Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 15)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.
Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 39)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 39)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 44)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 42)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 57)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 42)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.

CN 6588: THA THỨ VÀ SỐNG THẢNH THƠI

Tuesday, December 12, 20239:14 PM(View: 165)

heartsCN 6588: THA THỨ VÀ SỐNG THẢNH THƠI

Tôi có quen một người phụ nữ có một cửa tiệm ăn rất thành công. Bà là một người có thể gọi là toàn vẹn. Khi còn nhỏ, bà được cha mẹ gửi đi học các trường Dòng Công Giáo. Các cô giáo là nữ tu thường khuyên bà đi tu để phục vụ Chúa. Nhưng cha mẹ bà chỉ có một người con gái nên họ sợ con họ đi tu. Thế là cha mẹ bà bèn đem con gửi đi trường học khác. Mẹ Bề Trên biết là không thể thuyết phục bà ấy đi tu nên khuyên bà một câu rằng:

"Nếu con không đi tu thì hãy sống hết lòng với gia đình và với tư cách là người vợ và người mẹ. Hãy chu toàn bổn phận và sống tốt với gia đình con."

Khi lập gia đình thì bà rất hạnh phúc. Nhưng rồi chồng của bà bị bịnh bán thân bất toại trong 13 năm. Từ đó, bà rất vất vả vì phải lo làm tiệm ăn, vừa phải chăm sóc cho chồng. Người chồng của bà toàn là dây dợ quấn quanh người. Bà tâm sự rằng:

"Dù tôi bận rộn kiếm cơm nhưng ngày nào tôi cũng dành nhiều giờ để chăm sóc cho anh ấy. Tôi muốn anh ấy biết rằng tôi luôn chia sẻ niềm đau với anh ấy. Tôi tập từ bỏ mọi niềm vui trần thế. Từ lúc anh ấy bịnh và cho đến khi anh qua đời, tôi nguyện với lòng là sẽ không đi dự bất cứ buổi tiệc nào và cũng không chụp hình ảnh. Tôi sợ mình bị cám dỗ mà thay lòng đổi dạ với anh ấy."

"Khi anh chết thì tôi vẫn còn trẻ và đẹp nhưng lòng tôi đâm ra nguội lạnh với mọi sự trên đời. Tôi chỉ chăm chú lo việc cầu nguyện hàng ngày. Vì những nỗi đau khổ trong đời nên tôi nguyện tu tâm tích đức. Tôi đối xử rất tốt đối với các người làm của tôi như là đối với con cái trong nhà. 

Tôi luôn giúp đỡ cho những người nghèo khổ và các trẻ mồ côi ở Việt Nam. Khi tôi thấy ai nghèo khổ, vô gia cư thì tôi cứ suy nghĩ và cảm ơn Trời vì tôi tốt số hơn họ. Có thể thì tôi cũng lâm vào hoàn cảnh ấy. 

Mỗi buổi sáng tôi dậy sớm để tập thể dục. Tôi ăn ít đi và tập đi bộ nhiều hơn. Tôi tập ăn nhiều rau quả hơn. Tôi xây một căn phòng ở trong khuôn viên của nhà con tôi để không làm phiền con cái. Như thế thì tôi có một không gian riêngdành cho mình nên tuy là gần con nhưng lại xa con. Một mình một cõi.

Tôi không xem TV, không dùng internet, chỉ nghe tin tức qua radio mà thôi. Lúc rảnh thì tôi cầu nguyện. Vì thế tôi thấy lòng mình thảnh thơi, không bị cái náo loạn của cuộc đời làm cho mình liên luỵ. Tôi tập tha thứ cho những ai đã xúc phạm đến mình. Tôi cảm tạ ơn Trời vì đã cho tôi có cuộc sống tốt hơn nhiều người khác. Tôi nghĩ rằng những của cải mà tôi có thì cũng không thể đem theo khi chết nên tập chia sẻ cho mọi người.

Vì thế nên tâm hồn của tôi luôn cảm thấy bình an, thanh thản và có nhiều niềm vui. Sống thảnh thơi và an nhàn là điều mà ít người có thể làm được.  Tâm thần an lạc là điều cần thiết nhất trong một xã hội có nếp sống chạy đua và luôn vội vã.

Kim Hà, 12/12/2023