Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 15)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.
Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 39)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 39)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 44)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 42)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 57)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 42)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ SÁU TUẦN II MÙA VỌNG Friday of the Second Week of Advent https://www.youtube.com/watch?v=_z82H1YNRZU 5 Phút Lời Chúa - Thứ Sáu Tuần 2 Mùa Vọng. Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH. www.youtube.com

Friday, December 15, 20237:11 PM(View: 90)

5-4aLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ SÁU TUẦN II MÙA VỌNG

Friday of the Second Week of Advent
https://www.youtube.com/watch?v=_z82H1YNRZU

5 Phút Lời Chúa - Thứ Sáu Tuần 2 Mùa Vọng.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ

Đây Chúa sẽ vinh quang ngự đến,

Người xuống viếng thăm,

ban bình an cho dân Người

và cho họ hưởng phúc trường sinh.

Bài đọc 1 : Is 48,17-19

Giả như ngươi lưu ý đến mệnh lệnh của Ta.

Bài trích sách ngôn sứ I-sai-a.

17Đức Chúa, Đấng cứu chuộc ngươi,
Đức Thánh của Ít-ra-en, phán thế này :
Ta là Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi,
Đấng dạy ngươi những điều bổ ích,
Đấng hướng dẫn ngươi trên đường ngươi đi.
18Giả như ngươi lưu ý đến mệnh lệnh của Ta,
thì sự bình an của ngươi sẽ chan chứa như dòng sông,
sự công chính của ngươi sẽ dạt dào như sóng biển.
19Dòng dõi ngươi sẽ đông như cát,
con cái ngươi sinh ra sẽ hằng hà sa số ;
tên tuổi ngươi sẽ chẳng bao giờ bị huỷ diệt,
chẳng bao giờ bị xoá bỏ khỏi mắt Ta.

Đáp ca : Tv 1,1-2.3.4 và 6 (Đ. x. Ga 8,12)

Đ. Lạy Chúa, ai theo Ngài sẽ nhận được ánh sáng ban sự sống.

1Phúc thay người chẳng nghe theo lời bọn ác nhân,
chẳng bước vào đường quân tội lỗi,
không nhập bọn với phường ngạo mạn kiêu căng,
2nhưng vui thú với lề luật Chúa,
nhẩm đi nhẩm lại suốt đêm ngày.

Đ. Lạy Chúa, ai theo Ngài sẽ nhận được ánh sáng ban sự sống.

3Người ấy tựa cây trồng bên dòng nước,
cứ đúng mùa là hoa quả trổ sinh,
cành lá chẳng khi nào tàn tạ.
Người như thế làm chi cũng sẽ thành.

Đ. Lạy Chúa, ai theo Ngài sẽ nhận được ánh sáng ban sự sống.

4Ác nhân đâu được vậy :
chúng khác nào vỏ trấu gió thổi bay.
6Vì Chúa hằng che chở nẻo đường người công chính,
còn đường lối ác nhân đưa tới chỗ diệt vong.

Đ. Lạy Chúa, ai theo Ngài sẽ nhận được ánh sáng ban sự sống.

Tung hô Tin Mừng

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa ngự đến, anh em hãy ra nghênh đón Người ; chính Người là hoàng tử ban bình an. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Mt 11,16-19

Họ không nghe lời ông Gio-an, cũng chẳng nghe Con Người.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

16 Khi ấy, Đức Giê-su nói với đám đông rằng : “Tôi phải ví thế hệ này với ai ? Họ giống như lũ trẻ ngồi ngoài chợ gọi lũ trẻ khác, 17 và nói :

‘Tụi tôi thổi sáo cho các anh,
mà các anh không nhảy múa ;
tụi tôi hát bài đưa đám,
mà các anh không đấm ngực khóc than.’

18 Thật vậy, ông Gio-an đến, không ăn không uống, thì thiên hạ bảo : ‘Ông ta bị quỷ ám.’ 19 Con Người đến, cũng ăn cũng uống như ai, thì thiên hạ lại bảo : ‘Đây là tay ăn nhậu, bạn bè với quân thu thuế và phường tội lỗi.’ Nhưng đức Khôn Ngoan được chứng minh bằng hành động.”

Ca hiệp lễ : Pl 3,20-21

Chúng ta nóng lòng mong đợi Đấng Cứu Độ là Đức Giê-su Ki-tô, Chúa chúng ta. Người sẽ biến đổi thân xác yếu hèn của chúng ta, nên giống như thân xác vinh hiển của Người.

SUY NIỆM-KHIÊM TỐN ĐÓN NHẬN

Trong một lá thư gửi cho các chủng sinh, Đức Bênêđictô XVI nhắn nhủ: “Đời sống tập thể không chỉ cần thái độ quảng đại, bao dung và chịu đựng lẫn nhau, nhưng điều quan trọng là làm cho nhau được thêm phong phú…”. Quả thật, tùy theo khả năng Chúa ban mà mỗi người trong tập thể sẽ góp sức theo những cách thức khác nhau vì thiện ích chung.

Ngày nay, người ta chỉ thỏa mãn những gì hợp với ý mình, ngược lại thì chống đối. Bất cứ ai sống ra ngoài cái khuôn lập trường của tôi, tôi sẵn sàng lên án hay loại trừ họ.

Trong Tin Mừng, Đức Giêsu so sánh dân Do Thái như đám trẻ em khó tính, không sao làm vừa lòng họ được. Họ chỉ muốn bắt người ta theo ý riêng, ai không theo thì phê phán, trách móc. Cả Gioan Tẩy giả và Đức Giêsu đều đến để dạy dân Do Thái con đường cứu độ. Nhưng vì điều đó không hợp với sở thích của họ nên họ không những khước từ mà còn phê phán.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa xin mở lòng trí con và cho con khiêm tốn nhận ra thân phận nhỏ bé của mình, để con dễ dàng đón nhận người khác và sống các giá trị Tin Mừng. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC Phanxicô cử hành Thánh lễ kính nhớ Đức Mẹ Guadalupe

Chiều ngày 12/12/2023, Đức Thánh Cha đã cử hành Thánh lễ tại đền thờ Thánh Phêrô để kính nhớ Đức Mẹ Guadalupe. Trong bài giảng, ngài mời gọi các tín hữu hãy tỏa hương thơm của nhân đức trong đời sống của chúng ta bằng các việc làm đơn sơ tốt lành để chiếu tỏa hình ảnh của Chúa Kitô được in dấu trong tâm hồn chúng ta.

Dựa trên hình ảnh Đức Mẹ được in trên tấm áo choàng đơn sơ của người nông dân Juan Diego, Đức Thánh Cha nói rằng đó là "hình ảnh người môn đệ đầu tiên, hình ảnh người mẹ của các tín hữu, hình ảnh của chính Giáo hội, được in dấu trong sự khiêm nhường của những gì chúng ta là và có, điều không có giá trị gì nhiều nhưng sẽ là một điều gì đó vĩ đại đối với Thiên Chúa.

Làm cho cuộc sống tỏa hương thơm bằng những việc tốt lành

Nhắc lại câu chuyện Đức Mẹ nhờ Juan Diego hái vài bông hoa, Đức Thánh Cha giải thích rằng các bông hoa tượng trưng cho những nhân đức mà Chúa đã in dấu vào tâm hồn, không phải là việc làm của chúng ta. "Việc hái hoa cho chúng ta thấy rằng Thiên Chúa muốn chúng ta đón nhận món quà này, làm tỏa hương thơm thực tại mong manh của chúng ta bằng những việc làm tốt lành, lớn lên trong nhân đức và loại bỏ hận thù và sợ hãi".

"Ta không ở đây với con sao?"

"Ta không ở đây với con sao, Ta không phải là Mẹ của con sao?" Theo Đức Thánh Cha, những lời của Đức Mẹ "vẫn còn in dấu vĩnh viễn trên những bộ quần áo nghèo nàn đó, tỏa hương thơm ngát bởi những nhân đức được thu góp lại trong một thế giới dường như không có khả năng sản sinh ra chúng".

Ngài nói rằng những nhân đức này lấp đầy sự nghèo khó của chúng ta bằng sự đơn sơ của những cử chỉ yêu thương nhỏ bé, chiếu sáng tấm áo choàng của chúng ta mà chúng ta không nhận thấy, với hình ảnh một Giáo hội đang mang Chúa Kitô trong cung lòng mình".

Thông điệp đơn giản: Mẹ Maria Mẹ của chúng ta

Cuối cùng, Đức Thánh Cha kết thúc bài giảng với nhận định rằng hình ảnh trên tấm áo choàng này là một thông điệp đơn giản, không cần giải thích. “Đó là một thông điệp bảo vệ chúng ta khỏi rất nhiều hệ tư tưởng xã hội và chính trị” thường tìm cách sử dụng hình ảnh Đức Mẹ Guadalupe để biện minh cho mình. Tuy nhiên, Đức Thánh Cha nói, thông điệp của Guadalupe không dung thứ bất kỳ loại ý thức hệ nào. Chỉ có hình ảnh, chiếc áo choàng và những bông hồng”. (CSR_5031_2023)

Hồng Thủy - Vatican News