Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 17)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 15)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 25)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 49)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.
Sunday, May 19, 20249:35 PM(View: 44)
Hôm nay 19/5/2024, toàn thể Giáo Hội Hoàn Vũ cùng hân hoan mừng Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Con xin tạ ơn Chúa Thánh Thần đã thương xót chúc phúc và chữa lành cho gia đình con để cả nhà của con nhận được rất nhiều ơn Thánh của Ngài trong nhiều năm tháng qua. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương chữa lành cho mẹ con khỏi bịnh đau hai cánh tay ngay...
Sunday, May 19, 20248:56 PM(View: 47)
RADIO VATICAN Một ngày, Sara vợ tôi, nhận được thư của bạn gái báo tin sẽ đến thăm vợ chồng tôi. Chồng nàng chuyên về truyền thông, nàng chuyên ngành kế toán. Nàng tên Sylvie. Chàng tên Matthieu. Đôi vợ chồng trẻ này giàu sang, nhưng sống bất cần THIÊN CHÚA. Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng tiếp đón Sylvie và Matthieu, nhưng tận thâm tâm,
Sunday, May 19, 20246:20 PM(View: 43)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov sinh ngày 19/7/1759 tại vùng Kursk, nước Nga. Ngài chết ngày 2/1/1833. Ngài tu trì ở tu viện Sarov Monastery, thuộc Tambov, nước Nga. Ngài được phong thánh vào năm 1903. Ngày lễ kính ngài là 2 tháng 1 hàng năm. Ngài là một tu sĩ người Nga và là một nhà thần bí nổi tiếng. Ngài khuyên giải và cố vấn...
Sunday, May 19, 20245:41 PM(View: 49)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov là một trong các vị thánh lớn của nước Nga. Ngài sinh năm 1754 và qua đời năm 1833. Ngài nổi tiếng là đã có một cảm nghiệm biến hình trước một người thanh niên tên là Nikolay Motovilov bởi vì anh này hỏi ngài rằng Chúa Thánh Thần là ai.

GIA ĐÌNH CÓ CHÚA THÌ NAN ĐỀ SẼ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT

Wednesday, December 27, 20239:11 AM(View: 83)

holyfamily3GIA ĐÌNH CÓ CHÚA THÌ NAN ĐỀ SẼ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT

Ngày kết hôn là ngày đôi nam nữ đi vào tình yêu. Tình yêu của họ nên một với nhau và làm nên một gia đình. Từ nay họ sẽ viết lên một trang sử tình yêu đầy thơ mộng và lãng mạn.

Có một nhà giảng thuyết đang nói về tình yêu và hôn nhân cho các gia đình trẻ. Ông nói rằng:

-Hôn nhân là bến đỗ hạnh phúc của “hai con tàu yêu thương đã cặp bến”.

Một người đàn ông liền cất tiếng hỏi:

-Thưa thuyết trình viên, có đúng như lời ông nói không?

-Đúng chứ

-Thưa ông, vậy thì tôi đã gặp phải “con tàu chiến” rồi. Bởi vì chúng tôi gặp nhau là cãi nhau .

Kính thưa cộng đoàn, ngày kết hôn là ngày hai con tàu cập bến, nhưng quý vị nhìn người bạn đời của mình là con tàu chiến hay là con tàu yêu thương tuỳ thuộc vào tình yêu mà quý vị dành cho nhau. Nếu yêu nhau thật lòng thì tình yêu sẽ giúp cho quý vị bao dung với nhau vì “Yêu nhau củ ấu cũng tròn

- Một trăm chỗ lệch cũng kê cho vừa”. Đối với ky-tô giáo thì “Tình yêu là sự kiên nhẫn, tình yêu là sự ân cần. Nó không thô lỗ, nó không tự tìm kiếm, nó không dễ dàng tức giận, nó không có ghi chép sai. Nó luôn luôn bảo vệ, luôn luôn tin tưởng, luôn luôn hy vọng, luôn luôn kiên trì. Tình yêu không bao giờ hư mất”. (1 Cor 13, 4-8a) .


Thực ra, nói về tình yêu thì dễ nhưng thực hành tình yêu trong mọi hoàn cảnh là điều không phải ai cũng làm được. Nhất là phải song hành với một con tàu chiến luôn gây phiền phức cho mình thì làm sao ta có thể yêu nhau mãi mãi được?


Đây là vấn đề nan giải của nhiều gia đình. Vợ chồng xung khắc với nhau. Làm sao chịu đựng được nhau mãi mãi? Trong Kinh Thánh có nói đến tình yêu của ông Gia Cóp dành cho vợ mình là Rakhen thật sâu đậm. Rakhen được Gia cóp yêu mến, nhưng "Ra-khen thấy mình chẳng sanh con …, thì đem lòng ghen ghét chị, nói cùng Gia-cóp rằng: “Hãy cho tôi có con, bằng không, tôi chết." (St 30,1). Gia cóp: "…nổi giận cùng Ra-khen mà rằng: Há ta được thay quyền Đức Gia-vê, mà không cho ngươi sanh sản sao?" (St 30, 2). Bà thì trách móc, Ông thì nổi giận. Hai vợ chồng nầy rất yêu nhau, nhưng bây giờ gây gổ nhau.

Nhìn cách đối xử của ông Gia-cóp ta thấy ông rất kiểm soát cảm xúc của mình. Không quát tháo, không nóng giận mà ông đã nói lên thẩm quyền của Gia-vê Thiên Chúa. Gia cóp nhìn nhận Đức Chúa làm chủ gia đình, để Chúa hướng dẫn gia đình.

Hôm nay mừng lễ thánh Gia Thất là dịp để chúng ta xác tín hơn về hạnh phúc gia đình chỉ nhờ tình yêu với nhau chưa đủ, mà còn thực thi lời Chúa. Khi chúng ta làm theo lời Chúa thì quyền năng Chúa sẽ hiển thị trong cuộc đời chúng ta. Từ kinh nghiệm này nên Mẹ Maria đã nói với các gia nhân trong tiệc cưới Canna rằng: “Người bảo giờ anh em cứ làm như vậy”. Các gia nhân đã làm theo và họ nhận được 6 chum từ nước đã hoá thành rượu.

Như thế, khi chúng ta tin tưởng và thi hành ý muốn của Chúa thì Chúa sẽ luôn nâng đỡ, trợ giúp chúng ta. Gia đình có Chúa hiện diện thì nan đề được giải quyết. Bởi vì, nan đề là của con người nhưng quyền năng Chúa sẽ hoá giải mọi nan đề. Từ sự thiếu thốn trở thành dư dật. Từ thất vọng thành lạc quan. Từ đau khổ thành niềm vui hạnh phúc.

Xin Chúa cho các gia đình luôn nhận được sự trợ giúp của Chúa để vượt qua những nan giải nơi gia đình mình. Xin cho mọi thành viên trong gia đình luôn biết lắng nghe và thực hành lời Chúa nhờ đó mọi lời cầu xin của họ luôn xứng đáng được Chúa nhận lời. Amen.

Lm. Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=kgFLqXt0JB8