Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 12)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 12)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 8)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 14)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 27)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 27)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 24)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

CN 6579: TRÁI TIM TINH TUYỀN

Wednesday, December 6, 202312:39 PM(View: 147)

heart6CN 6579: TRÁI TIM TINH TUYỀN

https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle

Bà June Klins viết:

Ngày 15/11/2014, đài MaryTv.tv chiếu một buổi cầu nguyện để cầu cho hoà bình tại Medjugorje. Buổi cầu nguyện ấy có sự hiện diện của thị nhân Ivan Dragicevic và Đức Hồng Y Cristoph Schoenborn tại nhà thờ St. Stephen Cathedral ở thủ đô Vienna, nước Áo. Có một trong những người lên làm chứng là cô Ania Goledzinowska, 23 tuổi. Cô vốn là một người mẫu và tài tử ở nước Ý. Các bạn có thể xem lại ở www.marytv.tv.

Cô Ania bắt đầu buổi chia sẻ cảm nghiệm bằng cách kể rằng cô được sinh ra trong một gia đình rất nghèo ở nước Ba Lan. Ba của cô là người nghiện rượu. Khi cô được 10 tuổi thì ba của cô chết. Từ đó mẹ của cô mang nhiều người đàn ông khác nhau vào trong nhà. Một trong những người đàn ông đó đã lợi dụng thân xác của cô. Khi cô Ania kể cho người mẹ nghe thì mẹ cô không chịu tin cô.

Điều này làm cho cô Ania rất buồn. Cô lại càng nhớ thương người cha của mình. Sau đó, cô rời khỏi nhà và trường howjc. Cô sống lang thang trên đường phố. Tuy nhiên cô không vui vẻ khi sống trên đường phố. Cô kể:

"Khi tôi được 13 tuổi thì tôi muốn tự tử."


Khi cô được 16 tuổi thì cô Ania rời nước Ba Lan để đến nước Ý mà tìm hạnh phúc. Người ta hứa sẽ cho cô một công việc là làm người mẫu, dù là cô chưa đủ tuổi. Rồi người ta lấy đi thẻ thông hành và các giấy tờ, tài liệu của cô. Họ muốn cô làm gái điếm. Điều may mắn là cô trốn thoát nhưng cô không trở lại nước Ba Lan.

Dần dà, cô Ania bắt đầu làm việc như là người mẫu cho đài TV ở nước Ý và cho các công ty người mẫu. Cô bắt đầu sống cuộc đời như ý của cô muốn  nhưng sao mà cô không cảm thấy hạnh phúc. Cô nói:

"Tôi ghét mọi người. Tôi ghét nước Ba Lan. Tôi ghét gia đình tôi."

Ngày kia, có một người bạn mời cô cùng đi hành hương Medjugorje. Cô đã từng nghe nói về Medjugorje trước đó nhưng mà cô không hề tin. Tuy nhiên cô cũng chấp nhận đi. Khi cô đến nơi ấy thì cô Ania được hiện diện trong ngày mùng 2 hàng tháng. Đó là khi mà Đức Mẹ hiện ra với thị nhân Mirjana. Rồi cô leo lên đồi Hiện Ra Apparition Hill. Cô tâm sự:

"Tôi ở đó mà không thấy gì cả, cũng không cảm thấy điều gì khác lạ. Tôi nghĩ người ta nói dối về hiện tượng Đức Mẹ hiện ra tại nơi này. Chắc là người ta muốn kiếm tiền và làm tiền."

Nhưng bạn của cô bầy tỏ:


"Ania, bạn không hiểu đâu, nhưng rồi trái tim của bạn sẽ thay đổi."

Khi cô Ania và người bạn đang chuẩn bị leo lên Núi Thánh Giá thì người bạn nói với cô rằng:

"Ania, hãy nghĩ đến Chúa Giêsu. Hãy nghĩ đến Đồi Calvary."

Ania cãi lại:

"Tôi có quá nhiều sự khó khăn, tại sao tôi lại phải nghĩ đến Chúa Giêsu và những nỗi khó khăn của Ngài?"

Dù cô không thích leo núi nhưng cô vẫn leo. Khi cả hai đến chặng đàng Thánh Giá thứ 3 thì cô Ania bảo:

"Tôi không thể leo lên thêm được nữa rồi."

Ngay lúc đó, cô nghe một tiếng nói vang lên. Cô Ania mô tả rằng tiếng nói không có gì đặc biệt. Đó là tiếng nói luôn nói với mỗi người chúng ta khi chúng ta được sinh ra. Nhưng trong cuộc đời hôm này thi chúng ta không còn nghe tiếng nói ấy nữa."

Tiếng nói cất lên:

"Ania, nếu con không leo núi thì con sẽ không hiểu lý do tại sao con lại đến nơi này."

Cô Ania cảm thấy lòng thật là bình an. Rồi cô nhìn thấy có toàn là những người phụ nữ gìa nua leo núi. Cô nghĩ thầm nếu như họ già như thế mà họ còn leo núi được, thì mình sẽ leo núi được thôi. Khi cô leo lên đến đỉnh núi thì cô nhìn thấy một cây Thánh Giá mầu trắng. Cô bèn quỳ xuống và bắt đầu cầu nguyện:

"Tôi không nghĩ là mình đang cầu nguyện. Bởi vì từ khi tôi được 5 tuổi, tôi không hề biết cách cầu nguyện. Có một tiếng nói từ trong tim của tôi vang lên. Rồi tiếng nói bảo tôi: 

"Ania, con phải tha thứ."


Bỗng dưng tôi bật lên tiếng nói:


"Xin tha thứ cho con."


"Những lời nói tuy đơn sơ như thế mà rất là khó nói và khó phát âm. Khi tôi nói xong thì tôi cảm thấy lòng mình nhẹ nhàng hẳn đi."

Khi cô Ania trở về nước Ý thì cô bắt đầu thay đổi cuộc sống. Hai năm sau đó, cô trở lại Medjugorje và sống trong một cộng đoàn tu trì của Đức Mẹ cùng với các nữ tu. Các bạn cũ của cô hỏi:

"Anita, bạn làm gì ở nơi này?"


Cô Ania trả lời:


"Tôi không làm gì cả nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc. Tôi đang cầu nguyện. Tôi đang ăn thịt gà và khoai tây. Vậy mà tôi cảm thấy vui vẻ. Cuộc sống ở Medjugorje làm cho tôi thay đổi hoàn toàn."

Các bạn tôi bảo:


"Bạn thật là điên khùng!"


Nhưng Ania nói rằng cô ấy đã tìm thấy những điều quan trọng mà không ai có thể mua được bằng tiền. Tuy nhiên các bạn của cô không thể hiểu nổi.


Kim Hà, 6/12/2023