Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 16)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 15)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 25)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 49)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.
Sunday, May 19, 20249:35 PM(View: 44)
Hôm nay 19/5/2024, toàn thể Giáo Hội Hoàn Vũ cùng hân hoan mừng Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Con xin tạ ơn Chúa Thánh Thần đã thương xót chúc phúc và chữa lành cho gia đình con để cả nhà của con nhận được rất nhiều ơn Thánh của Ngài trong nhiều năm tháng qua. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương chữa lành cho mẹ con khỏi bịnh đau hai cánh tay ngay...
Sunday, May 19, 20248:56 PM(View: 47)
RADIO VATICAN Một ngày, Sara vợ tôi, nhận được thư của bạn gái báo tin sẽ đến thăm vợ chồng tôi. Chồng nàng chuyên về truyền thông, nàng chuyên ngành kế toán. Nàng tên Sylvie. Chàng tên Matthieu. Đôi vợ chồng trẻ này giàu sang, nhưng sống bất cần THIÊN CHÚA. Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng tiếp đón Sylvie và Matthieu, nhưng tận thâm tâm,
Sunday, May 19, 20246:20 PM(View: 41)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov sinh ngày 19/7/1759 tại vùng Kursk, nước Nga. Ngài chết ngày 2/1/1833. Ngài tu trì ở tu viện Sarov Monastery, thuộc Tambov, nước Nga. Ngài được phong thánh vào năm 1903. Ngày lễ kính ngài là 2 tháng 1 hàng năm. Ngài là một tu sĩ người Nga và là một nhà thần bí nổi tiếng. Ngài khuyên giải và cố vấn...
Sunday, May 19, 20245:41 PM(View: 47)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov là một trong các vị thánh lớn của nước Nga. Ngài sinh năm 1754 và qua đời năm 1833. Ngài nổi tiếng là đã có một cảm nghiệm biến hình trước một người thanh niên tên là Nikolay Motovilov bởi vì anh này hỏi ngài rằng Chúa Thánh Thần là ai.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ BẢY TUẦN II MÙA VỌNG Saturday of the Second Week of Advent https://www.youtube.com/watch?v=e0i-G79gnv8 5 Phút Lời Chúa - Thứ Bảy Tuần 2 Mùa Vọng. Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH. www.youtube.com

Friday, December 15, 20237:18 PM(View: 90)

giuLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ BẢY TUẦN II MÙA VỌNG

Saturday of the Second Week of Advent
https://www.youtube.com/watch?v=e0i-G79gnv8

5 Phút Lời Chúa - Thứ Bảy Tuần 2 Mùa Vọng.

Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Tv 79,4.2

Lạy Chúa là Đấng ngự trên các thần hộ giá,

xin đến và toả ánh tôn nhan rạng ngời,

để chúng con được ơn cứu độ.

Bài đọc 1 : Hc 48,1-4.9-11

Ông Ê-li-a lại đến.

Bài trích sách Huấn ca.

1Ngày ấy, ngôn sứ Ê-li-a xuất hiện,
ông là vị ngôn sứ chẳng khác nào ngọn lửa,
lời của ông tựa đuốc cháy bừng bừng.
2Ông khiến cho nạn đói hoành hành trong dân,
và do lòng nhiệt thành, ông làm cho số dân giảm bớt.
3Ông dùng lời Thiên Chúa mà đóng cửa trời,
và ba lần cũng cho lửa đổ xuống.
4Thưa ông Ê-li-a, ông đã làm bao việc lạ lùng,
ông thật là vinh quang hiển hách !
Ai có thể tự hào được nên giống như ông ?
9Ông đã được cất lên giữa đám lửa xoáy như cơn lốc,
trên chiếc xe do ngựa đỏ như lửa kéo đi.
10Trong những lời khiển trách vào thời sẽ đến,
ông đã được nêu danh,
để làm nguôi cơn giận của Thiên Chúa
trước khi cơn thịnh nộ bùng lên,
để đưa tâm hồn cha ông trở lại với con cháu,
và tái lập các chi tộc Gia-cóp.
11Phúc cho ai được nhìn thấy ông,
và cho kẻ được an nghỉ trong tình yêu Thiên Chúa,
vì cả chúng tôi, chắc chắn cũng sẽ được sống.

Đáp ca : Tv 79,2ac và 3b.15-16.18-19 (Đ. c.4)

Đ. Lạy Thiên Chúa, xin phục hồi chúng con
xin toả ánh tôn nhan rạng ngời,
để chúng con được ơn cứu độ.

2acLạy Mục Tử nhà Ít-ra-en,
Ngài là Đấng ngự trên các thần hộ giá,
3bxin khơi dậy uy dũng của Ngài,
đến cùng chúng con và thương cứu độ.

Đ. Lạy Thiên Chúa, xin phục hồi chúng con
xin toả ánh tôn nhan rạng ngời,
để chúng con được ơn cứu độ.

15Lạy Chúa Tể càn khôn, xin trở lại,
tự cõi trời, xin ngó xuống mà xem,
xin Ngài thăm nom vườn nho cũ,
16bảo vệ cây tay hữu Chúa đã trồng,
và chồi non được Ngài ban sức mạnh.

Đ. Lạy Thiên Chúa, xin phục hồi chúng con
xin toả ánh tôn nhan rạng ngời,
để chúng con được ơn cứu độ.

18Xin giơ tay bênh vực Đấng đang ngồi bên hữu
là con người được Chúa ban sức mạnh.
19Chúng con nguyền chẳng xa Chúa nữa đâu,
cúi xin Ngài ban cho được sống,
để chúng con xưng tụng danh Ngài.

Đ. Lạy Thiên Chúa, xin phục hồi chúng con
xin toả ánh tôn nhan rạng ngời,
để chúng con được ơn cứu độ.

Tung hô Tin Mừng : Lc 3,4.6

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Hãy dọn sẵn con đường cho Đức Chúa, sửa lối cho thẳng để Người đi. Hết mọi người phàm sẽ thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Mt 17,10-13

Ông Ê-li-a đã đến rồi mà họ không nhận ra.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

10 Đang khi thầy trò từ trên núi xuống, các môn đệ hỏi Đức Giê-su rằng : “Sao các kinh sư nói rằng ông Ê-li-a phải đến trước ?” 11 Người đáp : “Đúng thế, ông Ê-li-a đến và sẽ chỉnh đốn mọi sự. 12 Nhưng Thầy nói cho anh em biết : ông Ê-li-a đã đến rồi và họ không nhận ra ông, nhưng đã xử với ông theo ý họ muốn. Con Người cũng sẽ phải đau khổ vì họ như thế.” 13 Bấy giờ các môn đệ hiểu Người có ý nói về ông Gio-an Tẩy Giả.

Ca hiệp lễ : Kh 22,12

Chúa phán : Này đây Ta đến ngay

và đem theo lương bổng

để trả cho ai nấy

tuỳ theo việc họ làm.

SUY NIỆM-MỞ LÒNG ĐỂ CẢM NGHIỆM

Trong Cựu Ước, vì sự giới hạn và yếu kém lòng tin mà dân Chúa và các bậc vị vọng gạt bỏ cơ hội nhận ra rằng Êlia đã đến để chỉnh đốn lối sống sai lạc và đưa họ về với Chúa.

Ngày hôm nay, chúng ta có xu hướng xây nên một vị Thiên Chúa phù hợp với đam mê của mình, tôn thờ một kiểu Thiên Chúa uy quyền đánh phạt, hay cao sang trịch thượng. Để rồi, cũng như những người Do Thái xưa, ta quan niệm những vị đại diện Chúa sai đến phải là oai phong hơn người, tiên báo những lợi phẩm mà Thiên Chúa sẽ mang đến cho ta. Vì thế không ít lần ta bỏ qua, nghi ngại, tránh né đón nhận nhiều dấu chỉ và cả những lời mời gọi tốt đẹp từ một Thiên Chúa chịu đóng đinh và là Thiên Chúa của Tình Yêu, ngang qua những người ta gặp gỡ hay những biến cố trong vòng xoáy cuộc đời.

Thế nhưng, dù lòng người có ích kỷ hạn hẹp, dù nhân loại có thực dụng nhẫn tâm thì Thiên Chúa vẫn yêu thương vẹn tròn, vẫn chờ đợi ngóng trông.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho chúng con mở lòng chiêm nghiệm chân lý sự sống, để tinh tế nhận ra Tình yêu Chúa và mạnh dạn loan báo cho tha nhân. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

KHÁNH THÀNH HANG ĐÁ GIÁNG SINH
TẠI QUẢNG TRƯỜNG THÁNH PHÊRÔ

VaticanNews (29.03.2023) - Chiều ngày 9/12/2023, Vatican đã khánh thành hang đá tại Quảng trường Thánh Phêrô trong tinh thần kỷ niệm 800 năm hang đá đầu tiên được Thánh Phanxicô thực hiện tại Greccio. Ngoài Đức Mẹ và Thánh Giuse đứng cạnh máng cỏ, hang đá tại Quảng trường Thánh Phêrô còn có Thánh Phanxcicô. Cũng trong chiều này, cây thông Giáng sinh cũng được thắp sáng.

Chủ sự nghi thức khánh thành hang đá và thắp sáng cây thông là Đức Hồng Y Fernando Vérgez Alzaga, Chủ tịch Phủ Thống đốc Thành Vatican. Ngài nói rằng trong dịp kỷ niệm 800 năm hang đá đầu tiên được thực hiện và 800 năm Luật dòng Phanxicô được phê chuẩn, năm nay hang đá Giáng sinh phải đến từ miền Greccio.

Chúng ta giống như các mục đồng ở Bêlem

Đức Hồng y nói tiếp: “Chiều nay, giống như các mục đồng ở Greccio, chúng ta là những nhân vật chính của hang đá và giống như họ, chúng ta đến gần để chiêm ngắm Hài Nhi với sự kinh ngạc; chúng ta là những mục đồng bắt đầu cuộc hành trình của mình và chúng ta là những mục đồng được kêu gọi loan báo Chúa Giêsu cho anh em chúng ta”.

Ngài nói thêm: “Sự hiện diện của Thánh Phanxicô mời gọi chúng ta suy tư về việc bảo vệ ngôi nhà chung, giống như cây thông Noel được trang trí bằng 5.000 cây hoa tuyết tùng mọc ở vùng đồng bằng là bằng chứng cho sự tôn trọng môi trường. Ngài cho biết, khi lễ Giáng sinh kết thúc, cây thông sẽ được lấy gỗ làm đồ chơi tặng trẻ em. Ngài mong muốn cây này mang lại niềm vui và mỗi chúng ta có thể là ánh sáng cho những người xung quanh”.

Hang đá được lấy cảm hứng từ cảnh Giáng sinh ở Greccio

Hang đá Giáng sinh của Vatican, lấy cảm hứng từ cảnh Giáng sinh ở Greccio, không có các động vật và người thật như bản gốc của Thánh Phanxicô, nhưng có các tượng có kích thước thật, được chế tác bởi nhà điêu khắc nổi tiếng Antonio Cantone. Máng cỏ được đặt ở trung tâm, một bên có Đức Maria quỳ gối và Thánh Giuse bên cạnh, còn một bên có Thánh Phanxicô Assisi đang đứng với dáng vẻ ngạc nhiên.

Hang đá còn có tượng thị trưởng Greccio vào thế kỷ 13, ông Giovanni Velita, người đã giúp tổ chức cảnh Chúa giáng sinh đầu tiên, cùng với tượng vợ ông, bà Alticama; tượng ba tu sĩ dòng Phanxicô, những người được Thánh Phanxicô giao nhiệm vụ dựng cảnh Giáng sinh đầu tiên làm nơi mà các tín hữu địa phương có thể đến và chiêm ngưỡng sự nghèo khó của Chúa Nhập thể. (CNA 09/12/2023)

Vatican News