Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 37)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 34)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 31)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 38)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 37)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 52)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 41)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 43)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ BA TUẦN I MÙA VỌNG

Monday, December 4, 20239:19 PM(View: 103)

18-4ccLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ BA TUẦN I MÙA VỌNG

https://www.youtube.com/watch?v=BbZa2lmfSZA

5 Phút Lời Chúa - Thứ Ba Tuần 1 Mùa Vọng.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

Này Chúa sắp đến,

cùng với muôn thần thánh của Người,

và trong ngày ấy

ánh sáng huy hoàng sẽ bừng lên.


Bài đọc 1 : Is 11,1-10

Thần khí Đức Chúa sẽ ngự trên vị này.

Bài trích sách ngôn sứ I-sai-a.


1Ngày ấy, từ gốc tổ Gie-sê, sẽ đâm ra một nhánh nhỏ,
từ cội rễ ấy, sẽ mọc lên một mầm non.

2Thần khí Đức Chúa sẽ ngự trên vị này :
thần khí khôn ngoan và minh mẫn,
thần khí mưu lược và dũng mãnh,
thần khí hiểu biết và kính sợ Đức Chúa.

3Lòng kính sợ Đức Chúa làm cho Người hứng thú,
Người sẽ không xét xử theo dáng vẻ bên ngoài,
cũng không phán quyết theo lời kẻ khác nói,
4nhưng xét xử công minh cho người thấp cổ bé miệng,
và phán quyết vô tư bênh kẻ nghèo trong xứ sở.
Lời Người nói là cây roi đánh vào xứ sở,
hơi miệng thở ra giết chết kẻ gian tà.
5Đai thắt ngang lưng là đức công chính,
giải buộc bên sườn là đức tín thành.

6Bấy giờ sói sẽ ở với chiên con, beo nằm bên dê nhỏ.
Bò tơ và sư tử non được nuôi chung với nhau,
một cậu bé sẽ chăn dắt chúng.
7Bò cái kết thân cùng gấu cái,
con của chúng nằm chung một chỗ,
sư tử cũng ăn rơm như bò.
8Bé thơ còn đang bú giỡn chơi bên hang rắn lục,
trẻ thơ vừa cai sữa thọc tay vào ổ rắn hổ mang.
9Sẽ không còn ai tác hại và tàn phá
trên khắp núi thánh của Ta,
vì sự hiểu biết Đức Chúa sẽ tràn ngập đất này,
cũng như nước lấp đầy lòng biển.
10Đến ngày đó, cội rễ Gie-sê sẽ đứng lên làm cờ hiệu cho các dân.
Các dân tộc sẽ tìm kiếm Người,
và nơi Người ngự sẽ rực rỡ vinh quang.

Đáp ca : Tv 71,1-2.7-8.12-13.17 (Đ. x. c.7)

Đ. Triều đại Người, đua nở hoa công lý,
và thái bình thịnh trị đến muôn đời.

1Tâu Thượng Đế, xin ban quyền bính Ngài cho vị Tân Vương,
trao công lý Ngài vào tay Thái Tử,
2để Tân Vương xét xử dân Ngài theo công lý,
và bênh vực quyền lợi kẻ nghèo hèn.

Đ. Triều đại Người, đua nở hoa công lý,
và thái bình thịnh trị đến muôn đời.
7Triều đại Người, đua nở hoa công lý
và thái bình thịnh trị
tới ngày nao tuế nguyệt chẳng còn.
8Người làm bá chủ từ biển này qua biển nọ,
từ Sông Cả đến tận cùng cõi đất.

Đ. Triều đại Người, đua nở hoa công lý,
và thái bình thịnh trị đến muôn đời.
12Người giải thoát bần dân kêu khổ
và kẻ khốn cùng không chỗ tựa nương,
13chạnh lòng thương ai bé nhỏ khó nghèo.
Mạng sống dân nghèo, Người ra tay tế độ.

Đ. Triều đại Người, đua nở hoa công lý,
và thái bình thịnh trị đến muôn đời.
17Danh thơm Người sẽ trường tồn vạn kỷ,
nức tiếng gần xa dưới ánh mặt trời.
Ước gì mọi sắc tộc trần gian, nhờ Người được chúc lành,
và muôn dân thiên hạ ngợi khen Người có phúc.

Đ. Triều đại Người, đua nở hoa công lý,
và thái bình thịnh trị đến muôn đời.

Tung hô Tin Mừng

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Kìa Chúa chúng ta ngự đến uy quyền, sẽ chiếu toả ánh quang cho tôi tớ Người rạng ngời đôi mắt. Ha-lê-lui-a.


Tin Mừng : Lc 10,21-24

Được Thánh Thần tác động, Đức Giê-su hớn hở vui mừng.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

21 Được Thánh Thần tác động, Đức Giê-su hớn hở vui mừng nói : “Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu kín không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì đó là điều đẹp ý Cha.

22 “Cha tôi đã giao phó mọi sự cho tôi. Và không ai biết người Con là ai, trừ Chúa Cha, cũng như không ai biết Chúa Cha là ai, trừ người Con, và kẻ mà người Con muốn mặc khải cho.”

23 Rồi Đức Giê-su quay lại với các môn đệ và bảo riêng : “Phúc thay mắt nào được thấy điều anh em thấy ! 24 Quả vậy, Thầy bảo cho anh em biết : nhiều ngôn sứ và nhiều vua chúa đã muốn thấy điều anh em đang thấy, mà không được thấy, muốn nghe điều anh em đang nghe, mà không được nghe.”

Ca hiệp lễ : x. 2 Tm 4,8

Vị Thẩm Phán chí công

sẽ ân thưởng cân xứng

cho những ai hết tình

trông đợi Người ngự đến.

SUY NIỆM-PHÚC THAY KẺ ĐƯỢC THẤY

Ngoài các mối phúc trong bài giảng trên núi, Đức Giêsu còn nói về mối phúc dành cho ai không thấy mà tin hay mối phúc dành cho kẻ được thấy chính Người.

Trong bài Tin Mừng, do được Thánh Thần tác động, Đức Giêsu đã chúc tụng Thiên Chúa vì đã mặc khải chân lý cho những kẻ bé mọn. Trong lịch sử cứu độ, các ngôn sứ đã không ngừng loan báo về Đấng Mêsia, Đấng sẽ đến và cứu độ con người khỏi tội lỗi. Ngôn sứ chỉ được mặc khải qua lời nói, và chưa được diện kiến Đấng Mêsia. Niềm hạnh phúc và vinh dự của đời ngôn sứ là chỉ mong được gặp gỡ Đấng Mêsia một lần, như trường hợp của ông Simêon. Như vậy, các môn đệ thật có phúc khi được chiêm ngưỡng Đấng Mêsia, đó chính là Đức Giêsu. Và khi hiểu biết về Đức Giêsu, họ cũng hiểu biết chân lý về Chúa Cha.

Thật vậy, niềm khát vọng của con người là được chiêm ngưỡng, gặp gỡ Đấng mà họ tôn thờ. Các Kitô hữu không ngừng mong chờ được thấy Thiên Chúa “mặt giáp mặt”, như là cùng đích của cuộc đời, là cội nguồn của hạnh phúc.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa Giêsu, chúng con khao khát được chiêm ngưỡng dung nhan rạng ngời của Ngài. Xin giúp con chuẩn bị để chờ đón Chúa đến trong vinh quang. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC Phanxicô kêu gọi các tham dự viên COP 28:
Hãy chọn sự sống, hãy chọn tương lai

Sáng ngày 2/12/2023, Đức Hồng y Quốc vụ khanh Tòa Thánh Pietro Parolin đã thay mặt Đức Thánh Cha đọc bài phát biểu của ngài tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp quốc được tổ chức tại Dubai. Trong diễn văn, Đức Thánh Cha kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới đừng trì hoãn hành động nhưng hãy đưa ra những phản ứng cụ thể và gắn kết vì hạnh phúc của ngôi nhà chung và các thế hệ tương lai của chúng ta.

Mặc dù tình trạng sức khỏe đã khá hơn, nhưng theo lời khuyên của các bác sĩ, Đức Thánh Cha đã hủy chuyến đi Dubai nhân Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP28.

Trong bài diễn văn được Đức Hồng y Parolin đọc thay, Đức Thánh Cha bày tỏ sự tiếc nuối vì không thể có mặt tại Dubai tham dự Hội nghị về Biến đổi Khí hậu của Liên Hợp Quốc năm 2023, nhưng khẳng định ngài hiện diện với họ. Ngài nhắc lại niềm tin của ngài rằng "tương lai của tất cả chúng ta đều phụ thuộc vào hiện tại mà chúng ta đang lựa chọn".

Ngài nói với các tham dự viên Hội nghị COP28 rằng ngài hiện diện với họ nhằm nhắc nhở họ rằng "việc hủy hoại môi trường là một hành vi xúc phạm đến Thiên Chúa, một tội lỗi không chỉ mang tính cá nhân mà còn mang tính cấu trúc, một điều gây nguy hiểm lớn cho toàn thể nhân loại, đặc biệt cho những người dễ bị tổn thương nhất ở giữa chúng ta và đe dọa gây ra xung đột giữa các thế hệ".

Lời kêu gọi chọn sự sống

Đức Thánh Cha nói tiếp, biến đổi khí hậu là "một vấn đề xã hội toàn cầu và là một vấn đề liên quan mật thiết đến phẩm giá sự sống con người". Nó đặt ra một câu hỏi cấp bách: "Chúng ta đang làm việc cho một nền văn hóa sự sống hay một nền văn hóa của sự chết?"

Ngài đưa ra lời kêu gọi chân thành: "Chúng ta hãy chọn sự sống! Chúng ta hãy chọn tương lai! Xin cho chúng ta chú ý đến tiếng kêu của trái đất, xin cho chúng ta nghe thấy lời cầu xin của người nghèo, xin cho chúng ta hãy nhạy cảm với niềm hy vọng của giới trẻ và ước mơ của trẻ em! Chúng ta có một trách nhiệm nặng nề: đảm bảo rằng tương lai của các em không bị từ chối".

Lòng tham vô độ bóc lột môi trường không giới hạn

Nhắc lại lời kêu gọi khẩn cấp của mình để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu, Đức Thánh Cha cho rằng nguyên nhân sâu xa của nó là do hành tinh nóng lên quá mức, chủ yếu là do mức độ gia tăng khí nhà kính, điều mà theo ngài là do các hoạt động không thể chấp nhận của con người. Ngài nói: "Năng lực sản xuất và sở hữu đã trở thành nỗi ám ảnh, dẫn đến lòng tham vô độ khiến môi trường trở thành đối tượng bị bóc lột không giới hạn. Khí hậu, đang bị hỗn loạn, đang kêu gọi chúng ta ngăn chặn ảo tưởng về sự toàn năng này".

Đức Thánh Cha kêu gọi nhân loại thừa nhận những giới hạn của mình "với sự khiêm nhường và lòng can đảm" như là bước duy nhất hướng tới sự viên mãn đích thực.

Sự chia rẽ ngăn cản chúng ta thay đổi vì khí hậu

Ngài cũng chỉ ra sự chia rẽ đang có giữa chúng ta là trở ngại chính cho sự thay đổi quan trọng này và nói rằng "một thế giới được kết nối hoàn toàn, giống như thế giới của chúng ta ngày nay, không nên bị ngắt kết nối bởi những người cai trị nó, với các cuộc đàm phán quốc tế 'không thể đạt được tiến bộ đáng kể do quan điểm của các quốc gia đặt lợi ích quốc gia của họ lên trên lợi ích chung toàn cầu'".

Nhấn mạnh sự cần thiết phải vượt qua những quan điểm cứng nhắc, Đức Thánh Cha kêu gọi tập trung vào trách nhiệm tập thể vì tương lai: "Nhiệm vụ mà chúng ta được kêu gọi hôm nay không phải là về ngày hôm qua mà là về ngày mai: một ngày mai, dù chúng ta có muốn hay không, sẽ thuộc về mọi người hoặc không thuộc về ai cả".

Không do lỗi của người nghèo

Sau đó, Đức Thánh Cha bác bỏ những nỗ lực đổ lỗi cho người nghèo và tỷ lệ sinh cao. "Đó không phải lỗi của người nghèo, vì gần một nửa thế giới nghèo khó hơn của chúng ta chỉ chịu trách nhiệm cho khoảng 10% lượng khí thải độc hại, trong khi khoảng cách giữa một số ít người giàu và đại đa số người nghèo chưa bao giờ quá lớn đến thế".

Nhấn mạnh tác động không cân xứng của các vấn đề môi trường đối với người nghèo, Đức Thánh Cha lưu ý những tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu đối với người dân bản địa, nạn phá rừng, nạn đói, tình trạng mất an ninh nước và lương thực cũng như tình trạng di cư cưỡng bức.

Ngài cũng nhấn mạnh rằng "Sinh con không phải là một vấn đề mà là một nguồn tài nguyên, trong khi một số mô hình ý thức hệ và vị lợi hiện đang được áp đặt bằng một chiếc găng tay nhung đối với các gia đình và các dân tộc tạo thành những hình thức thực dân hóa thực sự".

Hơn nữa, Đức Thánh Cha chống lại việc trừng phạt sự phát triển của các quốc gia đang gặp khó khăn về kinh tế, thay vào đó đề nghị xem xét lại "nợ sinh thái" mà các quốc gia giàu có hơn mắc phải, đồng thời kêu gọi một cách tiếp cận toàn diện và công bằng để giải quyết các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu, nợ kinh tế và công bằng xã hội trên phạm vi toàn cầu.

Con đường của sự đoàn kết và chủ nghĩa đa phương

Đức Thánh Cha gợi ý rằng con đường thoát khỏi cuộc khủng hoảng môi trường hiện nay là con đường của sự đoàn kết và chủ nghĩa đa phương, và ngài kêu gọi sự hợp tác hiệu quả trong một thế giới đang "trở nên đa cực và đồng thời quá phức tạp đến nỗi cần có một khuôn khổ khác cho sự hợp tác hiệu quả".

Ngài lưu ý, "sự nóng lên toàn cầu đi kèm với sự nguội lạnh chung của chủ nghĩa đa phương, sự thiếu tin tưởng ngày càng tăng trong cộng đồng quốc tế" là điều đáng lo ngại, và nhấn mạnh vai trò quan trọng của niềm tin trong việc xây dựng lại sự hợp tác quốc tế hiệu quả.

Dành tài nguyên để phát triển thay vì cho chiến tranh

Đức Thánh Cha thu hút sự chú ý đến bản chất liên kết của các vấn đề môi trường và hòa bình, lên án sự lãng phí năng lượng và tài nguyên của nhân loại vào các cuộc chiến tranh, ví dụ như ở Israel và Palestine, ở Ucraina và ở nhiều nơi trên thế giới, vốn làm trầm trọng thêm các vấn đề hơn là giải quyết chúng.

Ngài nói: "Có bao nhiêu tài nguyên đang bị lãng phí vào các loại vũ khí hủy diệt sự sống và tàn phá ngôi nhà chung của chúng ta!". Ngài đề xuất: "Với số tiền chi cho vũ khí và các chi tiêu quân sự khác, chúng ta hãy thành lập một quỹ toàn cầu để cuối cùng có thể chấm dứt nạn đói" và thực hiện các công việc vì sự phát triển bền vững của các nước nghèo hơn và để chống biến đổi khí hậu".

Dẹp bỏ tư lợi và chủ nghĩa dân tộc

Nhắc lại sự cần thiết phải thay đổi chính trị được báo hiệu bởi biến đổi khí hậu, Đức Thánh Cha kêu gọi hãy từ bỏ tư lợi hẹp hòi và chủ nghĩa dân tộc, đồng thời ủng hộ một tầm nhìn thay thế nhằm thúc đẩy sự hoán cải sinh thái.

Sự dấn thân của Giáo hội Công giáo

Về vấn đề này, ngài đảm bảo sự cam kết và hỗ trợ của Giáo hội Công giáo, khi "tham gia nhiệt tình vào công việc giáo dục và khuyến khích sự tham gia của tất cả mọi người, cũng như thúc đẩy lối sống lành mạnh, vì tất cả đều có trách nhiệm và sự đóng góp của mỗi người là cơ bản".

Đề cao tầm quan trọng của những thay đổi văn hóa và một tư duy tập thể mới vượt trên lợi ích cá nhân và quốc gia, Đức Thánh Cha nói: "Chớ gì COP này chứng tỏ là một bước ngoặt, thể hiện ý chí chính trị rõ ràng và hữu hình có thể dẫn đến sự tăng tốc mang tính quyết định của quá trình chuyển đổi sinh thái" với các biện pháp hiệu quả, bắt buộc và dễ dàng giám sát trong các lĩnh vực tiết kiệm năng lượng, nguồn tái tạo, loại bỏ nhiên liệu hóa thạch và giáo dục về lối sống bền vững.

"Hãy tiến về phía trước và đừng quay lại"

Đức Thánh Cha kêu gọi: "Chúng ta hãy tiến về phía trước và đừng quay lại". Ngài kêu gọi các nhà lãnh đạo đừng trì hoãn hành động nữa và chỉ ra trách nhiệm của các nhà hoạch định chính sách trong việc đưa ra các phản ứng cụ thể và gắn kết vì hạnh phúc của các thế hệ hiện tại và tương lai. Ngài nhắc nhở họ rằng mục đích của quyền lực là phục vụ và kêu gọi họ thúc đẩy "nền chính trị tốt đẹp", bởi vì "nếu một tấm gương cụ thể và gắn kết đến từ tầng lớp lãnh đạo, thì điều này sẽ mang lại lợi ích cho cấp dưới, nơi nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, đã tận tâm chăm sóc ngôi nhà chung của chúng ta".

Chớ gì năm 2024 có thể đánh dấu một bước đột phá

Đức Thánh Cha kết thúc bài diễn văn với hy vọng rằng năm 2024 có thể đánh dấu một bước đột phá, lấy cảm hứng từ kinh nghiệm biến đổi của Thánh Phanxicô Assisi, người đã sáng tác "Bài ca các thụ tạo " vào năm 1224, một kinh nghiệm đã khiến ngài "biến nỗi đau thành lời khen ngợi và sự mệt mỏi thành việc cam kết canh tân", điều cũng dẫn ngài đến việc giải quyết xung đột giữa chính quyền dân sự và Giám mục địa phương.

Gọi sự kiện lịch sử này như một biểu tượng của tình huynh đệ, Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi các nhà lãnh đạo "hãy bỏ lại đàng sau sự chia rẽ và hiệp nhất các sức mạnh của chúng ta! Và với sự giúp đỡ của Thiên Chúa, chúng ta hãy bước ra khỏi đêm tối của chiến tranh và sự tàn phá môi trường để biến tương lai chung của chúng ta thành bình minh của một ngày mới rạng ngời".(CSR_4895_2023)

Vatican News