Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 17)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 16)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 38)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 27)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 34)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 45)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.
Sunday, May 19, 20249:35 PM(View: 47)
Hôm nay 19/5/2024, toàn thể Giáo Hội Hoàn Vũ cùng hân hoan mừng Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Con xin tạ ơn Chúa Thánh Thần đã thương xót chúc phúc và chữa lành cho gia đình con để cả nhà của con nhận được rất nhiều ơn Thánh của Ngài trong nhiều năm tháng qua. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương chữa lành cho mẹ con khỏi bịnh đau hai cánh tay ngay...
Sunday, May 19, 20248:56 PM(View: 50)
RADIO VATICAN Một ngày, Sara vợ tôi, nhận được thư của bạn gái báo tin sẽ đến thăm vợ chồng tôi. Chồng nàng chuyên về truyền thông, nàng chuyên ngành kế toán. Nàng tên Sylvie. Chàng tên Matthieu. Đôi vợ chồng trẻ này giàu sang, nhưng sống bất cần THIÊN CHÚA. Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng tiếp đón Sylvie và Matthieu, nhưng tận thâm tâm,

CN 6606: VỊ THÁNH CHẾT VÀO NGÀY GIÁNG SINH

Monday, December 25, 202311:26 PM(View: 212)

Albert_Chmielowski-182x300CN 6606: VỊ THÁNH CHẾT VÀO NGÀY GIÁNG SINH

https://aleteia.org/2023/12/25/this-saint-died-on-christmas-day-in-a-homeless-shelter/

Thánh Albert Chmielowski là một vị thánh chết vào đúng ngày lễ Giáng Sinh trong nhà của những người vô gia cư.

Ngài phục vụ người nghèo và người vô gia cư không ngừng nghỉ. Ngài sống với họ và chết trong căn nhà mà ngài tạo dựng để dành cho người vô gia cư ở.

Một trong những vị thánh có ảnh hưởng nhiều trong cuộc sống của Thánh Giáo Hoàng John Paul II là Thánh Albert Chmielowski. Suốt đời ngài luôn tìm mọi cách để giúp đỡ cho những người nghèo và đau khổ. Ngài cư ngụ tại thành phố Krakow, nước Ba Lan.

Ngài là một hoạ sĩ. Thánh Albert được Chúa kêu gọi để phục vụ những người thiếu may mắn trong cộng đồng địa phương của ngài. Thánh John Paul II đã ca ngợi lòng tốt của Thánh Albert khi ngài phong thánh cho Thánh Albert vào ngày 12/11/1989.

Ngài phục vụ người nghèo một cách tự nguyện và vô vụ lời. Ngài đã tìm thấy Chúa Kito. Ngài đã tự mình gánh những gánh nặng nề. Ngài làm việc bác ái mà còn trở nên người anh em thân thiết của những người nghèo mà ngài thường phục vụ.

Thánh Albert quả là người anh em của những người nghèo và vô gia cư. Ngài luôn sống với họ trong căn nhà mà ngài tạo dựng. Rồi ngài chết trong căn nhà ấy vào đúng ngày lễ Giáng Sinh, 25/12/1916.

Ngài sống những giây phút cuối cùng với những người anh em nghèo khó. Gương sáng của ngài gây nguồn cảm hứng cho Thánh John Paul II. Đến nỗi Thánh GH John Paul II đã viết một vở kịch kể lại cuộc đời của vị Thánh này.

Năm 1949, vị cha trẻ Karol Wojtyła (tức là ĐGH John Paul II sau này) đã viết một vở kịch về Thánh Albert với tựa đề Our God’s Brother tức là Người Anh Em của Thiên Chúa.

Huyền thoại kể rằng lúc ấy, ông Albert đã gặp ông Vladimir Lenin. Ông Lenin đã sống ở Krakow sau khi bị đuổi ra khỏi nước Nga. Ông Albert đã hỏi ông Lenin làm cách nào để giúp người ta khỏi cảnh nghèo. Đã có sự khác biệt giữa người Công Giáo và người Cộng Sản theo Marxist:

Người Công Giáo nói rằng cái nghèo có thể được vượt qua bằng cách nhìn hình ảnh Chúa trong con người.


Còn người theo Cộng Sản thì nói rằng tất cả mọi xung đột xẩy ra là vì người giàu. Vì thế người giàu cần phải bị triệt hạ.

Thánh Albert chết vào ngày Lễ Giáng Sinh, đó là ngày Chúa Giêsu sinh ra trong sự khiêm hạ và nghèo khó.

Thánh Albert được tái sinh trong cuộc đời mới khi mà ngài sống và chết ở trong căn nhà dành cho người nghèo.

Kim Hà, 26/12/2023