Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 16)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 15)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 25)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 49)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.
Sunday, May 19, 20249:35 PM(View: 44)
Hôm nay 19/5/2024, toàn thể Giáo Hội Hoàn Vũ cùng hân hoan mừng Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Con xin tạ ơn Chúa Thánh Thần đã thương xót chúc phúc và chữa lành cho gia đình con để cả nhà của con nhận được rất nhiều ơn Thánh của Ngài trong nhiều năm tháng qua. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương chữa lành cho mẹ con khỏi bịnh đau hai cánh tay ngay...
Sunday, May 19, 20248:56 PM(View: 47)
RADIO VATICAN Một ngày, Sara vợ tôi, nhận được thư của bạn gái báo tin sẽ đến thăm vợ chồng tôi. Chồng nàng chuyên về truyền thông, nàng chuyên ngành kế toán. Nàng tên Sylvie. Chàng tên Matthieu. Đôi vợ chồng trẻ này giàu sang, nhưng sống bất cần THIÊN CHÚA. Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng tiếp đón Sylvie và Matthieu, nhưng tận thâm tâm,
Sunday, May 19, 20246:20 PM(View: 41)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov sinh ngày 19/7/1759 tại vùng Kursk, nước Nga. Ngài chết ngày 2/1/1833. Ngài tu trì ở tu viện Sarov Monastery, thuộc Tambov, nước Nga. Ngài được phong thánh vào năm 1903. Ngày lễ kính ngài là 2 tháng 1 hàng năm. Ngài là một tu sĩ người Nga và là một nhà thần bí nổi tiếng. Ngài khuyên giải và cố vấn...
Sunday, May 19, 20245:41 PM(View: 47)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov là một trong các vị thánh lớn của nước Nga. Ngài sinh năm 1754 và qua đời năm 1833. Ngài nổi tiếng là đã có một cảm nghiệm biến hình trước một người thanh niên tên là Nikolay Motovilov bởi vì anh này hỏi ngài rằng Chúa Thánh Thần là ai.

10 Câu Châm Ngôn Từ Rumi Giúp Thay Đổi Cuộc Sống

Monday, December 4, 202311:53 AM(View: 129)

9-6ss10 Câu Châm Ngôn Từ Rumi Giúp Thay Đổi Cuộc Sống

Jalal ad-Din Muhammad Rumi, thường được gọi là Rumi, một nhà thơ người Ba Tư thuộc thế kỷ 18, và cũng là nhà nghiên cứu Hồi giáo, chuyên gia về thần học, và nhà thần bí thuộc Sufi giáo. Trong suốt cuộc đời của mình, ông đã viết ra hết những suy nghĩ của mình để sáng tác nên những bài thơ bất hủ. Ông được xem như một nhà hiền triết vĩ đại vì đã chia sẻ đến mọi người rất nhiều điều thông thái, và hầu hết những tác phẩm gốc của ông vẫn còn được lưu giữ đến tận ngày nay.

Những câu châm ngôn của Rumi gần đây lại trở nên cực kỳ hot, thông qua những bài đăng trên các trang mạng xã hội như Pinterest và Instagram. Một vài câu nói trong số ấy có nội dung truyền cảm hứng mạnh mẽ, đến mức có thể thay đổi cuộc sống của rất nhiều con người.

Dưới đây là những câu trích dẫn của Rumi, với đa dạng thể loại từ những nỗi buồn cho đến điều lãng mạn, mà bạn cần ghi nhớ:

1. “Hiểu biết thật sự là biết buông đúng lúc, bỏ đúng người. Buông bỏ những phiền muộn dễ gây ra tâm bệnh và cái chết.”

Đây là một trong những câu châm ngôn, mà Rumi đánh trúng nội tâm của nhiều người nhất. Tốt hơn hết là chúng ta cố gắng tách mình ra khỏi những người bạn độc hại về suy nghĩ, lời nói hoặc hành động, và hãy kết nối nhiều hơn với những ai luôn mang đến những điều tích cực trong cuộc sống.

Trích dẫn này của Rumi là một lời khuyên có khoa học. Vì gần đây, những nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc thường xuyên tiếp xúc với những mối quan hệ không lành mạnh sẽ dễ khiến chúng ta trở nên căng thẳng, và điều này chính là nguyên nhân dẫn đến sự phát triển của những căn bệnh nguy hiểm gây tử vong.

2. “Hôm qua, tôi là kiểu người thông minh, muốn thay đổi thế giới. Hôm nay, tôi là kiểu người thông thái, chỉ thay đổi chính mình.”

Có lẽ đây là câu châm ngôn truyền cảm hứng và được chia sẻ nhiều nhất của Rumi, nó chỉ ra một sự thật về việc thay đổi mang lại hiệu quả nhất, là tự thay đổi chính mình. Chỉ cần mỗi người chịu thay đổi bản thân, thế giới tự khắc sẽ thay đổi.

Nếu ngay cả những vấn đề từ bên trong có thể kiểm soát được, cũng không thể thay đổi, thì làm sao có thể mong cầu đến việc thay đổi những điều bên ngoài, không thuộc tầm kiểm soát.

3. “Những vết nứt trong tâm hồn chính là nơi để ánh sáng len lỏi vào và chiếu rực rỡ.”

Một câu nói truyền cảm hứng thật sự, mà với Rumi nó vừa đùa vừa thật. Những vết thương rõ ràng là đau đấy, nhưng nhờ vậy chúng ta mới cho phép ánh sáng thần thánh chiếu vào bên trong. Những tia sáng thuần khiết và chứa đựng yêu thương, lúc này mới có thể đi xuyên qua những “lỗ hổng" trong tâm hồn và giúp chúng ta chữa lành toàn diện, thay đổi từ trong ra ngoài.

4. “Bên trong mỗi người đều tồn tại một người nghệ sĩ mà nhiều khi chẳng ai nhớ đến.”

Bạn còn chút ấn tượng nào, về những bức tranh chúng ta đã vẽ khi còn nhỏ? Theo như lời ông, một nhà tư tưởng người Ba Tư, thì đó chính là tâm hồn nghệ sĩ mà tất cả chúng ta đều sở hữu. Nó vẫn luôn ở đấy suốt bao lâu nay, chỉ là khi được yêu cầu phải trưởng thành hơn và sống thực tế hơn, chúng ta buộc phải đè nén và cất giấu “người nghệ sĩ" ấy vào một góc nào đó trong lòng, nhưng nó không bao giờ chết cả. Nếu biết cách mở phong ấn để chất nghệ sĩ phát huy đúng chừng mực, chắc chắn chúng ta sẽ biến cuộc đời mình trở nên đáng sống và tuyệt vời hơn.

5. “Mục tiêu của bạn không phải đi tìm tình yêu, mà cố kiếm cho ra và phá bỏ những bức tường tự mình dựng lên trong những mối quan hệ.”

Câu nói này của Rumi như một lời nhắc nhở chúng ta, cần phải phá bỏ những rào cản ngăn tình yêu đến với cuộc sống của mình. Tình yêu ở đây bao gồm việc yêu lấy mình và yêu luôn người khác. Để củng cố thêm quan điểm của mình, ông giải thích thêm là “tìm rồi sẽ thấy". Vì những rào cản vô hình ấy không dễ dàng gì để nhìn thấy, vì vậy việc chúng ta cần làm là phải đào sâu vấn đề mình gặp phải để tìm ra và giải quyết chúng, khi ấy tình yêu sẽ xuất hiện.

6. “Chỉ khi bạn chịu bước đi, con đường mới xuất hiện."

Con đường mà Rumi nhắc đến là hình ảnh biểu tượng cho mọi vấn đề trong cuộc sống, từ đường đời cho những quyết định hàng ngày. Nếu bạn từng nghi ngờ về quyết định của mình và thắc mắc liệu mình có đang đi đúng hướng hay không, thì cách duy nhất để có đáp án là tiếp tục bước đi và con đường chắc chắn sẽ hiện ra.

7. “Hãy để bản thân được kéo đi bởi lực hút đặc biệt từ những gì bạn thật sự yêu thích. Khi ấy, bạn sẽ không lạc đường.”

Ý nghĩa tích cực của câu nói này từ Rumi, có thể đang đề cập đến những vấn đề mà tất cả chúng ta đều không dưới một lần đắn đo suy nghĩ, khi lựa chọn nghề nghiệp. Rất nhiều người trong số chúng ta, chấp nhận làm quần quật từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều cho những công việc mình chẳng hề yêu thích. Rõ ràng chúng ta hiểu được ý nghĩa thật sự của câu nói này là gì; khi làm những điều mình thích, mỗi ngày trong cuộc sống không còn là làm việc nữa mà là tận hưởng công việc. Đó chính là thông điệp mà Rumi muốn truyền tải thông qua câu châm ngôn này.

8. “Con đường đang đi là của riêng bạn. Người khác có thể đi cùng, nhưng không một ai có thể đi thay cho bạn.”

Suy cho cùng, tất cả chúng ta đều phải tự chịu trách nhiệm cho cuộc đời của mình. Những người khác có thể sẽ là bạn đồng hành trên con đường chúng ta đi, nhưng thực chất họ cũng chỉ là những người khách qua đường. Đến lúc nào đấy, khi cần lựa chọn rẽ phải hoặc trái, bạn phải là người tự quyết định và chịu trách nhiệm cho những quyết định ấy.

9. “Nếu xem lòng biết ơn như một tấm áo choàng bao bọc cơ thể, thì nó sẽ bảo vệ và nuôi dưỡng mọi ngóc ngách trong cuộc sống của bạn.”

Thông qua câu nói này, Rumi ngụ ý rằng hãy bao bọc trái tim của mình bằng tâm thế biết ơn. Khi thường xuyên thực hành lòng biết ơn, chúng ta sẽ hấp dẫn sự an lành vào cuộc sống của mình. Suy nghĩ này của ông ấy chắc chắn đúng, vì khoa học đã nhiều lần tìm ra mối liên kết của sự biết ơn và cảm giác hài lòng, hạnh phúc.

10. “Chúng ta được sinh ra với một đôi cánh, vậy tại sao phải bò trong cuộc đời này?”

Cuộc đời này đã cho chúng ta những “đôi cánh" để bay lên tìm tòi và khám phá những điều mới mẻ. Hình ảnh biểu tượng về đôi cánh, giống như những cơ hội giúp chúng ta đối đa hóa những trải nghiệm, cũng như để nhìn thấy thể giới từ nhiều góc độ khác nhau. Tại sao lại buộc mình vào một quy trình đi học, đi làm, rồi nghỉ hưu đến hết quãng đời còn lại? Sao không bước ra ngoài và bắt đầu khám phá nhiều hơn, không phải mọi vấn đề đều xoay quanh đồng tiền.

Dịch giả: Amy Cattuong

Nguồn ảnh: https://www.google.com/
Link bài gốc: 10 Rumi Quotes That Will Change Your Life