy múa theo tiếng nhạc.

Mọi người  lái xe đi ngắm cảnh. Ai cũng vui vẻ vì thấy vui và ấm áp trong lòng. 

Tôi nhận ra một điều là có một số từ ngữ được mọi người cho chăng đèn lên nhiều nhất là những chữ: Love, Joy, Peace và Merry Christmas.  Đó là Tình Yêu, Niềm Vui, Bình An và Chúc Mừng Giáng Sinh.  

Có hình ông Noel là nhiều nhất, hình các dây kim tuyến, hình hang đá muôn mầu sắc dường như làm ấm lòng những khách vãng lai. 

Tuy vẫn còn sớm nhưng đã có nhiều nhà chăng đèn kết hoa rất nhộn nhịp và vui mắt. 

Nhà của các con chúng tôi cũng trang hoàng rất đẹp mắt. Thật là một niềm vui lớn trong mùa Giáng Sinh.

Xin Chúa chúc phúc cho những người quảng đại trang hoàng nhà cửa để mọi người cùng ngắm và có thêm niềm vui của mùa Giáng Sinh. Amen.

"Vinh danh Thiên Chúa trên các tầng trời,
Bình an dưới thế cho người thiện tâm."


Kim Hà, 2/12/2023