Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 15)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 14)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 25)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 49)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.
Sunday, May 19, 20249:35 PM(View: 44)
Hôm nay 19/5/2024, toàn thể Giáo Hội Hoàn Vũ cùng hân hoan mừng Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Con xin tạ ơn Chúa Thánh Thần đã thương xót chúc phúc và chữa lành cho gia đình con để cả nhà của con nhận được rất nhiều ơn Thánh của Ngài trong nhiều năm tháng qua. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương chữa lành cho mẹ con khỏi bịnh đau hai cánh tay ngay...
Sunday, May 19, 20248:56 PM(View: 47)
RADIO VATICAN Một ngày, Sara vợ tôi, nhận được thư của bạn gái báo tin sẽ đến thăm vợ chồng tôi. Chồng nàng chuyên về truyền thông, nàng chuyên ngành kế toán. Nàng tên Sylvie. Chàng tên Matthieu. Đôi vợ chồng trẻ này giàu sang, nhưng sống bất cần THIÊN CHÚA. Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng tiếp đón Sylvie và Matthieu, nhưng tận thâm tâm,
Sunday, May 19, 20246:20 PM(View: 41)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov sinh ngày 19/7/1759 tại vùng Kursk, nước Nga. Ngài chết ngày 2/1/1833. Ngài tu trì ở tu viện Sarov Monastery, thuộc Tambov, nước Nga. Ngài được phong thánh vào năm 1903. Ngày lễ kính ngài là 2 tháng 1 hàng năm. Ngài là một tu sĩ người Nga và là một nhà thần bí nổi tiếng. Ngài khuyên giải và cố vấn...
Sunday, May 19, 20245:41 PM(View: 47)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov là một trong các vị thánh lớn của nước Nga. Ngài sinh năm 1754 và qua đời năm 1833. Ngài nổi tiếng là đã có một cảm nghiệm biến hình trước một người thanh niên tên là Nikolay Motovilov bởi vì anh này hỏi ngài rằng Chúa Thánh Thần là ai.

CN 6601: ĐỨC CHA THOMAS NGUYỄN THÁI THÀNH CHỦ TẾ THÁNH LỄ

Wednesday, December 20, 20233:34 PM(View: 332)

image0 (7)CN 6601: ĐỨC CHA THOMAS NGUYỄN THÁI THÀNH CHỦ TẾ THÁNH LỄ

Hôm nay trời Cali rất u ám, lạnh lẽo và có mưa nhỏ. Thời tiết sẽ kéo dài trong tình trạng như thế này trong 3, 4 ngày nữa. Hy vọng đến Lễ Giáng Sinh thì trời sẽ tạnh ráo.

Dù có mưa buổi sáng nhưng vợ chồng tôi cũng cố gắng đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì đi Lễ là một niềm vui lờn vì chúng tôi được gặp gỡ Chúa và những người thân quen. Lúc này chúng tôi đi dự Lễ ở nhà Thờ St. Barbara cho gần nhà.

Mỗi sáng Thứ Tư hàng tuần thì nhà thờ dành lễ lúc 8:15 g sáng cho các học sinh của trường học St. Barbara. Tất cả các em học sinh từ lớp mẫu giáo đến lớp 8 đều tham dự Thánh Lễ, dâng lời nguyện, dâng của Lễ và ca ngợi Chúa. Các em rất sốt sắng.

Tình cờ sáng nay có Đức Cha Thomas Nguyễn Thái Thành, quý Cha và quý Thầy Sáu dâng Thánh Lễ. Trong bài giảng do Đức Cha giảng về các lễ vật mà ba vua dâng lên Chúa Giêsu Hài Đồng.

1. Vàng tượng trưng cho vua chúa. Khi tiến dâng vàng cho Hài Nhi Giêsu, ba vua đã công nhận quyền vương đế của Ngài.

2. Nhũ Hương: Tượng trưng cho thiên tính của Hài Nhi Giêsu. Ba vua đã quỳ gối phủ phục trước Hài Nhi Giêsu và qua thái độ khiêm hạ ấy, các ngài đã chân nhận rằng Hài Nhi Giêsu chính là vị Tư Tế Tối Cao, và chính là Thiên Chúa.

Đức Cha khuyên các học sinh hãy luôn cầu nguyện với Chúa và siêng năng tham dự Thánh Lễ.


3. Mộc Dược: Tượng trưng cho nhân tính của Chúa Hài Đồng. Khi dâng tiến mộc dược, ba vua đã nhận ra nhân tính của Con Thiên Chúa.

Hài Nhi Giêsu tuy là Thiên Chúa, nhưng Ngài đồng thời cũng mang trong mình bản tính của loài người, Ngài cũng biết đói, biết đau, biết buồn, biết khóc, và trở nên mọi sự như chúng ta, ngoại trừ tội lỗi (Dt 4:15).

Thật là điều vui mừng cho vợ chồng tôi khi được tham dự Thánh Lễ này. Sau lễ, chúng tôi vào phòng Thánh xin chụp hình chung với Đức Cha.

Cảm tạ Chúa. Khi đi ra, tôi lại gặp ông Walt là người làm thiện nguyện giữ trật tự xe cộ cho trường học. Ông đã phục vụ miễn phí trong hơn 12 năm. Thật là đáng phục. Ông là một gương sáng cho mọi người noi theo.

Sau này tôi mới biết là hôm nay kỷ niệm 6 năm ngày mà Đức Cha Thomas Nguyễn Thái Thành được phong làm Giám Mục. Xin kính chúc mừng Đức Cha!

Tạ ơn Chúa! Xin Chúa chúc phúc cho Đức Cha Thomas Nguyễn Thái Thành và các Đức Giám Mục, các linh mục và các tu sĩ nam nữ của Chúa! Amen.

Kim Hà, 20/12/2023