Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 36)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 34)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 31)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 38)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 37)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 52)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 41)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 43)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

CN 6600: CHÚA LUÔN MỞ CỬA

Wednesday, December 20, 20232:40 PM(View: 163)

xitoCN 6600: CHÚA LUÔN MỞ CỬA

Chiều hôm 19/12/2023 vừa qua, tôi nhận được một cú phone của cha Nguyễn Văn Thái, hiện cha đang phục vụ tại tỉnh Phú Thọ, miền Bắc Việt Nam.

Từ Việt Nam cha Thái gọi qua Cali để chúc Lễ Giáng Sinh. Thật là cảm động!

Cha Thái và tôi đã biết nhau qua thư tín và liên lạc từ 20 năm qua. Radio Giờ Của Mẹ đã đồng hành và giúp đỡ giáo xứ của cha Thái trong rất nhiều năm qua các hội thiện nguyện.

Mãi đến năm 2015, chúng tôi đi theo phái đoàn từ Cali do cha Hoàng Văn Quảng, SJ tổ chức để đi hành hương ở Việt Nam nhân dịp 400 năm kỷ niệm Dòng Tên đến truyền giáo ở VN.

Trước đó mấy ngày, chúng tôi đi một nhóm riêng để ghé thăm Sapa, một vùng cao nguyên ở gần tỉnh Lào Cai. Sapa rất đẹp và giống tựa Đà Lạt vì khí hậu lạnh và có nhiều sương mù. Chúng tôi rất thích thú khi được cô tour guide hướng dẫn đi chợ phiên của người Dân Tộc ở Sapa. Thật là một cảnh náo nhiệt và đầy mầu sắc.

Chúng tôi cũng đã từng tham dự Thánh Lễ ở vùng Sapa trong một nhà người Dân Tộc, do Cha Thái và cha Phạm Thanh Bình vốn là cha phục vụ ở Sapa cùng đồng tế.

Tôi rất kính trọng các cha phải đi phục vụ Dân Chúa ở vùng sâu và vùng xa. Các ngài rất vất vả. Các ngài đều nuôi ăn ở cho một số các học sinh người Dân Tộc với hy vọng nuôi ơn gọi. Chúng tôi dự Thánh Lễ và đi thăm nhà thờ ở Sapa nơi cha Bình phục vụ Dân Chúa và nuôi khoảng 50 em học sinh Dân Tộc. Sau đó cha Bình đưa nhóm chúng tôi đi thăm và giúp đỡ tiền và quà cho những người đồng bào Dân Tộc, nhất là các trẻ học sinh.

Khi cha Tháì nghe tin rằng nhóm chúng tôi đang ở Sapa thì tối hôm ấy, cha và vài người nữa lái xe đến Sapa để đem những trái bắp luộc cho chúng tôi ăn cho vui. Ai ai cũng cảm động trước nhiệt tình của cha.

Thế rồi chúng tôi đi thăm vùng Lang Thíp mà cha Thái phục vụ trong 6 năm. Lúc ấy là vào đầu tháng 1 năm 2015, cách đây 8 năm, nơi cha Thái phục vụ có một nhà thờ sơ sài, nhà sinh hoạt và ăn uống còn lợp mái tranh. Nhà thờ ở cuối đường làng, ở gần một con sông nhỏ. Theo như cách gọi đùa thì nơi nhà thờ này ở: "Tận cùng bằng số".  Nhìn cảnh nhà thờ nhỏ bé thô sơ, nghèo nàn mà chúng tôi rớt nước mắt.

Đường đi vào thì nhỏ hẹp đến nỗi xe hơi không thể đi vào. Tôi vẫn tự hỏi không biết làm sao mà cha Thái có thể sống ở đó trong 6 năm mà không bị bịnh tâm thần?

Hôm ấy là vào Lễ Thánh Gia Thất, cha con chúng tôi cùng tham dự Thánh Lễ mà chỉ có một số nhỏ người tham dự. Cha Thái nói một câu mà vợ chồng tôi nhớ mãi cho đến nay:


"Chúng em sống ở đây tăm tối, các anh chị là những người đem ánh sáng tình thương đến sưởi ấm lòng chúng em trong những lúc lạnh lẽo như thế này."

Giờ đây, cha Thái được đổi đi nơi khác, cha rất vui vẻ. Hai cha con chúng tôi nói chuyện với nhau và cả hai đều đồng ý mà kết luận rằng:

"Chúa không bỏ rơi con cái Ngài. Khi Chúa đóng cảnh cửa lớn thì Chúa lại mở cánh cửa sổ. Có Chúa thì có tất cả, chỉ khốn khổ cho những ai không có Chúa trong tâm hồn và trong gia đình họ."

Trong những lúc đau khổ nhất, Chúa vẫn ở bên chúng ta và ban phúc lành cho chúng ta bằng nhiều phương cách.

Chúng con xin chúc tụng, vinh danh và ngợi khen Chúa Kito! Amen!

"Vinh danh Thiên Chúa trên các tầng trời,
Bình an dưới thế cho người thiện tâm."

Kim Hà, 20/12/2023