Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 15)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.
Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 39)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 39)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 44)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 42)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 57)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 42)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.

ĐÁP LỜI CHÚA MỜI GỌI

Tuesday, December 19, 202311:58 AM(View: 193)

noel2019ĐÁP LỜI CHÚA MỜI GỌI

(Suy niệm Tin mừng Luca (1, 26-38) Chúa nhật 4 mùa Vọng)

Khi tạo dựng trời đất cùng muôn loài muôn vật trong hoàn vũ, Thiên Chúa không cần con người hợp tác, nhưng khi thực hiện kế hoạch cứu độ con người, Thiên Chúa rất cần đến sự cộng tác nhiệt tình của họ.

Chính vì thế, khởi đầu công trình cứu độ, Thiên Chúa sai sứ thần Gáp-ri-en đến gặp Đức trinh nữ Maria để mời Mẹ cộng tác vào việc hạ sinh Chúa cứu thế.

Khi nhận lời mời gọi của Thiên Chúa được truyền đến qua sứ thần Gáp-ri-en, Mẹ Maria tự nhận mình là tôi tớ thấp hèn của Thiên Chúa nên sẵn sàng vâng lệnh Chúa truyền. Nhờ đó, Mẹ trở thành nhịp cầu nối liền trời với đất, đưa Ngôi Hai Thiên Chúa đến cùng nhân loại để cứu độ muôn dân.

Chúng ta cảm thấy Mẹ thật diễm phúc khi được Thiên Chúa đoái nhìn, được mời gọi làm nhịp cầu đưa Chúa đến với nhân loại mà quên rằng chúng ta cũng được diễm phúc như thế.

Hôm nay, Chúa Giê-su không sai sứ thần Gáp-ri-en đến truyền tin cho chúng ta, nhưng chính Ngài trực tiếp ngỏ lời với chúng ta, mời gọi chúng ta tham gia vào công trình cứu độ. Ngài nói: “Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai các con…” (Ga 20,21) hoặc “Hãy đưa thuyền ra chỗ nước sâu mà thả lưới (Lc 5, 4).

Trước khi về trời, Chúa Giê-su còn truyền dạy chúng ta: “Các con hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin mừng cho mọi loài thọ tạo…” (Mc 16,15-16).

Khi nghe lời truyền của Thiên Chúa qua sứ thần Gáp-ri-en, Mẹ Maria mau mắn đáp lời: “Nầy tôi là tôi tớ Chúa. Tôi xin vâng như lời sứ thần truyền cho tôi”; còn chúng ta, chúng ta đáp lại thế nào?

Có người đáp: Lạy Chúa, con bận lắm, bận làm ăn nuôi sống gia đình, con không hợp tác với Chúa được.

Người khác đáp: Con phải lo bao việc riêng tư, con phải dành thời giờ du lịch, nghỉ ngơi, giải trí với gia đình… làm sao con có thể đáp lời Chúa được!

Nhiều người khác thì lặng im, tảng lờ… như không nghe biết gì.

Mặc dù chúng ta không từ khước thẳng thừng bằng lời nói, nhưng bằng thái độ bất hợp tác, bằng sự im lặng, phớt lờ… của chúng ta…

Chính vì thiếu sự cộng tác nhiệt tình của chúng ta, hiện nay có trên 90 triệu đồng bào Việt Nam vẫn còn chưa nhận biết Chúa.

Hằng ngày, Chúa mong đợi chúng ta nói lời “xin vâng” như Mẹ Maria hôm xưa. Chúng ta có sẵn sàng cộng tác như Mẹ hay không?

Lạy Chúa Giê-su,

Biết bao lần chúng con kêu cầu Chúa và đã được Chúa nhận lời. Chúa còn rộng ban cho chúng con nhiều phúc lành hơn chúng con mong đợi; thế mà khi Chúa kêu gọi chúng con hợp tác với Chúa để mang ơn cứu độ cho bao người chung quanh thì chúng con lại ngoảnh mặt làm ngơ.

Xin cho chúng con biết đáp lời Chúa mời gọi, vâng theo lệnh Chúa truyền, để xứng đáng đón nhận muôn vàn ân huệ Chúa thương ban. Amen.

Linh mục Inhaxiô Trần Ngà

TIN MỪNG: Lc 1, 26 – 38

Bà Ê-li-sa-bét có thai được sáu tháng, thì Thiên Chúa sai sứ thần Gáp-ri-en đến một thành miền Galilê, gọi là Na-da-rét, gặp một trinh nữ đã thành hôn với một người tên là Giu-se, thuộc dòng dõi vua Đavít. Trinh nữ ấy tên là Ma-ri-a. Sứ thần vào nhà trinh nữ và nói: “Mừng vui lên, hỡi đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà.” Nghe lời ấy Bà rất bối rối , và tự hỏi lời chào như vậy có ý nghĩa gì ? Sứ thần liền nói: “Thưa bà Ma-ri-a, xin đừng sợ, vì bà đẹp lòng Thiên Chúa. Và này đây bà sẽ thụ thai, sinh hạ một con trai, và đặt tên là Giê-su. Người sẽ nên cao cả, và sẽ được gọi là Con Đấng Tối Cao. Đức Chúa là Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngai vàng vua Đavít, tổ tiên Người. Người sẽ trị vị nhà Gia-cóp đến muôn đời, và triều đại của Người sẽ vô cùng vô tận.” Bà Ma-ri-a thưa với sứ thần: “Việc ấy sẽ xảy ra cách nào, vì tôi không biết đến việc vợ chồng!” Sứ thần đáp: “Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bà, và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ rợp bóng trên bà, vì thế Đấng Thánh sắp sinh ra sẽ được gọi là Con Thiên Chúa. Kìa bà Ê-li-sa-bét, người họ hàng với bà, tuy già rồi, mà cũng đang cưu mang một người con trai: bà ấy vẫn mang tiếng là hiếm hoi, mà nay đã có thai được sáu tháng. Vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được.” Bấy giờ bà Ma-ri-a nói: “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói.” Rồi sứ thần từ biệt ra đi.