Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 17)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 16)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 38)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 27)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 34)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 45)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.
Sunday, May 19, 20249:35 PM(View: 47)
Hôm nay 19/5/2024, toàn thể Giáo Hội Hoàn Vũ cùng hân hoan mừng Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Con xin tạ ơn Chúa Thánh Thần đã thương xót chúc phúc và chữa lành cho gia đình con để cả nhà của con nhận được rất nhiều ơn Thánh của Ngài trong nhiều năm tháng qua. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương chữa lành cho mẹ con khỏi bịnh đau hai cánh tay ngay...
Sunday, May 19, 20248:56 PM(View: 50)
RADIO VATICAN Một ngày, Sara vợ tôi, nhận được thư của bạn gái báo tin sẽ đến thăm vợ chồng tôi. Chồng nàng chuyên về truyền thông, nàng chuyên ngành kế toán. Nàng tên Sylvie. Chàng tên Matthieu. Đôi vợ chồng trẻ này giàu sang, nhưng sống bất cần THIÊN CHÚA. Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng tiếp đón Sylvie và Matthieu, nhưng tận thâm tâm,

ĐỢI, ĐÓN, ĐI ĐẾN GẶP GỠ! Số 249: Thức Ăn Nhanh Cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Fr. Quảng Trần, C.Ss.R.,

Monday, December 18, 20231:02 PM(View: 108)

4-4aĐỢI, ĐÓN, ĐI ĐẾN GẶP GỠ!

Số 249: Thức Ăn Nhanh Cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Fr. Quảng Trần, C.Ss.R., thứ hai, ngày 18 tháng 12 năm 2023.

“…Có một vị đang ở giữa các ngươi mà các ngươi không biết Người” (Ga 1: 26)

Mùa Vọng là mùa chờ đợi!

Mùa trông ngóng, ngóng trông!

Chờ đợi là phải chờ đợi ai, cái gì.

Trông ngóng là trông ngóng điều gì.

Không ai chờ, không ai đợi không không.

Không ai trông ngóng vô định.

Không ai trông ngóng không có mục đích.

Mùa Vọng, ta cứ hiểu theo cái nhìn thông thường, là mùa ĐỢI Chúa đến gặp gỡ con người. Theo các thánh giáo phụ, có ba cuộc Chúa đến. Chúa đến lần thứ nhất đã hơn 2000 năm trước, “đảm nhận lấy thân phận người hầu con người có thể trở nên con Thiên Chúa.” Lần hai, Chúa đến vào ngày sau hết của vũ trụ này, cuộc quang lâm. Lần hai này, Chúa đến trong uy nghi, vinh quang để phán xét nhân loại. “Người ngự giá mây trời mà đến.” Tuy nhiên, giữa hai cuộc gặp gỡ ấy: cuộc đến lần đầu và lần cuối, là cuộc Chúa đến viếng thăm ta trong từng giây phút của hiện tại. Cuộc đến ở giữa này là cuộc đến HIỆN TẠI. Hoá ra, nếu hiểu như thế, không phải con người ĐỢI, CHỜ, ĐÓN, Chúa đến, nhưng phải là ngược lại.

Thiên Chúa, Đấng đầy lòng yêu thương, Ngài đã luôn luôn đang đợi, đang chờ con người. Ngài ĐỢI con người từ ngàn xưa, luôn Đợi con người quay trở về với tình thương ơn cứu độ của Ngài. Thiên Chúa đang luôn luôn chờ ĐÓN ta ĐI vào tình thương với Ngài.

Con người cứ tưởng mình ĐỢI, ĐÓN Thiên Chúa, nhưng ngược lại, chính Thiên Chúa luôn đi bước trước ĐỢI, ĐÓN con người. Vấn đề là con người có chịu ĐI ĐẾN, GẶP GỠ, và THEO Ngài hay không?

Người viết đọc ở đâu đó nội dung như sau:

Bạn có thể:

được sinh ra trong gia đình có đạo,

được rửa tội TRONG hội thánh,

được phục vụ TRONG hội thánh,

được kết hôn TRONG hội thánh,

được chết TRONG hội thánh,

và thậm chí, được “thắp nến” TRONG hội thánh,

nhưng, cuối cùng bạn vẫn rớt xuống hoả ngục.

Vì lẽ, bạn chỉ ở TRONG hội thánh,

mà KHÔNG ở TRONG Thiên Chúa.

Bạn có thể đã CHỜ, ĐỢI, ĐÓN,

nhưng KHÔNG chịu đi đến để GẶP GỠ Thiên Chúa.

Bạn tự coi mình là người có niềm tôn giáo cũng vô ích,

nếu như bạn không phải là một người thánh thiện.

Nhiều người có tôn giáo, nhưng rất ít người thánh thiện.

Liệu bạn đang có niềm tin tôn giáo mà không thánh thiện?

Hay bạn vừa có niềm tin tôn giáo, vừa thánh thiện?

Liệu bạn đang có niềm tin tôn giáo mà chưa bao giờ gặp gỡ Đấng mình tôn thờ? Hãy cẩn thận, kẻo, như những người thời Chúa Giêsu, bị Gioan Tiền Hô cảnh cáo “…có một vị đang ở giữa các ngươi mà các ngươi không biết Người” (Ga 1: 26).

Cùng Suy Nghĩ và Hành Động: Chúa đợi, đón, chờ để gặp gỡ tôi, nhưng tôi có “mở cửa” đời tôi để gặp gỡ Ngài không? Tôi đang cố gắng sống thánh thiện hay chuộng những hình thức bề ngoài? Có thể tôi đang nhiệt thành làm những việc này việc kia, nhưng tôi có gặp được Chúa không hay chỉ là thói quen? Hay tôi làm để khoe mình? “Đừng toả sáng để những người khác có thể nhìn thấy bạn. Nhưng, hãy chiếu sáng, để những người khác có thể nhìn thấy Chúa Giêsu” (Don’t shine so that others can see you. Shine, so that through you, others can see Him) (C.S. Lewis). Tôi đang sống niềm tin ở mức độ tôn giáo: GIỮ luật hay mức độ vì YÊU mến?

Fr. Quảng Trần, C.Ss.R.