Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 19)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 27)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 25)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 34)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 34)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 49)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 39)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 43)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

CN 6604: TẠM BIỆT ANH CẢ CỦA PHONG TRÀO CURSILLO

Saturday, December 23, 202311:49 AM(View: 369)

image0 (8)image2 (4)CN 6604: TẠM BIỆT ANH CẢ CỦA PHONG TRÀO CURSILLO

Ngày Thứ Sáu 22/12/2023, có rất nhiều thành viên của Phong Trào Cursillo đã đến tham dự buổi đọc kinh, cầu nguyện, dự Lễ Phủ Cờ VNCH và tham dự Thánh Lễ để cầu nguyện cho Ông GB Bùi Đức Mỹ.

Ông vốn là người anh cả rất thân thương, rất được kính trọng của Phong Trào Cursillo. Ông cũng rất hăng say hoạt động trong Hội Đạo Binh Đức Mẹ.

Ông qua đời khi được 89 tuổi, mà theo tuổi ta là 90 tuổi. Ông để lại người vợ hiền và 4 người con cùng các con dâu, con rể và các cháu nội ngoại.

Tôi đã gia nhập phong trào Cursillo này từ năm 1993, tức là 30 năm qua. Khi tôi gia nhập thì ông đang làm Chủ Tịch của phong trào này. Ông luôn rất khiêm tốn, vui vẻ và hiền lành.

Ông là Cựu Đại Tá Không Quân của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà (VNCH). Một cấp bậc rất cao trong quân đội VNCH.

Ông đi du học nhiều nước. Ông đã chia sẻ cảm nghiệm từ rất lâu. Có thể tôi đã quên một số chi tiết nhưng vẫn xin kể cho mọi người cùng nghe:

Khi ông đi du học lần đầu vào năm 1954 thì khi về, ông không kịp đón cha mẹ vào miền Nam. Vì thế gia đình ông ly tán. Đó là nỗi ngậm ngùi và buồn thương nhất của ông.

Ông cũng kể là Việt Cộng đã gài người vào làm người giúp việc tại Saigon trong gia đình ông để nhằm bắt cóc con trai của ông vào năm 1975 nhưng Chúa bảo vệ con ông nên kể hoạch bắt cóc không thành.

Ông cũng kể là vào đúng ngày 30/4/1975, ông vì đi công vụ nên vợ con ông đi được, còn ông thì về trễ. Thế là ông hốt hoảng lái xe Jeep đến phi trường Tân Sơn Nhứt để tìm máy bay trực thăng đi di tản.

Ông đã lái xe trên phi đạo để đuổi theo một chiếc máy bay trực thăng đang cất cánh. May mắn là người phi công nhìn thấy ông và họ đã tìm cách đón ông lên máy bay nên ông đi thoát vào giờ chót. Nếu không thì ông có thể bị tù ít nhất là 13 năm như những sĩ quan VNCH khác.

Hôm 22/12/2023, buổi lễ chào cờ diễn ra rất long trọng và cảm động. Các chiến sĩ Không Quân trong quân phục đã kính cẩn đứng chào cờ VNCH. Rồi họ  phủ lá cờ lên quan tài của ông. Vợ chồng tôi xúc động mà khóc.

Ôi lá cờ thân thương đã mất dạng trên bầu trời tổ quốc gần 49 năm nhưng lá cờ ấy luôn tung bay trên bầu trời ở các nước Hải ngoại và trong lòng mỗi người Công Dân VNCH.

Đối với đất nước thì ông là một chiến sĩ oai hùng của nước Việt Nam Cộng Hoà. Ông đã đóng góp công sức hơn 20 năm cho đất nước VNCH. Ông đáng được Tổ Quốc ghi công.

Đối với gia đình thì ông là người cha gương mẫu, không bao giờ sợ chết vì biết sau khi chết là đi về với Chúa.

Theo lời người con trai út chia sẻ trong Tang Lễ thì ông đối xử rất tốt với vợ con. Ông xử sự với bà với lòng tôn trọng, yêu thương và dịu dàng. Ông thương yêu con cháu và đối xử rất tốt với con cháu.

Có lần khi gia đình lái xe lên vùng San Francisco, ông đã cho người con út là cháu Khôi ngồi trên lòng và hai cha con cùng lái xe. Lúc ấy cháu mới có 8 tuổi, nhưng cháu vẫn nhớ rõ kỷ niệm ấy. Cháu Khôi đã hứa với linh hồn bố rằng cháu sẽ chăm sóc mẹ cháu cách tốt nhất để bố yên lòng. Cháu hứa là sẽ luôn đối xử tốt với con cháu như ba cháu đã làm cho cháu.

Riêng chúng tôi thì khi sinh hoạt với phong trào ở Liên Nhóm Thánh Linh, chúng tôi được ở trong nhóm nhỏ của ông bà Bùi Đức Mỹ. Vì thế chúng tôi rất thân nhau, đối xử với nhau như anh chị em tốt của nhau.

Thời gian sau này, ông thường chống gậy đi tham dự Thánh Lễ với người vợ. Tôi rất thương quý ông bà và cầu xin Chúa chúc phúc cho gia đình ông bà.

Tôi luôn kính trọng ông bà Bùi Đức Mỹ vì cả hai người đều tốt lành, nhân hậu và dịu dàng.

Ông đã hoạt động rất nhiều năm trong phong trào để phụng sự Chúa và phục vụ anh chị em.

Ông quả thật xứng đáng là người anh cả, là con chim đầu đàn của phong trào Cursillo.

De Colores anh Mỹ! Mong gặp lại anh trên Nước Trời. Xin anh cầu bầu cho gia đình của chúng em. De Colores!


Kim Hà, 23/12/2023