Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 15)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 14)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 25)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 49)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.
Sunday, May 19, 20249:35 PM(View: 44)
Hôm nay 19/5/2024, toàn thể Giáo Hội Hoàn Vũ cùng hân hoan mừng Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Con xin tạ ơn Chúa Thánh Thần đã thương xót chúc phúc và chữa lành cho gia đình con để cả nhà của con nhận được rất nhiều ơn Thánh của Ngài trong nhiều năm tháng qua. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương chữa lành cho mẹ con khỏi bịnh đau hai cánh tay ngay...
Sunday, May 19, 20248:56 PM(View: 47)
RADIO VATICAN Một ngày, Sara vợ tôi, nhận được thư của bạn gái báo tin sẽ đến thăm vợ chồng tôi. Chồng nàng chuyên về truyền thông, nàng chuyên ngành kế toán. Nàng tên Sylvie. Chàng tên Matthieu. Đôi vợ chồng trẻ này giàu sang, nhưng sống bất cần THIÊN CHÚA. Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng tiếp đón Sylvie và Matthieu, nhưng tận thâm tâm,
Sunday, May 19, 20246:20 PM(View: 41)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov sinh ngày 19/7/1759 tại vùng Kursk, nước Nga. Ngài chết ngày 2/1/1833. Ngài tu trì ở tu viện Sarov Monastery, thuộc Tambov, nước Nga. Ngài được phong thánh vào năm 1903. Ngày lễ kính ngài là 2 tháng 1 hàng năm. Ngài là một tu sĩ người Nga và là một nhà thần bí nổi tiếng. Ngài khuyên giải và cố vấn...
Sunday, May 19, 20245:41 PM(View: 47)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov là một trong các vị thánh lớn của nước Nga. Ngài sinh năm 1754 và qua đời năm 1833. Ngài nổi tiếng là đã có một cảm nghiệm biến hình trước một người thanh niên tên là Nikolay Motovilov bởi vì anh này hỏi ngài rằng Chúa Thánh Thần là ai.

Hãy đứng dậy, vác lấy giường của anh mà đi về nhà!(Lc 5: 24b-25) h

Monday, December 11, 20239:13 PM(View: 117)

cgpsHãy đứng dậy, vác lấy giường của anh mà đi về nhà!(Lc 5: 24b-25)

Bình an của Chúa đến với bạn và gia đình hôm nay nhé. Nào ta cùng tạ ơn và tôn vinh Chúa vì Ngài đã gìn giữ bạn một đêm an lành.

TIN MỪNG: Đức Giêsu bảo người bại liệt-: tôi truyền cho anh: Hãy đứng dậy, vác lấy giường của anh mà đi về nhà!”Ngay lúc ấy, người bại liệt trỗi dậy trước mặt họ, vác cái anh đã dùng để nằm, vừa đi về nhà vừa tôn vinh Thiên Chúa. (Lc 5:24b-25)

SUY NIỆM: Người mắc bệnh bại liệt phải chịu rất nhiều thiệt thòi. Họ không thể làm được những việc cần làm. Không thể đến được những nơi muốn đến.

Đó là bại liệt về phần xác. Ngoài ra còn có một loại bại liệt khác nữa. Đó là loại bại liệt về tâm hồn.

Tâm hồn bị bại liệt vì yếu đuối. Tâm hồn yếu đuối bị những đam mê, dục vọng đè bẹp, không sao chỗi dậy được.

Đam mê, dục vọng giống như những sợi dây, rất mềm mại nhưng cũng rất chặt chẽ đang trói buộc họ. Tâm hồn bị đam mê, dục vọng trói buộc sẽ trở nên tê liệt, thấy những điều tốt đẹp nhưng ngại ngùng phấn đấu, mất hết ý chí chỗi dậy, vươn lên.

Họ chỉ biết đón nhận nhưng không thốt lên lời cảm ơn. Bệnh bại liệt này ngăn cản và không đưa họ đến gần với Chúa một cách dễ dàng được. Hôm nay Chúa chữa người bại liệt cả phần xác lẫn phần hồn. Ông ta hiên ngang trỗi dậy vừa đi vừa tôn vinh Thiên Chúa.

Khi bạn mất đi khả năng để tôn vinh Thiên Chúa tức là tâm hồn bạn đang bị bại liệt rồi đó.

Tôn vinh Thiên Chúa đáng lẽ phải là lối sống của mọi người Kitô mới phải chứ bởi vì bạn đón nhận rất nhiều ân huệ từ Thiên Chúa.

Điều này nghe có vẻ khó khăn, nhưng trong thực tế lại đơn giản.

Chỉ một câu thốt phát ra từ một tấm lòng biết ơn và ngợi khen Chúa cũng đủ.

Thí dụ: Lạy Chúa, con tạ ơn Chúa đã dựng nên con, cứu chuộc con và gìn giữ con qua đêm/ngày yên lành. Điều này mọi Kitô hữu đều có thể làm được! Bạn hãy thử làm đi.

LẮNG NGHE: Tôi sẽ không ngừng chúc tụng CHÚA, câu hát mừng Người chẳng ngớt trên môi. (Tv 34:2)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, khi con tôn vinh Chúa tâm hồn con được vươn cao, lòng trí con được quy hướng về Chúa, việc làm của con trở lên lời chúc tụng, xin giúp con tôn vinh Chúa không ngừng trong mọi hoàn cảnh sống của đời con.

THỰC HÀNH: Nếu bạn muốn sống xứng đáng hơn, tươi trẻ hơn, hãy tập có thói quen tôn vinh Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh.

Cha Vương