Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 19)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 17)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 13)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 17)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 31)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 31)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 24)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 57)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

CN 6580: CỐ GẮNG CÓ TRÁI TIM THANH KHIẾT

Wednesday, December 6, 20231:27 PM(View: 280)

HEART7CN 6580: CỐ GẮNG CÓ TRÁI TIM THANH KHIẾT

https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle

Bà June Klins viết:

Cô Ania Goledzinowska, 23 tuổi làm chứng:

"Tôi muốn nói cho các bạn biết rằng tiền bạc không thể mua được hạnh phúc trong cuộc sống. Tôi đã từng làm việc với những người nổi tiếng ở thành phố Hollywood như tài tử Leonardo DiCaprio. Tuy nhiên có nhiều người, trong đó có chúng ta, khi nhìn vào tấm gương thì mới hiểu rằng ta không có hạnh phúc. Điều mà chúng ta muốn là được thương yêu, được thật sự thương yêu. Ai là người có thể ban cho chúng ta tình yêu? Ai là người yêu thương chúng ta nhất? Đó chính là Chúa Giêsu."

"Điều quan trọng nhất là yêu thương và tha thứ."

Cô Ania kể rằng sau nhiều năm không gặp người mẹ, cuối cùng thì cô đã gặp lại người mẹ của cô. Họ mừng rỡ ôm hôn nhau. Họ trở lại là mẹ và con gái.


Cô Ania hiểu rằng cô không thể oán trách người mẹ của cô được. Khi còn là đứa trẻ thì mẹ của cô cũng không có đủ tình yêu từ cha mẹ của bà ấy. Vì thế mà bà không biết ban tình yêu cho con gái của bà.


Khi cô Ania chia sẻ cảm nghiệm của mình thì cô luôn nói với cử toạ rằng:

"Xin hãy gọi phone cho ít nhất một người mà mình không muốn nói chuyện và xin họ tha thứ cho mình."


"Dù cho có những người làm cho mình đau lòng thì đừng mang nỗi đau ấy với mình. Điều quan trọng là khi mình tha thứ cho họ thì chính là mình đang tha thứ cho mình. Như thế, chúng ta có thể mở rộng trái tim ra và lấy đi tất cả những tình cảm và tư tưởng xấu xa trong lòng. Vì khi ta không tha thứ thì ta không cho Chúa làm việc trong trái tim chúng ta."

"Có nhiều lần chúng ta xin Chúa ban lòng thương xót cho chúng ta nhưng trong trái tim của chúng ta đầy là những sự giận dữ và khó chịu. Nếu như thế thì Chúa không có chỗ để ngự vào trái tim của chúng ta. Không có con đường nào có thể chữa lành chúng ta nếu ta không biết tha thứ. Chúng ta cũng không thể lên Thiên Đàng trừ khi chúng ta biết tha thứ."


Cô Ania kể rằng điều đầu tiên mà các nữ tu muốn cô phải làm khi muốn sống chung với họ. Đó là phải chùi dọn cầu tiêu. Cô Ania bực bội nói:


"Không, tôi không thể dọn dẹp cầu tiêu được."


Các nữ tu bảo cô rằng:


"Ồ vậy từ hôm nay trở đi, cô sẽ chùi dọn tất cả các cầu tiêu trong cộng đoàn này."


Cô Ania đành phải chấp nhận. Cô kể:


"Từ đó trở đi, tôi luôn chùi dọn các cầu tiêu nhưng tôi vẫn có thể cười được. Tôi có thể dâng lên Chúa tất cả những sự đau khổ của tôi. Khi dâng đau khổ lên Chúa thì đó là một bước tiến lên Thiên Đàng. Có nhiều lần khi phải chùi dọn cầu tiêu, tôi có cảm tưởng rằng mình đang thanh tẩy tâm hồn của mình. Tôi có nhiều tội lỗi trong tâm hồn khi trải qua bao nhiêu năm sống trong tội lỗi."

"Cuộc đời của tôi đã thay đổi. Tôi chính là một Mary Magdalene trước khi bà trở thành vị thánh. Tại Medjugorje, tôi đã thay đổi rất nhiều và tôi bắt đầu sống trong sự thanh khiết."

Một trong những hoa quả của việc hoán cải là cô Ania cố gắng sống thanh sạch. Đã có nhiều thiêu nữ chọn cách sống thanh sạch cho đến khi họ kết hôn. Họ kinh trọng Chúa và họ tôn trọng cá nhân của họ. Để tỏ dấu hiệu thanh sạch thì các thành viên đều đeo nhẫn. Họ xin một vị linh mục làm phép cho chiếc nhẫn của họ. Họ dâng một lời thề hứa là sẽ sống thanh khiết cho đến khi kết hôn.

Cô Ania nghe người ta nói rằng cô không thể tìm được 50 người để tuyên hứa là sẽ giữ thanh sạch, nhưng lạ thay, con số đã lên đến nhiều hơn 7,000 người rồi! Cô Ania nói rằng:

"Ngày nay, quân đội của Satan rất lớn. Thói quen của Satan là làm cho người ta tưởng rằng mình được yêu, nhưng đó không phải là sự thật."

"Vậy chúng ta hãy cố gắng sống như Lời Chúa Giêsu dạy chúng ta. Hãy cố gắng sống thanh sạch. Khi bạn trai hay bạn gái của mình nói rằng:

"Nếu anh/em không cho em/anh sống thử thì tôi sẽ rời xa."

Thì hãy nhớ rằng họ muốn bạn chỉ vì thân xác của bạn mà thôi."

Cô Ania khuyến khích mọi người hãy đi tìm tình yêu chân thật bởi vì ai cũng cần một tình yêu chân thật. Và tình yêu chân thật đó chính là Chúa Giêsu."

Cô Ania quả thật là người có trái tim thanh khiết.

Kim Hà, 6/12/2023