Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 19)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 27)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 25)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 34)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 34)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 49)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 39)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 43)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

HÃY KHIÊM TỐN

Tuesday, December 19, 20239:09 PM(View: 193)

7-7ssHÃY KHIÊM TỐN

Hãy khiêm tốn đón nhận Lời đã được gieo vào lòng anh em; Lời ấy có sức cứu độ linh hồn anh em. (Gc 1:21b)

TIN MỪNG: Sứ thần bảo ông: “Này ông Da-ca-ri-a, đừng sợ, vì Thiên Chúa đã nhận lời ông cầu xin: bà Ê-li-sa-bét vợ ông sẽ sinh cho ông một đứa con trai, và ông phải đặt tên cho con là Gio-an. Ông sẽ được vui mừng hớn hở, và nhiều người cũng được hỷ hoan ngày con trẻ chào đời. (Lc 1:13-14)

SUY NIỆM: Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày Lễ Giáng Sinh. Hôm nay bạn nghe câu đối thoại giữa Thiên thần Gáp-ri-en và ông Da-ca-ri-a. Mỗi khi bạn thấy Thiên thần xuất hiện trong Kinh Thánh và nói “Đừng sợ” với một ai đó. Điều này có nghĩa là người đó có thể đang lo sợ về một điều gì đó. Như trong trường hợp của ông Da-ca-ri-a và bà Ê-li-sa-bét, cả hai đều đã cao niên vả lại bà Ê-li-sa-bét lại là người hiếm hoi nữa. (x. Lc 1:7) Trong tình huống này ai mà không bối rối và lo sợ!

Vậy Thiên thần là ai nhỉ? Các ngài là "những người đi thực hiện Lời Chúa, sẵn sàng phụng lệnh Người" (Tv 103:20). “Theo các dữ liệu Thánh Kinh, các Thiên thần đều xuất hiện trong mọi giây phút quan trọng của lịch sử cứu độ. Các ngài thi hành sứ mạng giống như công cụ truyền thông giữa thiên giới và địa giới, giữa thần linh và nhân gian. Đặc biệt trong Tân Ước, các ngài phục tùng Đức Kitô, cộng tác với Ngài để thực hiện ơn cứu độ cách mỹ mãn, trọn vẹn.” (Thần Học Về Các Thiên Thần, Nt. Maria Đinh Thị Sáng, O.P.)

Điều này có ý nghĩa gì đối với bạn? Như ông Da-ca-ri-a, các Thiên thần được sai đến để củng cố niềm tin—hãy tin vào sự quan phòng của Chúa và để mời gọi bạn hãy khiêm tốn đón nhận thông điệp mà Chúa gửi đến cho bạn mỗi ngày trong mọi hoàn cảnh. Điều này đòi hỏi nơi bạn một niềm tin tưởng vững chắc vào quyền năng cao siêu của Chúa.

LẮNG NGHE: Hãy khiêm tốn đón nhận Lời đã được gieo vào lòng anh em; Lời ấy có sức cứu độ linh hồn anh em. (Gc 1:21b)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, cuộc đời có muôn vàn nỗi sợ nhưng có một nỗi sợ hãi lớn nhất là sợ mất linh hồn và mất Chúa, xin giúp con biết chạy đến Chúa mỗi ngày trong Bí tích Thánh Thể, trong kinh nguyện, và đừng để con xa lìa Chúa bao giờ.

THỰC HÀNH: Mời bạn hãy thốt lên nhiều lần mỗi ngày:“Lạy Chúa, con tin cậy nơi Ngài!”

Cha Vương