Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 37)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 34)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 31)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 38)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 37)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 52)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 41)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 43)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

DỌN ĐƯỜNG CHO CHÚA ĐẾN (Suy niệm Tin mừng Mác-cô (1, 1-8) Chúa nhật 2 mùa vọng năm B)

Wednesday, December 6, 202311:56 AM(View: 102)

1-3DỌN ĐƯỜNG CHO CHÚA ĐẾN

(Suy niệm Tin mừng Mác-cô (1, 1-8) Chúa nhật 2 mùa vọng năm B)

Thiên Chúa cần có người đi trước dọn đường cho Ngài

Đầu tiên, Gioan tẩy giả được sai đến để dọn đường cho Đấng Cứu thế, như lời đã chép trong sách ngôn sứ I-sai-a: “Nầy Ta sai sứ giả của Ta đi trước mặt Con, người sẽ dọn đường cho Con. Có tiếng người hô trong hoang địa: Hãy dọn sẵn con đường của Đức Chúa, sửa lối cho thẳng để Người đi.”

Trong suốt dòng lịch sử, Thiên Chúa cũng sai những sứ giả khác đi trước dọn đường cho Đấng Cứu thế đến với muôn dân, như gửi thánh Phan-xi-cô Xa-vi-e mang Tin mừng Chúa đến cho các dân tộc Nam Á và Nhật Bản, gửi các linh mục nước ngoài đến truyền đạo trên đất nước chúng ta...

Và hôm nay, mỗi người chúng ta cũng được Thiên Chúa giao trọng trách dọn đường cho Chúa đến với những người chưa nhận biết. Đây không chỉ là trách nhiệm của các linh mục, tu sĩ… mà còn là bổn phận của mỗi tín hữu trong Hội thánh.

Điều đặc biệt của Giáo hội Hàn Quốc là đạo Công giáo được hình thành tại đây không do các linh mục nước ngoài tới truyền đạo, nhưng do một nhóm người bản xứ.

Gương mặt nổi bật nhất là Yi Byok (I-bơ-gioc), người Hàn Quốc, chào đời năm 1754.

Năm 26 tuổi, anh cùng một nhóm trí thức mày mò tìm hiểu về đạo thánh Chúa và đến năm 1783, anh gửi một người bạn trong nhóm tên Yi Seung-hun (I-sưng-hun) qua Trung Quốc để học hỏi thêm về giáo lý Công giáo. Đến Bắc kinh, Yi Seung-hun (I-sưng-hun) được học giáo lý, lãnh bí tích Rửa tội rồi mang sách báo Công giáo về quê hương.

Trở lại Hàn quốc, Yi Seung-Hun (I-sưng-hun) rửa tội cho Yi Byok (I-bơ-gioc) và mấy người bạn khác.

Thế là hai vị nầy là những người đầu tiên mang Chúa đến với Hàn Quốc, là những sứ giả dọn đường cho Chúa Cứu Thế đến với đồng bào của mình.

Từ đó, Tin mừng của Chúa lan tỏa nhanh chóng trên đất nước nầy. Đến hôm nay, có đến 11,3 phần trăm dân số Hàn quốc theo đạo Công giáo, trong khi tại Việt Nam chúng ta mới được 7,2 phần trăm dân số theo đạo Công giáo mà thôi.

Hai anh em nầy đã dày công học hỏi về đạo thánh Chúa, đã hy sinh cuộc đời để đưa Chúa đến với dân tộc mình. Còn chúng ta, chúng ta có muốn dọn đường cho Chúa đến với những người đang sống gần gũi với chúng ta không?

Lạy Chúa Giê-su,

Nếu chúng con thật lòng yêu mến Chúa thì phải cố công mang Chúa đến với những người chưa biết Chúa là ai.

Xin cho chúng con đừng thoái thác trách nhiệm làm sứ giả cho Chúa, nhưng luôn quan tâm, cố gắng để dọn đường cho Chúa đến với những người chung quanh. Amen.

Linh mục Inhaxiô Trần Ngà