Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 16)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 15)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 25)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 49)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.
Sunday, May 19, 20249:35 PM(View: 44)
Hôm nay 19/5/2024, toàn thể Giáo Hội Hoàn Vũ cùng hân hoan mừng Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Con xin tạ ơn Chúa Thánh Thần đã thương xót chúc phúc và chữa lành cho gia đình con để cả nhà của con nhận được rất nhiều ơn Thánh của Ngài trong nhiều năm tháng qua. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương chữa lành cho mẹ con khỏi bịnh đau hai cánh tay ngay...
Sunday, May 19, 20248:56 PM(View: 47)
RADIO VATICAN Một ngày, Sara vợ tôi, nhận được thư của bạn gái báo tin sẽ đến thăm vợ chồng tôi. Chồng nàng chuyên về truyền thông, nàng chuyên ngành kế toán. Nàng tên Sylvie. Chàng tên Matthieu. Đôi vợ chồng trẻ này giàu sang, nhưng sống bất cần THIÊN CHÚA. Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng tiếp đón Sylvie và Matthieu, nhưng tận thâm tâm,
Sunday, May 19, 20246:20 PM(View: 42)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov sinh ngày 19/7/1759 tại vùng Kursk, nước Nga. Ngài chết ngày 2/1/1833. Ngài tu trì ở tu viện Sarov Monastery, thuộc Tambov, nước Nga. Ngài được phong thánh vào năm 1903. Ngày lễ kính ngài là 2 tháng 1 hàng năm. Ngài là một tu sĩ người Nga và là một nhà thần bí nổi tiếng. Ngài khuyên giải và cố vấn...
Sunday, May 19, 20245:41 PM(View: 48)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov là một trong các vị thánh lớn của nước Nga. Ngài sinh năm 1754 và qua đời năm 1833. Ngài nổi tiếng là đã có một cảm nghiệm biến hình trước một người thanh niên tên là Nikolay Motovilov bởi vì anh này hỏi ngài rằng Chúa Thánh Thần là ai.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ TƯ TUẦN I MÙA VỌNG

Tuesday, December 5, 20239:11 PM(View: 102)

14-10LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ TƯ TUẦN I MÙA VỌNG

Wednesday of the First Week of Advent

https://www.youtube.com/watch?v=FrbbAIYCrAI

5 Phút Lời Chúa - Thứ Tư Tuần 1 Mùa Vọng.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : x. Kb 2,3 ; 1 Cr 4,5

Chúa sẽ đến, Người không trì hoãn,

Người sẽ đưa ra ánh sáng

những gì ẩn khuất trong tối tăm

và tỏ mình cho muôn dân được thấy.

Bài đọc 1 : Is 25,6-10a

Đức Chúa sẽ đãi tiệc và sẽ lau khô dòng lệ trên khuôn mặt mọi người.

Bài trích sách ngôn sứ I-sai-a.

6Ngày ấy, trên núi này,
Đức Chúa các đạo binh sẽ đãi muôn dân một bữa tiệc :
tiệc thịt béo, tiệc rượu ngon,
thịt béo ngậy, rượu ngon tinh chế.
7Trên núi này, Người sẽ xé bỏ chiếc khăn che phủ mọi dân,
và tấm màn trùm lên muôn nước.
8Người sẽ vĩnh viễn tiêu diệt tử thần.
Đức Chúa là Chúa Thượng sẽ lau khô dòng lệ
trên khuôn mặt mọi người,
và trên toàn cõi đất, Người sẽ xoá sạch
nỗi ô nhục của dân Người. Đức Chúa phán như vậy.
9Ngày ấy, người ta sẽ nói : “Đây là Thiên Chúa chúng ta,
chúng ta từng trông đợi Người,
và đã được Người thương cứu độ.
Chính Người là Đức Chúa chúng ta từng đợi trông.
Nào ta cùng hoan hỷ vui mừng bởi được Người cứu độ.”
10aVì bàn tay Đức Chúa sẽ lại đặt trên núi này.

Đáp ca : Tv 22,1-3a.3b-4.5.6 (Đ. c.6cd)

Đ. Này tôi được ở đền Người
những ngày tháng, những năm dài triền miên.

1Chúa là mục tử chăn dắt tôi, tôi chẳng thiếu thốn gì.
2Trong đồng cỏ xanh tươi, Người cho tôi nằm nghỉ.
Người đưa tôi tới dòng nước trong lành
3avà bổ sức cho tôi.

Đ. Này tôi được ở đền Người
những ngày tháng, những năm dài triền miên.

3bNgười dẫn tôi trên đường ngay nẻo chính
vì danh dự của Người.
4Lạy Chúa, dầu qua lũng âm u
con sợ gì nguy khốn, vì có Chúa ở cùng.
Côn trượng Ngài bảo vệ, con vững dạ an tâm.

Đ. Này tôi được ở đền Người
những ngày tháng, những năm dài triền miên.

5Chúa dọn sẵn cho con bữa tiệc
ngay trước mặt quân thù.
Đầu con, Chúa xức đượm dầu thơm,
ly rượu con đầy tràn chan chứa.

Đ. Này tôi được ở đền Người
những ngày tháng, những năm dài triền miên.

6Lòng nhân hậu và tình thương Chúa
ấp ủ tôi suốt cả cuộc đời,
và tôi được ở đền Người
những ngày tháng, những năm dài triền miên.

Đ. Này tôi được ở đền Người
những ngày tháng, những năm dài triền miên.

Tung hô Tin Mừng

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Kìa Chúa đến cứu độ dân Người ; phúc thay ai sẵn sàng nghênh đón Chúa. Ha-lê-lui-a.


Tin Mừng : Mt 15,29-37

Đức Giê-su chữa khỏi nhiều người và hoá bánh ra nhiều.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

29 Khi ấy, Đức Giê-su đến ven Biển Hồ Ga-li-lê. Người lên núi và ngồi ở đó. 30 Dân chúng lũ lượt kéo đến cùng Người, đem theo những kẻ què quặt, đui mù, tàn tật, câm điếc và nhiều bệnh nhân khác nữa. Họ đặt những kẻ ấy dưới chân Người và Người chữa lành, 31 khiến đám đông phải kinh ngạc vì thấy kẻ câm nói được, người tàn tật được lành, người què đi được, người mù xem thấy. Và họ tôn vinh Thiên Chúa của Ít-ra-en.

32 Đức Giê-su gọi các môn đệ lại mà nói : “Thầy chạnh lòng thương đám đông, vì họ ở luôn với Thầy đã ba ngày rồi và họ không có gì ăn. Thầy không muốn giải tán họ, để họ nhịn đói mà về, sợ rằng họ bị xỉu dọc đường.” 33 Các môn đệ thưa : “Trong nơi hoang vắng này, chúng con lấy đâu ra đủ bánh cho đám đông như vậy ăn no ?” 34 Đức Giê-su hỏi : “Anh em có mấy cái bánh ?” Các ông đáp : “Thưa có bảy cái bánh và một ít cá nhỏ.” 35 Bấy giờ, Người truyền cho đám đông ngồi xuống đất. 36 Rồi Người cầm lấy bảy cái bánh và mấy con cá, dâng lời tạ ơn, bẻ ra, trao cho môn đệ, và môn đệ trao cho đám đông. 37 Ai nấy đều ăn và được no nê. Những mẩu bánh còn thừa, người ta thu lại được bảy thúng đầy.

Ca hiệp lễ : Is 40,10 ; x. 34,5

Kìa Chúa sẽ quang lâm hùng dũng

và mở mắt cho tôi tớ Người.

SUY NIỆM-ĐỨC GIÊSU LÀ CHÚA

Trong bài đọc một, ngôn sứ Isaia nói đến việc Đức Chúa sẽ chăm sóc dân chúng, tiêu diệt tử thần, lau khô nước mắt, xóa nỗi ô nhục và cứu độ con người.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu đã làm những phép lạ chữa lành cho nhiều người. Dân chúng rất kinh ngạc vì những điều Người làm. Khi nhìn thấy dân chúng lầm than, Đức Giêsu đã chạnh lòng thương xót mà thực hiện phép lạ. Ngay khi chứng kiến những điều lạ lùng, dân chúng đã chúc tụng Thiên Chúa của họ. Với dân Israel, họ ca tụng vì đã nhận được ơn lành của Thiên Chúa, được chứng kiến những phép lạ mà từ xưa đến giờ họ chưa được thấy nhãn tiền.

Còn với Kitô hữu, chúng ta chúc tụng vì Thiên Chúa đã thực hiện lời hứa ban Đấng cứu độ cho thế gian là Đức Giêsu Kitô. Và hình ảnh Đức Giêsu đã ứng nghiệm lời tiên báo của ngôn sứ Isaia. Quả thật, Người là Thiên Chúa, quyền năng của Người vượt quá trí khôn hiểu biết của con người. Chúng ta được mời gọi hãy tuyên xưng niềm tin của mình rằng: Đức Giêsu là Thiên Chúa.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa Giêsu, chúng con tuyên xưng Ngài là Thiên Chúa. Ngài là Đấng cứu độ trần gian khỏi đau khổ tội lỗi. Xin thương xót mà tha thứ tội vạ chúng con. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Bề trên dòng Phanxicô tại Thánh Địa
hướng dẫn đoàn rước truyền thống vào Bêlem khai mạc Mùa Vọng

Sáng ngày 2/12/2023, Cha Francesco Patton, Bề trên dòng Phanxicô tại Thánh Địa, đã dẫn đầu đoàn rước theo truyền thống tiến vào Bêlem. Cuộc rước diễn ra đơn giản để hiệp thông với những người đang đau khổ vì chiến tranh. Tại Bêlem, cha Patton đã cầu nguyện cho hòa bình và cho chiến tranh và sự chết được chấm dứt.

Cuộc rước năm nay, do tình hình chiến tranh, diễn ra cách đơn giản, chỉ có các tu sĩ dòng Phanxicô, những người từ Giêrusalem đến Bêlem và được phép vào thành Bêlem với phép của chính quyền Israel. Trên đường đi, họ đã dừng lại trước tu viện Chính Thống giáo Hy Lạp Mar Elias, sau đó băng qua bức tường ngăn cách chia cắt lãnh thổ Israel và Palestine, đi qua trạm kiểm soát Lăng mộ bà Rachel, được mở cho dịp này. Từ trạm kiểm soát, đoàn rước đã tiến về trung tâm Bêlem, tiến vào thành phố lúc 10 giờ 45 sáng.

Một dấu hiệu hy vọng mạnh mẽ

Cha Patton giải thích rằng “việc tiến vào Bêlem là một cử chỉ quan trọng rất có ý nghĩa biểu tượng. Nó phần nào nhắc nhở tôi về trải nghiệm vượt qua Biển Đỏ, mở ra một tia tự do cho con người. Việc vượt qua một bức tường cũng có nghĩa là có thể vượt qua nó, nó sẽ mở ra. Trong tình hình chiến tranh như hiện nay, đó là một dấu hiệu hy vọng mạnh mẽ. Nó còn hơn thế nữa vì nó cho phép chúng tôi sát cánh cùng cộng đoàn Kitô hữu địa phương”.

Ngài nói thêm: “Nhờ cuộc tiến vào thành Bêlem này chúng ta có thể nhắc nhở cả thế giới rằng Bêlem cũng đang phải gánh chịu hậu quả của cuộc xung đột. Bêlem là một thành phố đóng kín và tách biệt khỏi Giêrusalem. Việc tách Giêrusalem khỏi Bêlem chưa bao giờ xảy ra trong lịch sử. Do đó, những gì đang xảy ra giúp chúng ta tái khám phá giá trị đích thực và thiêng liêng nhất của Lễ Giáng Sinh, nhưng cũng là ước muốn tái xây dựng con người một cách nhân bản. Trên thực tế, tôi tin rằng ngày nay ý nghĩa con người là gì đã bị mất đi”.

Cầu nguyện cho hòa bình

Tại Bêlem, nơi Chúa Giêsu, Vua Hòa bình giáng sinh, cha Patton cầu xin Thiên Chúa “ban hòa bình cho vùng đất này, cho cư dân của nó và giúp mở đường cho hòa giải, bởi vì, như Đức Thánh Cha đã nói, không có hòa giải thì không thể có hòa bình”. Ngài cũng cầu nguyện để chấm dứt sự chết và sự hủy diệt, đặc biệt là ở Gaza, và nhắc lại sự gần gũi của các Kitô hữu ở Thánh Địa với những người đau khổ ở Dải Gaza và cũng cầu nguyện để các tín hữu hành hương và khách du lịch quay trở lại Bêlem, để người dân “lại có cơ hội sống xứng với phẩm giá”.

Hai cộng đoàn Kitô hữu Giêrusalem và Bêlem đã gặp lại nhau

Sau 55 ngày bị chia cách, hai cộng đoàn Kitô hữu Giêrusalem và Bêlem đã gặp lại nhau, nhân dịp cha Patton vào Bêlem. Đây là một sự kiện truyền thống, được lặp lại hàng năm, nhưng năm nay, do những gì đã xảy ra bắt đầu từ ngày 7/10, đã mang một ý nghĩa đặc biệt. Bức tường ngăn cách Bêlem với Giêrusalem và tất cả các trạm kiểm soát đều bị đóng cửa, điều này đang tạo ra những vấn đề nghiêm trọng về kinh tế cho cư dân Bêlem, trong đó có nhiều người là công nhân đi làm đến Giêrusalem, hiện đang phải chịu ảnh hưởng về kinh tế cách nghiêm trọng và rõ ràng.

Vatican News