Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 17)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 16)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 38)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 27)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 34)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 45)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.
Sunday, May 19, 20249:35 PM(View: 47)
Hôm nay 19/5/2024, toàn thể Giáo Hội Hoàn Vũ cùng hân hoan mừng Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Con xin tạ ơn Chúa Thánh Thần đã thương xót chúc phúc và chữa lành cho gia đình con để cả nhà của con nhận được rất nhiều ơn Thánh của Ngài trong nhiều năm tháng qua. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương chữa lành cho mẹ con khỏi bịnh đau hai cánh tay ngay...
Sunday, May 19, 20248:56 PM(View: 50)
RADIO VATICAN Một ngày, Sara vợ tôi, nhận được thư của bạn gái báo tin sẽ đến thăm vợ chồng tôi. Chồng nàng chuyên về truyền thông, nàng chuyên ngành kế toán. Nàng tên Sylvie. Chàng tên Matthieu. Đôi vợ chồng trẻ này giàu sang, nhưng sống bất cần THIÊN CHÚA. Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng tiếp đón Sylvie và Matthieu, nhưng tận thâm tâm,

Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người khi nào?

Wednesday, December 20, 20232:01 PM(View: 164)

25-3cNgôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người khi nào?

Nếu hỏi rằng: Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người khi nào? Có lẽ nhiều người vẫn cho rằng khi Chúa hạ sinh tại Belem trong hang đá lãnh lẽo. Thật ra mầu nhiệm Nhập Thể đã bắt đầu ngay từ giây phút Truyền Tin, giây phút mà Đức Maria nói lên hai tiếng “xin vâng” trước Thánh Ý Thiên Chúa.

Đây là điều mà Giáo hội đã dạy chúng ta qua kinh Truyền Tin như sau:

Đức Chúa Trời sai Thánh Thiên Thần truyền tin cho Rất Thánh Đức Bà Maria.

Đáp: Và Rất Thánh Đức Bà chịu thai bởi phép Đức Chúa Thánh Thần.

Xướng: Này tôi là tôi tá Đức Chúa Trời.

Đáp: Tôi xin vâng như lời Thánh Thiên Thần truyền.

Xướng: Chốc ấy Ngôi Thứ Hai xuống thế làm người.

Đáp: Và ở cùng chúng con.

Như vậy, sau lời thưa xin vâng của Mẹ Maria thì Ngôi Hai Thiên Chúa đã xuống thế làm người và ở cùng chúng ta rồi. Từ lời xin vâng ấy nhân loại đã bước qua kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của ơn cứu chuộc, của mùa hồng phúc ân ban xuống cho trần gian.

Từ đây muôn thế hệ sẽ gọi Mẹ là người có phúc vì được Thiên Chúa cho Mẹ cộng tác vào chương trình cứu độ của Thiên Chúa. Và hôm nay, Thiên Chúa vẫn cho chúng ta cơ hội để trở nên người có phúc trước mặt Chúa. Ngài vẫn mời gọi mỗi người chúng ta cộng tác vào chương trình của Ngài tuỳ theo khả năng của mình. Nói cách khác là Thiên Chúa luôn viếng thăm và truyền tin cho chúng ta qua từng biến cố của cuộc sống. Điều quan yếu là ta có đủ lòng quảng đại và sự tín thác để thưa xin vâng như Mẹ hay không?

Tuy nhiên, sống màu nhiệm Nhập Thể là phải can đảm để “xin vâng” trước lời mời gọi của Tin Mừng. “Xin vâng” trước mọi nghịch cảnh của cuộc đời: có thể là bệnh tật, đói nghèo, những rủi ro bất trắc xảy đến. “Xin vâng” trước những đòi hỏi phải hy sinh, khước từ cám dỗ để giữ tâm hồn trong sạch và lương tâm ngay chính. “Xin vâng” trước những bổn phận và trách nhiệm dầu phảivất vả với nước mắt mồ hôi.

Hôm nay Chúa nhật thứ 4 mùa vọng, Giáo hội cho chúng ta thấy chân dung của Mẹ Maria. Một chân dung toát lên vẻ thánh thiện. Một chân dung của con người khiêm nhu không cầu danh vọng, không mê tưởng những chuyện cao siêu. Cuộc đời Mẹ luôn phản chiếu vẻ đẹp của tâm hồn thanh khiết, yêu thương đến độ từ trời cao Thiên Chúa đã nhìn thấy Mẹ luôn làm đẹp lòng Chúa. Mẹ được gọi là người có phúc vì Mẹ đã luôn sống theo lề luật của Chúa. Cuộc đời Mẹ cũng tràn ngập niềm vui vì tâm hồn Mẹ luôn quảng đại dấn thân vì tha nhân.

Mỗi người chúng ta đều ao ước được phúc lành của Chúa. Xin hãy sống xin vâng theo thánh ý Chúa. Mỗi người chúng ta đều ao ước được hạnh phúc. Xin hãy gieo những hạt giống của yêu thương cho trần thế. Ước gì mỗi người chúng ta biết noi gương Mẹ luôn mở lòng và quảng đại để sống tôn vinh Chúa trong cuộc sống hôm nay. Amen.

Lm.Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=U-1riyZgTeE