Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 15)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.
Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 39)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 39)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 44)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 42)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 57)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 42)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 18-20/12/2023

Wednesday, December 20, 20231:26 PM(View: 151)

3gmvnGiáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 18-20/12/2023

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Tình hình Giáo Hội Hiện Thế trong thời khoảng 3 ngày qua, 18-20/12/2023,
nổi bật nhất có thể nói về 2 cuộc khủng hoảng: Khủng hoảng về thiên tai và khủng hoảng về truyền thống Kitô giáo.

Trước hết khủng hoảng trong trời đất ở 4/5 châu lục trên thế giới về các thứ thiên tai khác nhau xẩy ra dồn dập, bao gồm động đất, băng tuyết, lũ lụt và núi lửa:

Miền Trung Mexico động đất 5.8 độ, làm rung chuyển thủ đô
Động đất dữ dội ở Trung Quốc, ít nhất 126 người chết
Miền bắc Trung Quốc rét chưa từng thấy
Băng tuyết bao phủ Trung Quốc
Trung Quốc: Tuyết rơi hiếm thấy ở miền nam, băng giá bao trùm miền bắc
90% diện tích Mông Cổ bị tuyết dày bao phủ
Lũ lụt tấn công đông bắc Australia
Núi lửa phun nhuộm cam một góc trời Iceland

Đối phó hạn hán, California cho tái chế nước thải thành nước uống

2 trận bão liên tiếp kéo tới Nam California, có thể gây lũ quét
COVID tăng, WHO báo động virus vẫn tiếp tục biến thể
Sau nữa là khủng hoảng trong cộng đồng Công giáo liên quan đến vấn đề chúc lành cho các cặp chung sống bất xứng hợp, nhất là thành phần đồng tính:
Vatican chấp nhận ban phép lành cho các cặp đồng tính
Vatican cho phép ban phước lành các cặp đồng tính
Bộ Giáo lý Đức tin: Có thể chúc lành cho các cặp sống chung “không hợp lệ”
Tòa án Vatican kết án Hồng Y Becciu về tội biển thủ
ĐHY Angelo Becciu bị toà Vatican kết án 5 năm 6 tháng tù
ĐGH Francis phàn nàn Israel sát hại thường dân nhà thờ Công Giáo ở Gaza

Trong khi đó, 2 trận chiến tranh chính vẫn tiếp diễn không biết tới bao giờ chấm dứt ở Thánh Địa (Dải Gaza) và Đông Âu (Ukraine).
Tất cả các biến động trong trời đất và từ lòng người ấy cho thấy thực sự "đây là thời điểm thương xót" (ĐTC Phanxicô 6/3/2014 - với hàng giáo sĩ Roma).
Xin Vị Thiên Chúa Emmanuel ở cùng loài người tiếp tục tỏ LTXC của Ngài ra trong chính tình trạng khốn cùng đáng thương của loài người hơn bao giờ hết hiện nay.
Với lòng tin tưởng vào Đấng Quan phòng Thần linh làm chủ lịch sử loài người này, chúng ta tiếp tục theo dõi tình hình Giáo Hội Hiện Thế